TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Dịch vụ ngân quỹ của ngân hàng thương mại tại Việt Nam

Bùi Thị Huyền & Lê Thị Quyên 0 Thông tin ngân hàng

Nghiệp vụ ngân quỹ là gì. Nó đóng vai trò như thế nào trong hoạt động của ngân hàng thương mại hiện nay. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trong hoạt động của ngân hàng thương mại có rất nhiều nghiệp vụ: nghiệp vụ tín dụng và tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ… và quan trọng nhất là nghiệp vụ ngân quỹ. Nghiệp vụ này có vai trò quan trọng giúp ngân hàng quản lý thu, chi và điều chuyển tiền mặt. 

Dịch vụ ngân quỹ là gì?

Dịch vụ ngân quỹ là một chức năng quan trọng cung cấp những thông tin về giao dịch, đầu tư, chứng từ có giá trị, tiền gửi thanh toán ở ngân hàng cho các giám đốc tài chính hoặc thủ quỹ. Các dịch vụ ngân quỹ sẽ tập trung vào nguồn tiền đầu tư của khách hàng, đồng thời cung cấp các giải pháp đảm bảo tính thanh khoản và sự lưu thông tiền trong ngân quỹ của ngân hàng. 

Dịch vụ ngân quỹ của ngân hàng thương mại

Dịch vụ ngân quỹ tại ngân hàng thương mại Việt Nam hoạt động ra sao

Dịch vụ ngân quỹ của các ngân hàng thương mại

Ngân hàng Thương mại là một tổ chức tài chính trung gian, hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực tiền tệ. Hoạt động kinh doanh của ngân hàng cũng giống như một doanh nghiệp thương mại, đều hướng đến mục đích cuối cùng là tối đa hoá lợi nhuận.

Nghiệp vụ ngân quỹ giúp khách hàng không cần mất thời gian mà vẫn có thể an tâm với khoản tiền phải thu/chi của mình. Nhằm đảm bảo khả năng thanh toán thường xuyên, các ngân hàng luôn giữ một lượng tiền mặt dưới các hình thức sau:

Tiền mặt tại quỹ của ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng đều phải duy trì một khoản tiền mặt nhất định để chi trả cho khách hàng khi họ có yêu cầu. 

Dịch vụ Tài khoản Phải thu: Giúp khách hàng cung cấp các sản phẩm và giải pháp để nhận/thu tiền cho các giao dịch kinh doanh/bán hàng/dịch vụ được cung cấp từ các đối tác kinh doanh, khách hàng và tập hợp khách hàng lẻ lớn, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tài khoản Các dịch vụ phải trả: Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng chi trả các khoản tài chính cho các đối tác kinh doanh cũng như khách bán lẻ.

Dịch vụ Quản lý Thanh khoản: Dịch vụ này sẽ giúp các công ty muốn quản lý số tài sản và nợ ngắn hạn.
Dịch vụ Báo cáo: nhà cung cấp dịch vụ giúp khách hàng hợp nhất các khoản phải thu và vị thế phải trả của mình thông qua nhiều loại tiền tệ khác nhau. Điều này rất hữu ích trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh.

Dịch vụ Tài trợ Thương mại: Cách này sẽ giúp khách hàng giao dịch qua biên giới và đảm bảo việc giao hàng và thu tiền kịp thời. Các ngân hàng có dịch vụ tài trợ thương mại là dịch vụ tài trợ thương mại Techcombank, BIDV, MB Bank, HSBC,...

Hy vọng qua nội dung trên bạn có thêm những kiến thức hữu ích về dịch vụ ngân quỹ và nghiệp vụ ngân quỹ trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Dịch vụ ngân quỹ của ngân hàng thương mại tại Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất