TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ngân hàng VIB tăng vốn điều lệ lên 15.500 tỷ đồng

Phan Thị Linh Chi 0 Thông tin ngân hàng

Ngân hàng VIB vừa công bố quyết định tăng vốn điều lệ lên trên 15.500 tỷ đồng và kế hoạch chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông 40%.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Kế hoạch này được công bố sau khi VIB nhận được văn bản chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo đó, Hội đồng Quản trị VIB ra quyết định ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông VIB hưởng quyền nhận cổ phiếu thưởng là ngày 10/6/2021. Mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phần hiện hữu sẽ được nhận thêm 40 cổ phần mới trong lần tăng vốn này của VIB. Thông tin trên báo Thanh niên cho biết, trên thị trường hiện nay cổ phiếu VIB đang giao dịch ở mức giá 64.300 đồng, tăng gần 100% so với đầu năm.

Giá trị vốn hóa tại thời điểm hiện tại của VIB đạt trên 70.000 tỉ đồng. Với con số này, VIB đang đứng thứ 18 trong nhóm các công ty có vốn hóa lớn nhất trên thị trường và đứng thứ 8 trong nhóm các ngân hàng có vốn hóa lớn, kể cả khi chưa thuộc danh sách rổ VN30.

Những năm gần đây, ngân hàng VIB luôn khẳng định hiệu quả của việc tăng trưởng kinh doanh. Trong 5 năm qua, VIB liên tục dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng kinh doanh với tốc độ tăng trưởng dư nợ bán lẻ bình quân trên 50% mỗi năm. Tỷ trọng tín dụng bán lẻ của VIB đạt 87% tổng dư nợ tín dụng, trong đó trên 95% dư nợ bán lẻ có tài sản đảm bảo.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB tăng vốn điều lệ, chia cổ phiếu thưởng 40%

Về tỷ lệ nợ xấu, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng số liệu ghi nhận tại thời điểm tháng 5/2021, nợ xấu của VIB đạt tỷ lệ thấp với tỷ lệ 1,25%. Số dư nợ tái cơ cấu chỉ còn khoảng 200 tỷ đồng, chiếm 0,1% so với tổng dư nợ tín dụng.

Nhờ những hiệu quả kinh doanh nói trên mà VIB được Moody’s - tổ chức xếp hạng tín nhiệm nâng triển vọng từ "ổn định" lên "tích cực" với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi ở mức B1 và xếp hạng rủi ro đối tác ở mức Ba3. Tổ chức Moody's đánh giá, ngân hàng VIB có chất lượng tài sản tốt và ổn định, tỷ suất sinh lợi cao và đảm bảo được nguồn vốn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng VIB tăng vốn điều lệ lên 15.500 tỷ đồng
4 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất