TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Các ngân hàng đồng loại thay đổi chính sách phí sử dụng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng

Phan Thị Linh Chi 0 Thông tin ngân hàng

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2021, nhiều ngân hàng đã đưa ra thông báo về sự thay đổi chính sách phí dịch vụ rút tiền, chuyển tiền...

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có nhiều tác động đến hoạt động kinh doanh, nhiều ngân hàng đã ra thông báo mới về sự thay đổi tròn chính sách phí dịch vụ.

Mới đây nhất là ngân hàng VPBank đã có thông báo gửi tới khách hàng về việc thay đổi phí sử dụng dịch vụ. Theo đó:

  • Từ ngày 31/5/2021, VPBank sẽ thu phí 3.000 đồng/giao dịch (chưa gồm 10% thuế VAT) với hoạt động rút tiền ngoài hệ thống của VPBank. Đối tượng áp dụng là thẻ ghi nợ nội địa VPSuper hoặc Autolink - liên kết với tài khoản VPSuper. Trước đó, VPBank miễn phí rút tiền cả nội mạng lẫn ngoài hệ thống đối với thẻ VPSuper.
  • Từ ngày 12/5/2021, ngân hàng VPBank tăng phí dịch vụ SMS banking đối với các thông báo giao dịch tài khoản qua tin nhắn điện thoại từ 10.000 đồng/tháng lên 12.000 đồng/tháng (chưa gồm thuế VAT), tương đương tăng 20%.

VPbank tăng phí sử dụng dịch vụ

VPBank sẽ thu phí 3.000 đồng/giao dịch (chưa gồm VAT) với hoạt động rút tiền ngoài hệ thống

Nói về sự thay đổi này, Bộ phận chăm sóc khách hàng của VPBank chia sẻ trên trang điện tử Nhịp sống kinh tế, việc thu phí dịch vụ rút tiền ngoài hệ thống đối với dòng thẻ VPSuper là do thẻ này là thẻ từ, Ngân hàng Nhà nước đang yêu cầu chuyển đổi sang thẻ chip. Nếu khách hàng không muốn mất phí có thể chuyển sang thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng để sử dụng. Khi chuyển sang thẻ ghi nợ quốc tế (khách hàng phải mở thêm thẻ này) số tài khoản từ thẻ cũ sẽ được giữ nguyên và dùng thẻ mới rút tiền ngoại mạng sẽ không mất phí.

Về việc thay đổi chính sách phí sử dụng dịch vụ, trước đó "ông lớn" Agribank cũng đưa ra thông báo chính thức miễn phí chuyển tiền cho khách hàng sau nhiều năm thu phí.

Cụ thể, từ ngày 17/5 khách hàng Agribank chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống đều không mất phí. Trong đó:

  • Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống Agribank, áp dụng trên tất các kênh thanh toán: tại quầy giao dịch, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus.
  • Miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank, áp dụng trên các kênh ngân hàng điện tử: ATM, Agribank E-Mobile Banking.

Agribank vẫn sẽ thu phí với khách hàng tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank và chuyển tiền ra ngoài hệ thống. Mức phí là 0,015% số tiền giao dịch, tối thiểu 6.000 đồng và tối đa 1 triệu đồng mỗi giao dịch.

Sự thay đổi này của Agribank được cho là nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó vào hồi tháng 3/2021, ngân hàng MB cũng đã triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trọn đời khi tiến hành thực hiện giao dịch trên App MB.

Ngoài ra, khách hàng cũng không mất phí khi thanh toán hóa đơn điện nước và các loại cước viễn thông ngay trên app của ngân hàng.

Còn Vietcombank vào hồi tháng 2 cũng có chính sách thay đổi phí khi đưa ra các gói tài khoản giao dịch. Các gói này cũng gần như miễn phí cho khách hàng với điều kiện sử dụng dịch vụ VCB Digibank, nhận thông báo số dư qua ứng dụng VCB Digibank và duy trì một số dư tài khoản nhất định.

Cụ thể, để được miễn phí cả chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng, khách hàng dùng thẻ ghi nợ của Vietcombank phải có số dư tài khoản thanh toán hàng tháng từ 4 triệu trở lên.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank thay đổi phí dịch vụ với nhiều gói giao dịch

Nếu không duy trì đủ số dư, khách chỉ cần đóng phí hàng tháng 20.000 - 25.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyền tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank. Ngoài ra, tài khoản có số dư không kỳ hạn bình quân tháng là 2 triệu đồng hoặc đóng phí tháng 12.000 - 15.000 đồng, sẽ được miễn phí chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank.

Những sự thay đổi về phí sử dụng dịch vụ của các ngân hàng sẽ là sự hỗ trợ giúp khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Các ngân hàng đồng loại thay đổi chính sách phí sử dụng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất