avatart

khach

icon

Vay tín chấp xã hội đen - Vay nóng trong ngày, cẩn thận hệ lụy về sau

Kiến thức vay tín chấp

- 31/08/2020

0

Kiến thức vay tín chấp

31/08/2020

0

Vay tín chấp xã hội đen tuy tiện lợi, vay dễ dàng nhưng kèm theo đó là mức lãi suất vay cao và nhiều hệ lụy nếu khách hàng không trả được nợ.

Mục lục [Ẩn]

Vay tín chấp xã hội đen là gì?

Vay tín chấp xã hội đen bản chất là hình thức vay tiền nóng dành cho những người cần tiền gấp hoặc những người bị nợ xấu hoặc không đủ điều kiện để vay tại ngân hàng hay công ty tài chính.

Thời gian vay tiền thường rất ngắn tính theo ngày thay vì theo tháng hoặc năm. Thời gian cho vay tiền phổ biến từ 7 ngày đến dài nhất là 70 ngày. Thời gian vay dài nhất là 365 ngày.

Ưu điểm hình thức vay này là có thể cấp tiền cho người vay trong thời gian rất ngắn, chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng. Chính vì vậy mặc dù lãi suất rất cao nhưng nhiều người vẫn chấp nhận.

Vay tín chấp xã hội đen

Các hình thức vay nóng thường tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay

Mặc dù tiền lãi được nói rõ ngay tại thời điểm vay những các loại tiền lãi phạt, phí phạt trong trường hợp chậm trả lại thường không rõ ràng. Chính vì cần tiền nên nhiều người vay thường không hỏi kỹ các điều khoản trên. Đến khi người vay không có tiền trả thì lúc này số tiền lãi và phí phạt tăng lên chóng mặt, đẩy người vay vào tình cảnh không thể trả được nợ.

Tìm hiểu sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất ưu đãi

Những hình thức vay tiền nóng xã hội đen

Hiện nay có 4 hình thức vay tín chấp theo kiểu xã hội đen phổ biến nhất:

  • Vay tiền trả góp ngày
  • Vay tiền trả góp tuần
  • Vay tiền trả góp theo tháng
  • Vay tiền trả góp đứng: nghĩa là người vay chỉ cần trả lãi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, gốc sẽ được trả 1 lần.

Khi khách hàng có nhu cầu vay, bên cho vay sẽ tư vấn các phương án vay và trả nợ. Vay theo hình thức nào sẽ do người vay lựa chọn.

Lãi suất vay tín chấp xã hội đen là bao nhiêu

Theo Quyết định số Số: 1627/2001/QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước thì lãi suất cho vay nóng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên nhiều địa chỉ cho vay nóng thường thu lãi nhiều hơn so với quy định.

Có nơi cho vay nóng với mức lãi từ 2.000đ - 5.000đ/1 triệu tiền vay một ngày. Một số nơi tính ra lãi suất rơi vào 100%/năm, thậm chí 250%/năm. Chính vì điều này khách hàng cần thận trọng, tìm hiểu rõ thông tin khoản vay trước khi chấp nhất bất kỳ hình thức vay nóng nào.

Hạn mức vay tín chấp xã hội đen

Số tiền vay nóng tín chấp xã hội đen khá linh động từ khoản vay nhỏ 10 triệu đồng đến các khoản vay lớn hơn tới 5 tỷ đồng đều có thể được đáp ứng.

Ngoài ra nếu như các doanh nghiệp muốn vay số tiền lớn hơn thì chỉ cần báo trước cho bên vay thì có thể vẫn sẽ được hỗ trợ.

Vay tín chấp bằng sim, vay nhanh không cần tài sản đảm bảo

Thủ tục vay tiền tín chấp xã hội đen

Có thể nói đây là một trong những loại hình vay đơn giản và dễ nhất. Người vay có thể là sinh viên, người đi làm, người về hưu. Giấy tờ vay vốn chỉ cần chứng minh thư, thẻ sinh viên hoặc sổ hộ khẩu là có thể vay được.

Một số nơi có thể yêu cầu người vay mang hóa đơn điện nước, hợp đồng mua trả góp hay bảng lương để được vay nóng số tiền lớn hơn.

Thời gian giải ngân khoản vay

Nhìn chung thời gian khách hàng được giải ngân khoản vay thường là trong ngày. Có những nơi cho khách hàng lấy tiền vay chỉ sau 30 phút đến 1 tiếng. Chính vì nhanh nên nhiều khách hàng thường làm ngơ trước các điều khoản vô lý của một số hợp đồng vay tín chấp xã hội đen.

Những ai được vay tiền tín chấp xã hội đen?

Gần như mọi đối tượng khách hàng đều có thể vay theo hình thức này. Từ sinh viên, người lái xe ôm, bán hàng online, công nhân, nhân viên văn phòng đến giám đốc các công ty đều có thể vay được. Thậm chí những người đang có nợ xấu vẫn được chấp nhận cho vay.

Địa bàn nào có hoạt động vay tiền xã hội đen

Hầu như tỉnh thành nào cũng xuất hiện các cá nhân, tổ chức cho vay nóng. Vì vậy dù khách hàng sống ở đâu thì vẫn có thể tiếp cận hình thức vay vốn này.

Những thành phố lớn, mật độ dân số cao như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng...thường phát triển hình thức vay tín chấp xã hội đen hơn. Một phần do kinh tế ở đây phát triển, phần khác do đây là những thành phố đông dân, tập trung nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên vay nóng có điều kiện phát triển hơn.

Rủi ro khi không trả được vốn vay tín chấp xã hội đen

Khác với ngân hàng vay tín chấp tại ngân hàng khi không trả được nợ sẽ được xử lý theo quy trình của pháp luật. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều trường hợp khách vay tiền xã hội đen bị đòi nợ theo kiểu khủng bố, không chỉ người vay mà cả gia đình, họ hàng người vay cũng bị vạ lây.

Ngoài ra các khoản phí phạt, lãi phạt của hình thức vay xã hội đen thường rất cao. Khi không trả được nợ người vay sẽ bị tính thêm tiền lãi, phí phạt, khoản nợ đội lên theo cấp số nhân khiến người vay càng khó khăn hơn.

Lưu ý khi vay tín chấp xã hội đen

Mặc dù lãi cao nhưng do vay dễ dàng, thời gian vay ngắn và khách hàng quá cần tiền nên không có ít khách hàng vẫn bất chấp để vay. 

Nếu như vay xã hội đen là cách duy nhất bạn có thể lựa chọn thì hãy lưu ý những điều sau:

  • Tìm hiểu thông tin từ những người đã vay trước đó về nơi cho vay
  • Chỉ vay trong phạm vi khả năng trả nợ của mình
  • Có thể thương lượng với bên cho vay để có được mức lãi suất hợp lý nhất

Nhìn chung vay tín chấp xã hội đen thường tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay. Vì vậy việc tìm hiểu những nơi cho vay nóng uy tín là điều cần thiết để tránh những hệ lụy về sau cho người vay.

Liên hệ với TheBank để được tư vấn gói vay lãi suất ưu đãi từ ngân hàng và công ty tài chính uy tín.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *