TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Top 7 ngân hàng cho vay tiền mua nhà kinh doanh tốt nhất

Trịnh Hải Quỳnh & Hai Ha 0 Kiến thức vay thế chấp

Vay tiền mua nhà kinh doanh điều quan trọng là phải có phương án kinh doanh hợp lý, ước lượng được tỷ suất lợi nhuận do hoạt động kinh doanh mang lại.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thực tế gói vay mua nhà của ngân hàng thường không giới hạn mục đích sử dụng nhà. Do đó khách hàng có thể sử dụng căn nhà mua nhằm mục đích để ở hoặc kinh doanh đều được.

Các trường hợp vay mua nhà để kinh doanh sẽ thường được ngân hàng thẩm định khắt khe hơn so với mua nhà để ở. Do việc kinh doanh mới có thể thuận lợi hoặc khó khăn ban đầu làm ảnh hưởng tới nguồn thu nhập trả nợ hiện tại của khách hàng. 

Ví dụ khách hàng có đang có nguồn trả nợ từ lương hoặc kinh doanh trước đó. Khách hàng muốn vay tiền để mua thêm một căn nhà để kinh doanh dịch vụ hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh trước đó. So với khách hàng mua nhà chỉ để ở thì rõ ràng khách vay mua nhà kinh doanh có rủi ro hơn. Nguồn tiền trả nợ trước đó ngoài việc trả nợ cho ngân hàng sẽ phải trang trải thêm cho chi phí đầu tư hoạt động kinh doanh mới. Nếu như phương án kinh doanh không khả thi khách hàng rất có thể rơi vào tình trạng mất thanh khoản và không thể trả nợ cho ngân hàng.

Điều kiện vay mua nhà của ngân hàng khó hay dễ

Vay tiền mua nhà để kinh doanh

Khách hàng có thể mua nhà để ở hoặc kinh doanh

Vay mua nhà để kinh doanh cần chú ý điều gì?

Với những người lần đầu kinh doanh thì việc vay mua nhà để kinh doanh sẽ có khá nhiều rủi ro. Bạn sẽ vừa phải trả lãi hàng tháng cho ngân hàng vừa phải lo tiền để đầu tư kinh doanh. Nếu việc kinh doanh thuận lợi bạn hoàn toàn có đủ khả năng trả nợ.

Tuy nhiên thông thường với những người mới kinh doanh thì thời gian đầu luôn khá khó khăn. Vì vậy bạn cần phân tích và đưa ra phương án kinh doanh hợp lý nhất. Cân đối giữa tiền đầu tư kinh doanh và tiền trả nợ ngân hàng. Bất kỳ một khoản chậm thanh toán nào cho khoản vay mua nhà bạn cũng sẽ bị tính phí và lãi phạt khá cao. Ngoài ra bạn sẽ bị ngân hàng chuyển nhóm nợ sang nhóm 2, 3 tùy vào thời gian bạn chậm trả. Khi bị chuyển nhóm nợ thì khả năng vay ngân hàng sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay hầu hết các ngân hàng hạn chế cho khách hàng có nợ nhóm 2 vay vốn và không cho khách hàng có nợ nhóm 3 vay vốn.

Với những khách hàng mua nhà để kinh doanh bất động sản, đợi giá tăng cao thì bạn cũng cần hết sức thận trọng. Chúng ta đã từng chứng kiến các cuộc khủng hoảng nhà đất vào năm 2009 hay tình trạng thị trường trầm lắng trong thời dịch Covid. Rất nhiều nhà đầu tư mỏng vốn hoặc sử dụng vốn vay đã rơi vào cảnh khủng hoảng, thậm chí không thể bán cắt lỗ để trả nợ.

Chính vì những rủi ro trên, bạn chỉ nên vay mua nhà để kinh doanh nếu bản thân có một số vốn nhất định và có phương án kinh doanh khả thi.

Các gói vay mua nhà nhằm mục đích kinh doanh

Lãi suất vay mua nhà với mục đích kinh doanh không khác biệt so với lãi suất vay mua nhà với mục đích để ở. Bạn có thể tham khảo một số gói lãi suất vay mua nhà ưu đãi từ những ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Số tiền cho vay Thời gian vay
Vietcombank  100% giá trị căn nhà mua 20 năm
BIDV  100% giá trị hợp đồng mua bán 30 năm
Standard Chartered

 75% giá trị tài sản đảm bảo

25 năm
MBBank  80% nhu cầu vốn 20 năm
VIB  90% nhu cầu vốn 30 năm
HongLeong Bank  80% giá trị thẩm định của tài sản  25 năm

Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào thấp nhất

Kinh nghiệm vay mua nhà kinh doanh để không thành con nợ

Hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc vay vốn mua nhà lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn 

Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà

Mặc dù các ngân hàng luôn sẵn sàng cho bạn vay tới 70% - 80% giá trị căn nhà. Tuy nhiên vay càng nhiều thì số tiền nợ càng lớn, chi phí lãi vay do đó cũng càng lớn. Vì vậy bạn chỉ nên vay tiền mua nhà kinh doanh khi trong tay có ít nhất 50% - 60% số tiền cần thiết để mua nhà. Điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí lãi vay, chủ động nguồn tài chính và giảm áp lực trả nợ.

Cố gắng tất toán trước hạn

Lãi suất vay mua nhà thường chỉ được ưu đãi trong thời gian từ 6 - 12 tháng đầu tính từ thời điểm giải ngân. Sau thời gian ưu đãi lãi suất sẽ được tính theo lãi suất thị trường. Nhìn chung thì mức lãi suất sau thả nổi thường cao hơn khá nhiều. Vì vậy trong bối cảnh bạn vay để kinh doanh thì việc tất toán khoản vay mua nhà sớm sau đó chuyển sang gói vay kinh doanh sẽ có lợi hơn.

Ước lượng trước tỷ suất lợi nhuận từ việc kinh doanh

Việc dự tính được tỷ suất lợi nhuận là vô cùng quan trọng. Biết được lợi nhuận mình có thể kiếm được từ việc kinh doanh và so sánh nó với chi phí bỏ ra để mua nhà sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn không nên đầu tư mua nhà kinh doanh khi mà số lợi nhuận mang lại không đủ để trả lãi ngân hàng. 

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàng mua nhà. Tận hưởng những khoản ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lãi vay và có thêm nguồn vốn để đầu tư cho hoạt động kinh doanh của mình. 

Đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết các gói vay mua nhà ưu đãi.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay mua nhà

Đánh giá bài viết
Top 7 ngân hàng cho vay tiền mua nhà kinh doanh tốt nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất