avatart

khach

icon

Giờ làm việc của các ngân hàng, bưu điện tại Nhật Bản

Thông tin ngân hàng

- 16/04/2021

0

Thông tin ngân hàng

16/04/2021

0

Không giống ở Việt Nam, các ngân hàng và bưu điện tại Nhật thường kết thúc thời gian làm việc sớm hơn. Hãy cùng tìm hiểu về giờ làm việc của ngân hàng Nhật qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [Ẩn]

Với những du học sinh, người lao động tại Nhật Bản, ngân hàng là nơi bạn thường xuyên đến nhất để sử dụng các dịch vụ gửi tiền hay nhận tiền.

Tuy nhiên, nhiều người khi mới sang thường bị bỡ ngỡ về thời gian làm việc không chỉ tại ngân hàng mà tại các bưu điện, công sở của Nhật. Vậy thời gian làm việc ở đây có gì khác so với Việt Nam?

Một số ngân hàng lớn tại Nhật

Giờ làm việc ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ

Giờ làm việc của các ngân hàng Nhật Bản

Với những ai mới qua Nhật mà chưa biết nhiều về các ngân hàng tại đây, có thể tham khảo một số ngân hàng lớn sau đây để mở thẻ khi sinh sống và làm việc tại đây.

  • Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ 
  • Ngân hàng Mizuho 
  • Ngân hàng Sumitomo Mitsui 
  • Ngân hàng Resona 
  • Ngân hàng Shinsei
  • Ngân hàng bưu điện Yuucho

Giờ hoạt động của các ngân hàng tại Nhật

Tại Nhật Bản, các giao dịch tại quầy của ngân hàng sẽ kết thúc khá sớm. Thời gian hoạt động sẽ từ 9h00 đến 15h00. Nghỉ thứ bảy và chủ nhật.

Còn những cây ATM tại Nhật sẽ hoạt động từ sáng sớm đến tối muộn. Có số ít ATM sẽ dừng hoạt động lúc 19h00.

Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ 

Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ được thành lập năm 2006 do sự sát nhập của Ngân hàng Tokyo Ngân hàng UFJ. Nếu bạn là người nước ngoài, thì rất khó để mở được thẻ tín dụng. Nhưng với thẻ ghi nợ bạn hoàn toàn có thể mở nếu bạn đã sống ở Nhật đủ 6 tháng trở lên.

Ngân hàng Shinsei

Với những người không có nhiều thời gian để đi lại, có thể mở tài khoản tại ngân hàng Shinsei bằng hình thức online. Sau khi đăng ký xong ngân hàng sẽ gửi thẻ đến nơi bạn đăng ký cư trú.

Ngân hàng bưu điện Yuucho

Yuucho là một trong những ngân hàng được nhiều người nước ngoài ưu tiên sử dụng, bởi ngân hàng bưu điện được đặt ngay trong bưu điện và có hệ thống phủ rộng khắp nước Nhật. Một số dịch vụ của ngân hàng đều miễn phí cho người sử dụng. 

Thời gian hoạt động của các bưu điện tại Nhật

Giờ làm việc của các bưu điện Nhật

Giờ làm việc của các bưu điện Nhật

Tại Nhật Bản, tùy thuộc vào khu vực cũng như quy mô của bưu điện mà thời gian hoạt động cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thời gian hoạt động của các bưu điện tại Nhật sẽ bắt đầu từ 9h00 đến 17h00 các ngày trong tuần, nghỉ cuối tuần, ngày lễ.

Một số giao dịch bạn có thể thực hiện khi tới bưu điện tại Nhật: gửi thư từ như postcard hay bưu phẩm đến các địa điểm trong và ngoài nước, thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ ở quầy giao dịch, thậm chí là đổi tiền xu sang tiền giấy. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho những bạn du học sinh hoặc người lao động đang sống và làm việc tại Nhật có thêm những thông tin về giờ làm việc của các ngân hàng tại đây.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *