TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Độ tuổi làm thẻ tín dụng được quy định như thế nào?

Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng. Vậy độ tuổi nào mới được làm và sử dụng thẻ tín dụng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Độ tuổi làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng, có tính năng thanh toán trước mà không cần phải có số dư trong thẻ.

Căn cứ vào điều 16 thông tư 19/2016/TT - NHNN quy định đối tượng được sử dụng thẻ như sau:

“1. Đối với chủ thẻ chính là cá nhân:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

3. Đối với chủ thẻ phụ:

Chủ thẻ phụ được sử dụng thẻ theo chỉ định cụ thể của chủ thẻ chính nhưng chỉ trong phạm vi quy định sau đây:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

c) Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước”.

Độ tuổi làm thẻ tín dụng

Độ tuổi làm thẻ tín dụng

Dưới đây là bảng về độ tuổi làm thẻ tín dụng:

Độ tuổi Điều kiện Loại thẻ ATM được dùng
Từ 6 tuổi tới dưới 15 tuổi Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ. Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi.
Từ 15 tuổi tới dưới 18 tuổi Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.
Từ 18 tuổi trở lên Có năng lực hành vi dân sự.

 Như vậy, căn cứ quy định trên thì người đã đủ 15 tuổi trở lên nên được quyền đứng tên làm thẻ tín dụng.

Dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng như thế nào?

Theo quy định tại điều 16 thông tư 19/2016/TT - NHNN ta có thể thấy công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh nhân dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể mở được một chiếc thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa.

Theo đó, có ngân hàng quy định theo pháp luật và cho phép khách hàng có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên được làm thẻ tín dụng. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn và chắc chắn rằng khách hàng đã đủ nhận thức và năng lực chịu trách nhiệm trước hành vi của mình, thì hầu hết các ngân hàng đều đưa ra quy định riêng là khách hàng đủ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký mở thẻ.

Do đó, trước khi bạn muốn mở thẻ tại một ngân hàng hãy tham khảo điều kiện và xem xét ngân hàng đó có cho bạn mở thẻ từ độ tuổi 15 trở lên hay không. Nếu ngân hàng không cho bạn làm thì bạn có thể làm thẻ phụ.

Cách mở thẻ phụ cho sinh viên

Sinh viên có thể thực hiện cách mở thẻ theo 2 cách sau:

  • Sinh viên được sử dụng thẻ phụ theo thẻ chính từ những người thân như cha mẹ, anh chị…
  • Sinh viên có quyền làm thẻ tín dụng đứng tên mình nếu đáp ứng được yêu cầu về thu nhập, điểm học tập mà ngân hàng đưa ra.

Hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ việc mở thẻ phụ cho sinh viên bao gồm: Ngân hàng ACB, Nam A Bank, VPBank, TPBank... Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về điều kiện và thủ tục riêng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin thẻ tín dụng cho sinh viên để hiểu rõ hơn.

Làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi

Làm thẻ tín dụng cho người dưới 18 tuổi

Trên đây là những thông tin quy định độ tuổi làm thẻ tín dụng. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã nắm rõ quy định về độ tuổi được làm thẻ tín dụng và thực hiện đăng ký mở thẻ thành công.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Độ tuổi làm thẻ tín dụng được quy định như thế nào?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất