TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ngân hàng BIDV rao bán trung tâm tiệc cưới để thu hồi khoản nợ hơn 1.000 tỷ đồng

Phan Thị Linh Chi 0 Thông tin ngân hàng

Để thu hồi khoản nợ 1.015 tỷ đồng, ngân hàng BIDV đang rao bán toàn bộ khoản nợ đi kèm tài sản đảm bảo, trong đó có Trung tâm tiệc cưới Crystal Palace.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo thông tin trên Zing.vn, ngân hàng BIDV mới phát đi thông báo thực hiện bán đấu giá khoản nợ nghìn tỷ phát sinh tại Công ty CP Tập đoàn Khải Vy. Theo đó, khoản nợ được mang ra đấu giá có đi kèm hàng loạt tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của Tập đoàn Khải Vy đã thế chấp tại ngân hàng.

Các tài sản của tập đoàn này được BIDV rao bán gồm có: Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại TP HCM; Rừng cây trồng tại Đăk Nông; nhà xưởng, máy móc thiết bị sản xuất gỗ tại Bình Định; xe ô tô; hơn 8 triệu cổ phiếu Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang;…

Theo thông báo của BIDV, giá khởi điểm là toàn bộ dư nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của khách hàng tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ. Tạm tính đến cuối năm 2020 là hơn 1.015 tỉ đồng.

BIDV rao bán tài sản để thu hồi nợ

BIDV rao bán Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace để thu hồi khoản nợ hơn 1.000 tỷ đồng

Được biết, đây là khoản nợ mà BIDV đã tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo từ lâu và từng nhiều lần mang tài sản ra để xử lý từng phần nhưng không thành. Cuối năm 2020, BIDV đã phải thẩm định lại giá trị khoản nợ và các tài sản đảm bảo đi kèm của doanh nghiệp này. Tính đến cuối năm 2020, số dư nợ mà BIDV đã cấp cho Tập đoàn Khải Vy là hơn 1.002 tỷ đồng.

Báo Người lao động đưa tin, trong năm 2020, BIDV chi nhánh Phú Tài (Bình Định) cũng từng rao bán đấu giá tài sản nguyên lô gồm quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất là Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Crystal Palace và toàn bộ nội thất, công cụ, trang thiết bị, máy móc thuộc toà nhà này.

Công trình tiệc cưới này là tài sản thế chấp cho khoản vay của khách hàng tại BIDV chi nhánh Phú Tài. Giá khởi điểm cho tài sản nguyên lô này là 377,98 tỉ đồng, chưa bao gồm thuế GTGT.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng BIDV rao bán trung tâm tiệc cưới để thu hồi khoản nợ hơn 1.000 tỷ đồng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất