avatart

khach

icon

Tôi là điểm tựa của chính mình

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 06/07/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

06/07/2020

0

Trong cuộc sống, có nhiều việc bạn phải đảm trách và không thể đặt sự kỳ vọng lên vai người khác. Bởi đơn giản, chính bản thân bạn đã là điểm tựa vững chắc để hoàn thành.

Mục lục [Ẩn]

Mỗi người trong chúng ta luôn có những trách nhiệm phải thực hiện. Ai cũng có những mưu cầu về một cuộc sống hạnh phúc mà ở đó sức khỏe được đảm bảo, con trẻ được học hành thành đạt và hưu trí được an nhàn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngại khó, ngại khổ đặt trách nhiệm này lên vai những người khác. Điều này vô tình khiến họ trở thành những người bị động, không tự tin đối diện với những khó khăn và rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống.

Thời gian gần đây báo chí liên tục thông tin về tình hình bất ổn của kinh tế thế giới khiến tài chính của nhiều người bị ảnh hưởng, trong đó có Việt Nam. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm trong năm nay, và thế giới đang đối mặt với "một trận suy thoái tương đương, hoặc tệ hơn khủng hoảng tài chính 2008". Tình trạng sụt giảm kinh tế đã tác động tiêu cực đến thu nhập của nhiều gia đình. Đáng chú ý là tình trạng nhiều công ty cắt giảm nhân lực, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng. Nhiều gia đình thực sự rơi vào cảnh lao đao.

Chị T, quận Hoàng Mai (Hà Nội) là kế toán của đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn, chồng làm việc bên mảng nội thất. Thu nhập của cả hai vợ chồng vào khoảng 30 - 40 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, từ sau tết Nguyên đán, công ty kinh doanh khó khăn khiến thu nhập của cả hai vợ chồng đều bị giảm mạnh, hiện chỉ còn khoảng 10 triệu đồng/tháng. Việc này khiến vợ chồng chị T đau đầu suy nghĩ đến “mất ăn mất ngủ”, bởi hàng tháng hai vợ chồng phải gánh khoản nợ vay mua chung cư cả gốc và lãi hơn 10 triệu đồng, bây giờ thu nhập giảm sút khiến anh chị rất bị động. “Thu nhập hai vợ chồng giờ đều giảm, khoản tích lũy không có khiến tôi thực sự lo lắng, lấy tiền đâu để trả nợ cả lãi và gốc cho ngân hàng hàng tháng, cộng với việc vợ chồng tôi còn phải nuôi 3 con nhỏ”, chị T chia sẻ. 

tôi là điểm tựa của chính mình

Anh Thức Nguyễn (28 tuổi), hướng dẫn viên cho một công ty chuyên về mảng du lịch ở Đà Lạt, thu nhập mỗi tháng vào khoảng 20 - 25 triệu/tháng. Anh Thức chuyển việc ra Hà Nội đúng thời điểm kinh tế cả nước nói chung và thủ đô nói riêng đang có sự biến chuyển theo hướng sụt giảm, công ty đang gặp phải rất nhiều khó khăn và những người làm nghề hướng dẫn viên gần như “chết đứng” vì không có tour, thu nhập bị giảm nhiều. Bạn bè nhiều người rời công ty tìm hướng đi mới để ổn định kinh tế nhưng anh vẫn quyết định ở lại, làm các công việc văn phòng. Anh lạc quan chia sẻ, thu nhập từ việc đi làm ngoài phục vụ cho các chi phí sinh hoạt, anh còn tham gia sản phẩm An Tâm Vui Sống của Manulife - một sản phẩm đóng phí ngắn hạn, bảo vệ dài hạn và linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Với tình hình kinh tế bị ảnh hưởng như hiện nay, thu nhập chỉ đủ sống, không có ngân sách tiết kiệm nhưng anh Thức hoàn toàn thoải mái đối diện bởi An Tâm Vui Sống là người bạn đồng hành dự phòng những rủi ro có thể xảy ra khi chi trả quyền lợi bảo hiểm tử vong lên đến 100% số tiền bảo hiểm và quyền lợi hoàn phí hấp dẫn đến 110%.

Anh Thức chia sẻ thêm, trước tình hình nhiều doanh nghiệp, công ty cắt giảm nhân sự và thu nhập bấp bênh như hiện nay anh càng khẳng định lựa chọn tham gia bảo hiểm là hướng đi đúng đắn để tiết kiệm một quỹ tài chính, dự phòng những lúc biến cố có thể xảy ra. “Phải tự mình là điểm tựa cho chính mình trước thì mới thực hiện những việc khác được”, anh cười nói.

Hai trường hợp trên giúp chúng ta hiểu thêm rằng, không tự biến mình thành điểm tựa vững chắc thì khi rủi ro xuất hiện, việc bạn trở nên chùn chân là điều khó tránh khỏi. Chúng ta không cần đặt trách nhiệm hay kỳ vọng lên vai người khác bởi tự bản thân phải là chỗ dựa chắc chắn nhất cho chính mình. Dù bạn là ai, bạn làm công việc gì thì việc xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính đảm bảo chu toàn từ sức khỏe đến sự nghiệp và an nhàn khi hưu trí là điều rất cần thiết. Thay vì trông chờ vào sự giúp đỡ của một ai đó, bạn hãy chuẩn bị trước, thiết kế một quỹ tài chính đủ để bản thân đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Tham gia bảo hiểm nói chung và lựa chọn khởi đầu bằng giải pháp hiệu quả từ Manulife nói riêng là cách mà bạn có thể sử dụng để dựng xây một tấm khiên chắc chắn, cùng trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Chỉ khi chính mình là điểm tựa bạn mới thấy những lựa chọn trong cuộc sống thực sự dễ dàng và vững chắc ra sao. Đúng như những câu viết trong cuốn sách “Tôi là điểm tựa của chính mình” mà tôi đã từng đọc:

Dựa vào núi núi sẽ đổ

Dựa vào người người sẽ đi

Lấy mình làm điểm tựa, mới có thể vững vàng mà bước đi


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *