avatart

khach

icon

Độ tuổi mở thẻ tín dụng được quy định như thế nào?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 12/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

12/05/2023

0

Thẻ tín dụng là loại thẻ đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng. Vậy độ tuổi mở thẻ tín dụng là bao nhiêu? Người dưới 18 tuổi có được mở thẻ tín dụng không?

Mục lục [Ẩn]

Độ tuổi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng, có tính năng thanh toán trước mà không cần phải có số dư trong thẻ.

Căn cứ vào điều 16 thông tư 19/2016/TT - NHNN quy định độ tuổi mở thẻ ATM như sau:

“1. Đối với chủ thẻ chính là cá nhân:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

2. Đối với chủ thẻ phụ:

Chủ thẻ phụ được sử dụng thẻ theo chỉ định cụ thể của chủ thẻ chính nhưng chỉ trong phạm vi quy định sau đây:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

c) Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước”.

Dưới đây là bảng về độ tuổi làm thẻ tín dụng:

Độ tuổi Điều kiện Loại thẻ ATM được dùng
Từ 6 tuổi tới dưới 15 tuổi Có năng lực hành vi dân sự, được người đại diện đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ. Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ không thấu chi.
Từ 15 tuổi tới dưới 18 tuổi Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.
Từ 18 tuổi trở lên Có năng lực hành vi dân sự.

 Như vậy, căn cứ quy định trên thì người đã đủ 18 tuổi trở lêncó năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được quyền đứng tên làm thẻ tín dụng. Ngoài quy định về độ tuổi, ngân hàng cũng yêu cầu bạn cần chứng minh được về thu nhập ổn định hoặc có tài sản đảm bảo và không có nợ xấu ngân hàng.

ĐỘ TUỔI MỞ THẺ TÍN DỤNG

Độ tuổi được mở thẻ tín dụng là từ 18 tuổi trở lên

Dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng được không?

Theo quy định tại điều 16 thông tư 19/2016/TT - NHNN ta có thể thấy công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp căn cước công dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể mở được một chiếc thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa, tuy nhiên chưa được mở thẻ tín dụng.

Người dưới 18 tuổi có thể nhờ người thân là cha/mẹ mở thẻ tín dụng phụ.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng phụ

  • Độ tuổi từ 15 trở lên, có CCCD bản gốc
  • Chủ thẻ phụ có mối quan hệ thân nhân với chủ sở hữu thẻ chính 
  • Số lượng thẻ tín dụng phụ được mở kèm thẻ chính tối đa 3 thẻ. Nhưng cũng có ngân hàng, công ty tài chính cho phép nhiều hơn.

Cách mở thẻ tín dụng phụ cho người dưới 18 tuổi:

Để mở thẻ tín dụng phụ bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm có CMND/CCCD bản gốc của chủ thẻ chính và người đăng ký làm thẻ tín dụng phụ, hộ khẩu chứng minh quan hệ giữa chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn thực hiện hai bước đăng ký rất đơn giản sau:

Bước 1: Chủ thẻ chính và người muốn mở thẻ phụ cần đến trực tiếp Phòng giao dịch ngân hàng để ký vào form bảo lãnh phát hành thẻ phụ

Bước 2: Hoàn tất phần đăng ký thẻ tín dụng phụ trong đơn đăng ký thẻ tín dụng chính

Nhìn chung mở thẻ tín dụng phụ có quy trình đơn giản vì chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập và đặc biệt thẻ tín dụng phụ còn có các tiện ích và ưu đãi song song với thẻ chính. Bạn hãy cân nhắc mở thẻ tín dụng phụ để người thân của mình cũng được tận hưởng những tiện ích hấp dẫn này nhé.

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng phụ bao gồm: Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng ACB, Nam A Bank, VPBank, TPBank... 

ĐỘ TUỔI LÀM THẺ TÍN DỤNG

Làm thẻ tín dụng phụ cho người dưới 18 tuổi

Trên đây là những thông tin quy định độ tuổi mở thẻ tín dụng. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã nắm rõ quy định về độ tuổi được làm thẻ tín dụng và thực hiện đăng ký mở thẻ thành công.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (4 lượt)

4,5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *