TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp

Những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp

32 Kiến thức vay tín chấp

Rất nhiều bạn sinh viên mong muốn được vay tín chấp tại Ngân hàng. Vậy có những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp hiện nay?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Học đại học là mơ ước của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên để thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Việc tiếp thu kiến thức tiến bộ ngày càng cao của nhân loại là một thách thức và áp lực rất lớn với sinh viên. Tuy nhiên một cơn ác mộng thực sự của sinh viên đó là chi phí sinh hoạt hàng tháng và học phí. Việc có thể vay vốn ngân hàng để trang trải sinh hoạt là nhu cầu chính đáng của sinh viên.

Vay tiền ngân hàng không thế chấp là gì?

Vay tiền ngân hàng không thế chấp là một hình thức vay vốn mà người vay không cần tài sản đảm bảo, không cần bên bảo lãnh thứ 3. Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín và năng lực trả nợ của khách hàng để duyệt khoản vay. Hình thức vay vốn này còn được gọi là vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo.

Sinh viên có được vay tiền ngân hàng không thế chấp?

Các nhu cầu chi tiêu đáp ứng việc học và sinh hoạt tại các thành phố lớn như học phí, tiền nhà, tiền điện, dụng cụ học tập thường ngốn của các bạn sinh viên không ít tài chính.

Thông thường, vì đang đi học nên các bạn sinh viên  vẫn sẽ được gia đình chu cấp. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để gửi đủ tiền cho con đúng ngày.

Những lúc như vậy, các bạn sinh viên sẽ tìm cách để được vay trả góp tại ngân hàng nhằm giải quyết nhu cầu chi tiêu trước mắt. Sau đó mới dùng số tiền gia đình gửi để hoàn trả lại sau. Dù biết điều này là hết sức chính đáng, nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng để được hỗ trợ vay vốn ngân hàng thì các bạn phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra như sau:

Điều kiện để vay ngân hàng không thế chấp

 • Là công dân Việt Nam từ 18 - 65 tuổi
 • Có Sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa phương có chi nhánh ngân hàng cần vay vốn
 • Có hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng
 • Mức lương tối thiểu từ 3 triệu (nhiều ngân hàng yêu cầu mức lương cao hơn)
 • Không bị nợ xấu trong vòng 2 năm.

Như vậy, để được vay tín chấp thì sinh viên cần phải làm việc tại một công ty nào đó và có thu nhập tối thiểu 3 triệu.

Nhưng hầu hết các bạn sinh viên vẫn chưa đi làm nên sẽ không có thu nhập. Do đó sẽ rất khó để các ngân hàng đồng ý cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp.

Nhưng các bạn sinh viên hãy yên tâm, TheBank sẽ giới thiệu các giải pháp phù hợp để đáp ứng mong muốn vay vốn hợp lý của các bạn.

Xem thêm: Các ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay

Những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp

Những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp

Giải pháp giúp sinh viên có thể vay tiền ngân hàng

Nếu thực sự muốn vay tiền ngân hàng với mục đích tốt, các bạn sinh viên có thể áp dụng các giải pháp sau:

Nhờ người thân trong gia đình đứng ra vay hộ

Theo đó, bạn có thể nhờ người thân đủ điều kiện đứng ra vay tín chấp hộ hoặc chờ thời gian tới đủ điều kiện sẽ vay.

Gia đình cũng có thể liên hệ với Quỹ tín dụng nhân dân xã tại nơi đang cư trú để xin vay vốn.

 • Thủ tục yêu cầu: Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người đi vay.
 • Lãi suất vay quỹ tín dụng vào khoảng 1,3%/tháng theo hình thức lãi giảm dần.
 • Thời hạn cho vay ngắn, thường chỉ cho vay trong 1 năm và có thể đáo lại sổ khi hết hạn không thanh toán được.

Vay trả góp

Trong trường hợp sinh viên cần vay tiền mặt mua các đồ điện máy, điện tử như laptop, điện thoại, vay mua xe máy... phục vụ mục đích học tập, liên lạc, đi lại thì cũng có thể đến tại các gian hàng điện máy, các đơn vị cho vay trả góp.

Theo đó, chỉ cần cung cấp CMND, thẻ sinh viên, bằng lái xe... là bạn đã có thể mua được sản phẩm mong muốn chỉ sau 30 phút. Tuy nhiên, vay theo hình thức này nên chú ý đến lãi suất, cách tính lãi, thời hạn ưu đãi, các khoản phí phạt... để tránh các rắc rối về sau.

Một số địa chỉ giúp sinh viên vay tiền dễ dàng

Hiện nay có một số đơn vị cung cấp hình thức vay tiền trả góp dành cho sinh viên. Dưới đây là một số địa chỉ tin cậy mà các bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng lớn hàng đầu việt nam hiện nay về doanh thu hàng năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên khó khăn tại các trường đại học và cao đẳng. Ngân hàng đã cho phép sinh viên vay vốn với mức ưu đãi cực hấp dẫn.

Ngân hàng Vietcombank cho sinh vay vốn với số tiền tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa là 500 triệu. Thời hạn kéo dài từ 12-60 tháng. Mức lãi suất là 0,5% 1 tháng.

Thủ tục vay

 • Giấy tờ tùy thân: CMND, Hộ khẩu thường trú, giấy tạm trú.
 • Nếu là sinh viên năm nhất phải có bản phô tô học bạ, giấy nhập học có xác nhận của đơn vị. Sinh viên năm 2 thì phải có bảng điểm.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
 • Đơn xin vay vốn ngân hàng.

Ngân hàng TPBank

Tính đến thời điểm hiện tại, TPBank là ngân hàng cho sinh viên vay tiền duy nhất tại Việt Nam. Khi đăng ký nếu hồ sơ đầy đủ thì chỉ sau 1 giờ làm việc, bạn sẽ nhận được ngay khoản tiền mong muốn và đây cũng là một điểm nổi bật chỉ có duy nhất tại TPBank.

Đọc ngay: Vay trả góp 100 ngày lãi suất bao nhiêu? Lưu ý khi vay trả góp

Ngân hàng TPBank

Hạn mức tối đa mà ngân hàng quy định là 3 triệu đồng. Với số tiền này, bạn có thể dùng để chuyển, rút tiền hoặc thực hiện giao dịch tại các máy ATM.

Hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị là:

 • Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân,
 • Thẻ sinh viên và giấy xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường.

FE Credit

Khi tham gia vay tại FE Credit, các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn được hình thức mong muốn từ các gói sản phẩm mà công ty cung cấp. Với mỗi gói sản phẩm khác nhau thì hồ sơ, thời gian và lãi suất vay sẽ khác nhau.

Tuy nhiên tựu chung bạn cần phải cung cấp cho FE Credit:

 • Chứng minh nhân dân
 • Căn cước công dân
 • Thẻ sinh viên.

Một điều bạn cần lưu ý khi vay tại FE Credit là phải từ 21 tuổi trở lên. Bên cạnh đó thì số tiền được vay tối đa là 10 triệu đồng, được đánh giá là cao nhất so với các công ty và ngân hàng cho sinh viên vay trả góp trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên thì thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 2 đến 3 ngày làm việc.

Còn thắc mắc nào vui lòng nhận tư vấn ngay!!!

Đăng ký ngay

Home Credit

Với Home Credit thì điều kiện vay có phần đơn giản hơn FE Credit. Cụ thể:

 • Bạn chỉ cần từ 18 tuổi trở lên
 • Hồ sơ cần chuẩn bị là: Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu và thẻ sinh viên.

Số tiền cho vay tối đa cũng lên đến 10 triệu đồng và thời gian vay lên đến 2 năm, được xem là khoảng thời gian dài nhất so với các đối thủ khác trên thị trường. Bên cạnh đó thì thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày làm việc.

Tuy nhiên thì tỷ lệ lãi suất áp dụng lại có phần cao hơn FE Credit khoảng 1% đến 2%.

Lưu ý khi tham gia vay trả góp

Trước khi chuẩn bị ký kết vay trả góp các bạn sinh viên nên kiểm tra lại toàn thông tin trên hồ sơ, cụ thể là:

 • Thông tin người vay
 • Tỷ lệ lãi suất
 • Thời gian trả lãi
 • Phương thức tính lãi suất.

Nếu có phát hiện sai sót hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cần liên hệ ngay với nhân viên để được giải đáp nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình tham gia, đặc biệt là trường hợp trả lãi quá hạn hoặc không có khả năng chi trả khoản vay.

Đừng bỏ qua: Vay tiền trả góp dành cho sinh viên ở đâu không cần thế chấp tài sản 

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng

Bên cạnh đó, bạn hãy chắc chắn rằng số tiền vay là được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, hoặc đúng nhu cầu cần thiết hiện tại để tránh việc lãng phí tiền bạc.

Vay tiền trả góp dành cho sinh viên là một trong những sản phẩm phù hợp cho các bạn trẻ khi đang cần gấp một khoản tiền để chi trả cho các nhu cầu trong cuộc sống. Với từng công ty tài chính, ngân hàng thì sẽ có những thế mạnh riêng cho dịch vụ vay trả góp dành cho sinh viên. Do đó bạn cần tìm hiểu rõ về điều này để lựa chọn được nơi đăng ký vay hợp lý.

Hiện nay trên nhiều kênh thông tin xuất hiện các quảng cáo cho vay tín chấp dành cho sinh viên với lãi suất “mềm” và thời gian nhanh chóng như các tiệm cầm đồ, cho vay nóng, tín dụng đen.

Các bạn cần phải thật sự cẩn trọng và biết rõ mình đang làm gì bởi các loại hình cho vay này không phải hoạt động cho vay được cấp phép của nhà nước.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Những ngân hàng nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp
4 7

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất