TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Xe trả góp có vay được ngân hàng không?

Hai Ha 0 Kiến thức vay trả góp

Xe trả góp có vay được ngân hàng không? Câu trả lời phụ thuộc vào việc ai là người đang được giữ giấy tờ xe bản chính.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhiều khách hàng mua xe theo hình thức trả góp sau đó muốn thế chấp lại chiếc xe đó để vay ngân hàng. Tuy nhiên không phải xe ô tô trả góp nào cũng có thể dùng để vay tiếp được.

Xe trả góp là gì?

Xe ô tô trả góp là chiếc xe mà khách hàng mua bằng tiền vay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác. Thay vì trả toàn bộ tiền mua xe 1 lần lúc ký hợp đồng mua bán thì người mua chỉ trả tối thiểu 30% số tiền. Số tiền còn lại người mua xe vay ngân hàng để trả cho bên bán xe và trả dần hàng tháng cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay.

Ví dụ giá trị chiếc xe ô tô là 1 tỷ đồng. Khách hàng chỉ phải bỏ ra 300 triệu đồng. 700 triệu đồng còn lại khách hàng vay tại ngân hàng và trả cho bên bán. Số tiền 700 triệu vay sẽ được chia nhỏ theo kỳ hạn vay và trả dần hàng tháng cho ngân hàng.

Top 3 ngân hàng có lãi suất mua xe trả góp tốt nhất 

Xe trả góp có vay được ngân hàng không

Xe trả góp khách hàng

Mua xe trả góp khách hàng có được giữ giấy tờ xe không?

Các sản phẩm vay mua xe trả góp được chia làm hai hình thức là vay mua xe thế chấp bằng chính chiếc xe mua và vay mua xe trả góp thế chấp bằng tài sản khác.

  • Trường hợp khách hàng vay mua xe trả góp thế chấp bằng chính chiếc xe mua: thì bên cho vay sẽ là người giữ giấy đăng ký xe bản chính. Sau khi người vay trả hết nợ thì sẽ được lấy lại giấy đăng ký xe
  • Trường hợp khách hàng vay mua xe thế chấp bằng tài sản khác: khách hàng sẽ được giữ giấy tờ xe bản chính

Xe trả góp có vay ngân hàng được không?

Nếu như khách hàng muốn dùng chính chiếc xe trả góp để thế chấp ngân hàng vay khoản vay mới thì ngân hàng sẽ giữ giấy tờ xe để làm thủ tục thế chấp.

Như vậy câu trả lời sẽ tùy vào từng trường hợp khách hàng vay mua xe trả góp thế chấp bằng tài sản nào?

  • Câu trả lời là nếu như khoản vay trả góp thế chấp bằng bất động sản hoặc tài sản đảm bảo khác không phải chiếc xe đã mua.
  • Câu trả lời là không nếu như khách hàng dùng chính chiếc xe đã mua làm tài sản đảm bảo cho khoản vay trả góp trước đó. Bởi vì trường hợp này, tổ chức cho vay khác đang giữ giấy tờ xe.

Ngoài ra nếu khoản vay trả góp của khách hàng đã hoàn trả xong và khách hàng đã lấy được giấy tờ về thì khách hàng hoàn có thể tiếp tục vay ngân hàng nếu đủ khả năng trả nợ.

Tư vấn và giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Xe trả góp có vay được ngân hàng không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất