avatart

khach

icon

Top 5 thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm nhân thọ nhiều nhất

Kiến thức thẻ tín dụng

- 10/03/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

10/03/2022

0

Thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm là những chiếc thẻ tín dụng nhận được ưu đãi hoàn tiền khi chủ thẻ chi tiêu cho bảo hiểm. Số tiền hoàn sẽ theo một tỷ lệ nhất định dựa trên giá trị sản phẩm bảo hiểm chủ thẻ tham gia.

Mục lục [Ẩn]

Tổng quan về thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm

Thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) là chỉ những thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho ưu đãi hoàn tiền khi chủ thẻ sử dụng trong thanh toán, chi tiêu

Thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm là gì?

Đây là thẻ tín dụng nhận được ưu đãi hoàn tiền khi chủ thẻ chi tiêu cho bảo hiểm. Số tiền hoàn sẽ theo một tỷ lệ nhất định dựa trên giá trị sản phẩm bảo hiểm chủ thẻ tham gia.

Mức hoàn tiền bảo hiểm thông thường khoảng 1% - 8% tùy từng ngân hàng. 

Ví dụ thẻ tín dụng ngân hàng HSBC hoàn tiền 1% chi tiêu bảo hiểm cho chủ thẻ, thẻ tín dụng ngân hàng VPBank hoàn tiền 5% cho khách hàng mua bảo hiểm. Cụ thể như sau:

Khi bạn đóng phí bảo hiểm 1 năm là 10 triệu đồng, với mức hoàn 1% bạn sẽ được hoàn 100.000 VND. Nếu mức hoàn tiền là 5% bạn sẽ được hoàn tới 500.000 VND

Thẻ tín dụng HSBC hoàn tiền khi chi tiêu cho bảo hiểm

Thẻ tín dụng HSBC hoàn tiền khi chi tiêu cho bảo hiểm

Lý do nên dùng thẻ tín dụng hoàn tiền thanh toán bảo hiểm

Dùng thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích như tiết kiệm được một số tiền nhất định khi mua bảo hiểm hoặc khi thanh toán phí bảo hiểm hàng năm. Cụ thể khi dùng thẻ tín dụng hoàn tiền để đóng phí bảo hiểm bạn sẽ nhận được lợi ích như sau:

Được hoàn tiền hàng năm:

Trường hợp bạn đóng phí bảo hiểm cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn kéo dài ít nhất 10 năm. Bạn được hoàn tiền 5%, khi nhân lên 10 năm số tiền hoàn rất lớn.

Giả sử bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với phí đóng mỗi năm là 30 triệu. Bạn sử dụng thẻ hoàn tiền 5%. Vậy mỗi năm bạn được hoàn 1,5 triệu, 10 năm bạn được giảm 15 triệu tiền phí bảo hiểm.

Được miễn phí thường niên của thẻ tín dụng:

Sử dụng thẻ tín dụng mỗi năm bạn phải trả phí thường niên cho ngân hàng phát hành thẻ. Tuy nhiên bạn sẽ được miễn phí thường niên nếu chi tiêu trong năm của bạn vượt khỏi 1 số tiền nhất định theo quy định của ngân hàng (60 triệu hoặc 100 triệu, 150 triệu...)

Giả sử ngân hàng VPBank sẽ miễn phí thường niên cho bạn nếu bạn chi tiêu trong năm bằng thẻ tín dụng vượt qua 72 triệu đồng, như vậy mỗi tháng trung bình bạn chi tiêu khoảng 6 triệu đồng.

Nhưng nếu bạn có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với phí cần đóng là 30 triệu đồng mỗi năm, bạn đóng phí bằng thẻ tín dụng, vậy là bạn chỉ cần chi tiêu thêm 42 triệu đồng trong năm để được miễn phí thường niên.

Tiêu chí đánh giá thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm

Khi chọn mở thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm bạn nên dựa theo những tiêu chí sau:

 • Tỷ lệ hoàn tiền: Mỗi ngân hàng sẽ cho phép thẻ tín dụng hoàn tiền theo một tỷ lệ nhất định trên giá trị bảo hiểm khách hàng cần thanh toán. Hãy chọn thẻ tín dụng có tỷ lệ hoàn tiền cao để tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.
 • Số tiền hoàn tối đa: Hầu hết các thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm đều đặt ra điều kiện về số tiền tối đa được hoàn, thường là 600.000 VND đến 800.000 VND. Dù tỷ lệ hoàn tiền của thẻ có cao đến mấy nhưng số tiền được hoàn không được vượt quá số tiền tối đa ngân hàng đưa ra. Vì vậy bạn nên chọn những thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm có số tiền hoàn tối đa cao.
 • Thời gian áp dụng ưu đãi hoàn tiền: Hãy xem xét kỹ về thời gian ngân hàng áp dụng ưu đãi hoàn tiền cho thẻ tín dụng đối với việc thanh toán chi tiêu cho bảo hiểm. Bởi các ngân hàng sẽ liên tục thay đổi đối tác cũng như lĩnh vực được hoàn tiền khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu.

Tham khảo các ngân hàng mở thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất hiện nay để so sánh và lựa chọn ngân hàng phù hợp tiến hành mở thẻ.

Top thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm nhiều nhất

Mỗi thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm sẽ có tỷ lệ hoàn tiền khác nhau. Dưới đây là những thẻ tín dụng được nhiều khách hàng đánh giá là hoàn tiền bảo hiểm nhiều nhất.

Thẻ tín dụng Citi Cash Back Platinum

Hoàn tiền 4% cho chi tiêu bảo hiểm. Để được hoàn tiền bảo hiểm khách hàng chỉ cần dùng thẻ Citi Cash Back Platinum thực hiện thanh toán online hoặc qua ví điện tử liên kết với thẻ cho các chi tiêu, thanh toán về bảo hiểm. 

Phí thường niên: 1.200.000VNĐ.

Điều kiện mở thẻ:

 • Thu nhập hàng tháng: Tối thiểu 15.000.000 VNĐ.
 • Cá nhân từ 21 tuổi trở lên

Thẻ tín dụng Citi Cash Back Platinum hoàn tiền tới 4%

Thẻ tín dụng Citi Cash Back Platinum hoàn tiền tới 4%

Thẻ tín dụng VPBank Lady

Thẻ tín dụng VPBank Lady hoàn tiền bảo hiểm lên đến 6% cho các giao dịch thanh toán online

Số tiền hoàn tối đa: 600.000 VNĐ/kỳ sao kê/chủ thẻ chính. Khi khách hàng thực hiện chi tiêu bằng thẻ tín dụng VPBank Lady cho giao dịch thanh toán bảo hiểm qua thiết bị chấp nhận thẻ POS hoặc giao dịch online tại các đơn vị chấp nhận thẻ. Khi giao dịch được ghi nhận trên hệ thống của VPbank, khách hàng sẽ được nhận tiền hoàn về số tài khoản hoàn tiền được VPBank ghi nhận.

Phí thường niên của thẻ:

 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ chính khi thẻ chính có từ 3 giao dịch chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi giao dịch từ 300.000 VNĐ).
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo cho thẻ chính nếu có tổng chi tiêu của cả thẻ chính và thẻ phụ trong năm hiện tại đạt từ 100 triệu đồng.
 • Miễn phí thường niên cho chủ thẻ phụ. 

Điều kiện mở thẻ:

 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 7.000.000 VNĐ.
 • Cá nhân là nữ, từ 18 tuổi trở lên

Thẻ tín dụng VPBank Lady hoàn tiền tới 6%

Thẻ tín dụng VPBank Lady hoàn tiền tới 6%

Thẻ tín dụng Eximbank - Visa Platinum Cash Back

Hoàn tiền 5% cho chi tiêu bảo hiểm

Mức hoàn tối đa: 600.000 VNĐ/tháng

Phí thường niên: 800.000VNĐ.

Điều kiện mở thẻ:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên
 • Thu nhập tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, thỏa mãn các yêu cầu mở thẻ tín dụng Visa Platinum Cash Back Eximbank

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum Cashback

Hoàn 5% cho giao dịch chi tiêu bảo hiểm

Mức hoàn tiền tối đa 600.000 VNĐ/tháng/chủ thẻ (7.200.000 VNĐ/năm/chủ thẻ).

Phí thường niên: Thẻ chính: 999.000 VND; Thẻ phụ: 499.000 VND

Điều kiện mở thẻ:

 • Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập tối thiểu 15 triệu VND/tháng.

Thẻ tín dụng VIB Cash Back

Hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu, lên đến 10% cho nhóm danh mục chi tiêu đăng ký

Số tiền hoàn tối đa: 800.000 VNĐ /kỳ sao kê

Phí thường niên: 899.000 VNĐ và 599.000 VNĐ đối với thẻ phụ

Điều kiện mở thẻ:

 • Là người Việt Nam từ 20 tuổi trở lên
 • Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất: 15 triệu đồng
 • Không có nợ xấu trong vòng 02 năm gần nhất

Ngoài những dòng thẻ trên, người dùng cũng có thể lựa chọn các thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm Manulife nếu có nhu cầu mua bảo hiểm Manulife hoặc đã sở hữu bảo hiểm Manulife để được hoàn tiền khi thanh toán phí bảo hiểm.

Trên đây là những thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm nhiều nhất được nhiều người dùng ưa chuộng. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi mở thẻ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *