avatart

khach

icon

Hướng dẫn đổi mật khẩu Mobile Banking Vietcombank cho người mới dễ nhất

Thông tin ngân hàng

- 07/09/2020

0

Thông tin ngân hàng

07/09/2020

0

Ngày nay, Vietcombank đã ngày càng hỗ trợ khách hàng trong khâu dịch vụ, đặc biệt là cách đổi mật khẩu hoặc lấy lại mật khẩu Mobile Banking. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể đổi mật khẩu Mobile Banking dễ dàng và tiện lợi nhất.

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người mới sử dụng dịch vụ Mobile Banking còn nhiều bỡ ngỡ vì chưa biết cách đổi mật khẩu hoặc lấy lại mật khẩu khi bị mất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Mobile Banking Vietcombank đơn giản nhất.

Cách lấy lại mật khẩu Mobile Banking tại quầy giao dịch

Mobile Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà không cần phải nhớ và gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch. 

Tuy nhiên đôi lúc bạn quên mất mật khẩu mà chưa đăng ký dịch vụ iBanking thì lựa chọn tốt nhất là hãy đến quầy giao dịch để thực hiện lấy lại mật khẩu Mobile Banking.

Bước 1: Bạn lựa chọn chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Sau khi tới quầy giao dịch bạn Fhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu dịch vụ VCB Mobile Banking.

Bước 3: Sau khi yêu cầu cấp lại mật khẩu tại quầy xong thì bạn sẽ có 1 tin nhắn SMS có chứa mật khẩu đăng nhập.

Bước 4: Sau khi đã được cấp mật khẩu mới, bạn mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại. Vì đã đổi mật khẩu mới nên bạn cần nhập lại số điện thoại đã đăng ký.

Bước 5: Bạn bấm “Tiếp tục”, lúc này ứng dụng yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới, hãy nhập lại mật khẩu được gửi từ điện thoại và nhập mật khẩu mới 2 lần để xác thực và bấm “Tiếp tục”.

Bước 6: Tới đây bạn sẽ nhập thêm mã OTP được gửi về điện thoại của bạn một lần nữa là xong, ngay lập tức bạn sẽ đăng nhập lại được ứng dụng Vietcombank.

Bạn có thể lấy lại mật khẩu Mobile Banking tại quầy giao dịch

Bạn có thể lấy lại mật khẩu Mobile Banking tại quầy giao dịch

Lấy lại mật khẩu Mobile Banking bằng ibanking

Trong trường hợp bạn đã cài đặt ứng dụng Internet Banking, bạn sẽ không cần ra quầy giao dịch để làm thủ tục cấp lại mật khẩu. Chỉ cần thông qua các bước dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được mật khẩu nhanh chóng.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào dịch vụ iBanking của Vietcombank tại Website chính của Vietcombank.
Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, bạn nhấn vào phần “Tiện ích gia tăng” được kí hiệu bởi 3 dấu gạch ngang bên góc trái màn hình chính.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm chọn dịch vụ “Mobile Banking” và chọn “Cấp lại mã PIN”. Ở bước này bạn sẽ yêu cầu gửi lại mật khẩu mới cho tài khoản Mobile Banking của mình.

Bước 4:  Lúc này, bạn sẽ yêu cầu xác nhận cấp lại mật khẩu mới, sau đó mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được mật khẩu được gửi về điện thoại, hãy ghi nhớ mật khẩu để đăng nhập ở bước sau.

Bước 6: Bạn mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại và nhập lại số điện thoại đã đăng ký với chương trình. 

Bước 7: Khi đã nhập thông tin số điện thoại, bạn ấn “Tiếp tục” và yêu cầu đổi mật khẩu mới. Hãy nhập lại mật khẩu cũ đã được ngân hàng gửi cho bạn vào tin nhắn trước đó. Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới 2 lần để xác thực rồi bấm “Tiếp tục”. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại lần nữa là xong, ngay lập tức bạn sẽ đăng nhập lại được ứng dụng Vietcombank.

Để bạn hiểu rõ hơn các bước trên, bạn có thể tham khảo video sau đây để thực hiện nhanh nhất: 

Cách đổi mật khẩu Mobile Banking

Để tránh rủi ro và đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của bạn, Vietcombank khuyến cáo khách hàng có thể đổi mật khẩu Mobile Banking. Các bước đổi mật khẩu trên Mobile Banking được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập dịch vụ

Bước 2: Chọn menu mục “Cài đặt”

Bước 3: Chọn mục “Đổi mật khẩu”

Bước 4: Nhập vào mật khẩu cũ và đặt mật khẩu mới. Trong đó, mật khẩu giới hạn từ 8 - 20 ký tự, ít nhất 1 ký tự chữ và ký tự số, có thể bao gồm tiếng Việt không dấu, các ký tự đặc biệt. Khoảng trắng không cho phép để trống.

Bước 5: Ấn tiếp tục để hoàn thành việc đổi mật khẩu.

Để giúp bạn hình dung rõ hơn trong từng bước, hãy tham khảo video về đổi mật khẩu Mobile Banking Vietcombank để đổi mật khẩu hiệu quả nhất:

 

 

Như vậy bài viết đã cung cấp giúp bạn những cách thức để mở đổi mật khẩu Mobile Banking nhanh nhất. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách đổi mật khẩu Mobile Banking đơn giản và hiệu quả với mình nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ TheBank để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *