avatart

khach

icon

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo cực đơn giản

Kiến thức thẻ tín dụng

- 03/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

03/05/2023

0

Ngày nay sử dụng ví điện tử Momo để thanh toán thay cho tiền mặt ngày càng phổ biến. Ngoài việc thanh toán các dịch vụ thiết yếu như điện nước, Internet thì người dùng cũng có thể thanh toán thẻ tín dụng qua Momo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cách thức thực hiện như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

MoMo là một ví điện tử được cấp phép hoạt động vào tháng 10/2015 thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service). Với giấy phép này, tiền trong ví MoMo sẽ có giá trị 100% tiền thật và được bảo chứng bởi ngân hàng. 

MoMo liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam. Khách hàng sử dụng ví MoMo có thể liên kết với thẻ các thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB để thanh toán các dịch vụ như hóa đơn điện, nước, mạng, mua hàng online, mua vé máy bay, vé xem phim, vay tài chính tiêu dùng, bình chọn các gameshow truyền hình…

Nhiều khách hàng thắc mắc MoMo có thanh toán thẻ tín dụng không? Câu trả lời là CÓ, bởi MoMo cho phép khách hàng liên kết với thẻ các thanh toán quốc tế, nên tất cả sản phẩm thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB của 39 ngân hàng đối tác đều có thể thanh toán các dịch vụ trên ví MoMo.

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua MoMo

Hiện nay MoMo chỉ hỗ trợ thanh toán vay tiêu dùng cho các đơn vị tài chính gồm: FE Credit, Home Credit, HD SAISON, Mcredit, Shinhan Finance, Shinhan Finance, Viet Credit, Mirae Asset, EASY CREDIT, SHB Finance, Doctor Đồng, iDong, ACS, Finizi, Tima, BaGang, Paylater, vĐồng, Ucash.

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của tất cả Ngân hàng/Tổ chức tài chính đang liên kết với MoMo như: Thanh toán thẻ tín dụng VPBank; Thanh toán thẻ tín dụng Bản Việt; Thanh toán thẻ tín dụng HSBC; Thanh toán thẻ tín dụng Shinhan,…

Các bước thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua MoMo được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ví điện tử MoMo về điện thoại

Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào MoMo

thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua momo

Bước 3: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn mục Xem thêm dịch vụ hoặc bạn cũng có thể gõ Thanh toán thẻ tín dụng trên thanh công cụ tìm kiếm.

thanh-toan-du-no-the-tin-dung-qua-momo-1

Bước 4: Chọn mục Thanh toán thẻ tín dụng 

 thanh-toan-du-no-the-tin-dung-qua-momo-2

Bước 5: Việc của bạn là sẽ nhập số thẻ tín dụng cần thanh toán ứng dụng kiểm tra và bấm vào nút Tiếp tục.

thanh-toan-du-no-the-tin-dung-qua-momo-4

Bước 6: Nhập số tiền cần thanh toán và bấm xác nhận thanh toán để hoàn tất việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trên ví Momo có mất phí không? 

Khách hàng khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, MoMo sẽ không thu bất kỳ phí dịch nào. Phí dịch phụ sẽ được thu bởi đối tác. Theo đó, mức phí sẽ là 5.000 VNĐ + 0,3% giá trị thanh toán.

Lợi ích khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua MoMo

Hiện nay khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thông qua ví điện tử MoMo. Khi thanh toán thẻ tín dụng qua ví MoMo bạn sẽ nhận được những lợi ích: 

 • Hoàn toàn miễn phí: Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua MoMo hoàn toàn miễn phí là một trong những lợi ích lớn nhất mà người dùng có thể tận hưởng. Thông thường, khi người dùng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thông qua các kênh truyền thống, ví dụ như tại quầy giao dịch của ngân hàng, người dùng sẽ  phải chịu một khoản phí dịch vụ.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trên ứng dụng Momo có cơ hội nhận ưu đãi 50.000 VND và nhận hoàn tiền lên đến 444.444 VND. 
 • Bảo mật tuyệt đối: MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS.  Đây là bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
 • Người dùng được gạch nợ nhanh chóng: Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua MoMo giúp người dùng gạch nợ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Điều này được đảm bảo bởi tính năng xử lý nhanh chóng của MoMo. Nhờ vậy, việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua MoMo là một lựa chọn tiện lợi và hiệu quả cho người dùng.

Một  số câu hỏi thường gặp khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo

 • Tôi có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của người khác bằng Momo không?

Không, bạn chỉ có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của chính mình thông qua ứng dụng Momo.

 • Tôi có thể thanh toán một phần dư nợ thẻ tín dụng qua Momo không?

Bạn có thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng thông qua ứng dụng Momo.

 • Thời gian hoàn tất thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo là bao lâu?

Thông thường, quá trình thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo sẽ được xử lý trong vòng vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, thời gian thực hiện có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng và quy trình xử lý của Momo.

 • Tôi có thể sử dụng ví Momo để thanh toán cho nhiều thẻ tín dụng khác nhau không?

Bạn có thể sử dụng ví Momo để thanh toán cho nhiều thẻ tín dụng khác nhau bằng cách lưu thông tin của các thẻ tín dụng đó trong ứng dụng Momo.

 • Tôi đã thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo nhưng vẫn nhận được thông báo thanh toán từ ngân hàng. Tôi phải làm gì?

Nếu bạn đã thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo nhưng vẫn nhận được thông báo nợ tiền từ ngân hàng, bạn nên liên hệ với ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng để kiểm tra lại tình trạng nợ tiền của mình. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể liên hệ với Momo để xác nhận lại thông tin thanh toán của mình.

 • Tôi muốn kiểm tra lịch sử thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo của mình. Làm thế nào để làm được điều này?

Bạn có thể kiểm tra lịch sử thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Momo, chọn mục "Lịch sử giao dịch" và tìm kiếm các giao dịch thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình.

 • Tôi có nhận được ưu đãi khi thanh toán thẻ tín dụng trên ví MoMo không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thẻ quà trong mục “Quà của tôi” hoặc chọn Thẻ quà tặng ở màn hình “Thanh toán an toàn” để được hoàn tiền khi thanh toán thẻ tín dụng trên MoM

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua Momo là ứng dụng giúp bạn ngồi nhà vẫn an tâm thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng, đúng hạn chỉ với một lần chạm.  Nắm được cách thanh toán thẻ tín dụng trên MoMo sẽ giúp bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng một cách dễ dàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *