avatart

khach

icon

Top 6 cuốn sách dạy chơi cổ phiếu chứng khoán nhà đầu tư nên đọc

Chứng khoán

- 24/07/2021

0

Chứng khoán

24/07/2021

0

Sách dạy đầu tư cổ phiếu chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức về thị trường này cũng như các thuật ngữ, phương pháp đầu tư liên quan. Từ đó giúp ích trong việc đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn để thu về lợi nhuận tốt.

Mục lục [Ẩn]

Chơi cổ phiếu hay đầu tư cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư hiện thu hút rất nhiều người tham gia. Thị trường này phong phú, đa dạng nhưng cũng rất phức tạp khi là nơi diễn ra các giao dịch mua bán các cổ phiếu thuộc rất nhiều lĩnh vực. Am hiểu về cổ phiếu, nắm bắt được những thay đổi của thị trường sẽ là cách giúp nhà đầu tư định giá cổ phiếu chính xác, phân tích biến động thị trường hiệu quả. Từ đó giúp họ đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn. Một trong những cách hay nhất để hiểu về chứng khoán, cổ phiếu là đọc sách. Vậy tại sao nên đọc sách chứng khoán khi mới bắt đầu đầu tư? Sách về chơi cổ phiếu nên chọn những cuốn nào? 

Tại sao nên đọc sách về cổ phiếu chứng khoán?

Chơi cổ phiếu với nhiều người có thể dễ vì chỉ cần tạo tài khoản, đặt lệnh theo sự tư vấn của các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, chơi cổ phiếu như thế nào cho hiệu quả để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư thì lại là bài toán khó. Và muốn làm được điều này bạn cần phải là người chơi cổ phiếu có kiến thức, có sự am hiểu về thị trường, nhạy bén với các thông tin và có những phân tích, định giá cổ phiếu phù hợp với từng thời điểm.

Muốn làm được điều này bạn cần trang bị kiến thức về cổ phiếu, về chứng khoán. Và sách dạy chơi cổ phiếu sẽ là giải pháp hữu ích cho bạn. Đấy là lý do các nhà đầu tư nên chọn mua các cuốn sách về cổ phiếu, chứng khoán để đọc.

Top 6 cuốn sách dạy về cổ phiếu chứng khoán nhà đầu tư nên đọc

Nếu bạn muốn tìm hiểu các cuốn sách dạy về cổ phiếu chứng khoán thì top 5 cuốn sách sau đây là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Đặc biệt là những người mới

Làm giàu từ chứng khoán

"Làm giàu từ chứng khoán" là cuốn sách của tác giả William J.O’Neil. Cuốn sách này tổng hợp các kiến thức liên quan đến chứng khoán hay nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán để đầu tư cổ phiếu thì nên lựa chọn cuốn sách này. Trọng tâm của "Làm giàu chứng khoán" là hướng đến việc mua bán cổ phiếu, các kiến thức và kỹ năng cũng như phương pháp đầu tư tăng lợi nhuận. 

Làm giàu từ chứng khoán

William J.O’Neil phân tích và đưa ra các quy luật từ những trải nghiệm chân thực ông nên giúp độc giả dễ dàng tiếp cận hơn. 

Đánh bại phố Wall 

Đánh bại phố Wall là cuốn sách dạy chứng khoán cơ bản của  Peter Lynch.

Cuốn sách này mang tính chất là sự chia sẻ những kiến thức thực tế. Nó là những tin tức về các nguyên tắc vàng cho việc đầu tư thế nào để sinh lợi nhuận. Cuốn sách này chia làm 3 phần chính:

- Tại sao nên đầu tư chứng khoán hơn là trái phiếu (được hiểu như gửi ngân hàng)

- Quá trình làm việc của Peter Lynch cũng như sự hình thành và phát triển của Quỹ Fidelity Magellan - một quỹ lớn nhất do ông quản lý.

- Những minh họa về cách ông áp dụng các nguyên tắc lựa chọn để đầu tư 21 cổ phiếu ông khuyến nghị mua năm 1991.

Đánh bại phố wall

Đọc cuốn sách này, nhà đầu tư có thể học được những nguyên tắc bí mật cho việc đầu tư chứng khoán thành công và loại bỏ những rủi ro thường gặp khi chơi chứng khoán.

Ngoài ra vì là một trong những cuốn sách được nghiên cứu chia sẻ kinh nghiệm thực tế, nên nó đem đến cho người mới bước đầu đến với chứng khoán có cái nhìn toàn diện nhất. 

Cổ phiếu phi thường - Lợi nhuận phi thường

"Cổ phiếu phi thường - Lợi nhuận phi thường" là cuốn sách của tác giả Philip Fisher - một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits), có thể xem là một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại. 

Cổ phiếu phi thường

Với cuốn sách này bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Đặc biệt cuốn sách còn chỉ ra rõ ràng 2 cách thu lợi nhuận đầu tư và đảm bảo hướng dẫn cách chơi cổ phiếu và phục hồi có tiềm năng. Theo đó, trong cuốn sách này Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: 

  • Thứ nhất: Mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục
  • Thứ hai: Đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Nếu bạn muốn chơi cổ phiếu hiệu quả đừng bỏ qua "Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường". Nó sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về thị trường tài chính

Ngày đòi nợ - Payback Time

Ngày đòi nợ hay Payback Time là cuốn sách của tác giả Phi Town. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy được bình chọn của báo New York Times. Cuốn sách này được xem là một trong những cuốn sách mẫu mực đem đến cho người tham gia chứng khoán lựa chọn được đường hướng đi riêng cho mình. 

Ngày đòi nợ

Cuốn sách này định hướng riêng cho cách lựa chọn định giá cổ phiếu theo phương pháp PayBack Time. Đồng thời đưa ra cho bạn lời khuyên vàng trong nguyên tắc mua bán cổ phiếu và các tỷ suất sinh lời kỳ vọng của cổ phiếu. 

Giao dịch lớn – Big Trade

Giao dịch lớn là cuốn sách của tác giả Peter Pham, xuất bản lần đầu tiên vài năm 2013 với tựa đề tiếng anh là Big Trade. 

Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ những hiểu biết của mình, giới thiệu những công cụ mà anh đã tự tổng hợp để có thể giao dịch sao cho hiệu quả nhất trên thị trường và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam.

Giao dịch lớn

Đối với những nhà giao dịch chứng khoán đang tìm kiếm một phương pháp đầu tư tổng quát để có thể áp dụng được cho tất cả các loại thị trường thì “The Big Trade – Giao dịch lớn” là cuốn sách nên mua. Nó mang đến một phương pháp đầu tư mới lạ nhưng hiệu quả cho việc giao dịch mà không dùng đến những mánh lới hay những công thức ma thuật phức tạp.

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy hàng đầu với những kinh nghiệm về chứng khoán chân thực.

Đầu tư như một cô gái - Warren Buffett

Đầu tư như một cô gái là sách do tỷ phú Warren Buffett - một trong những nhà huyền thoại thành công vượt bậc trong thị trường chứng khoán - chắp bút. 

Cuốn sách này chia sẻ các bí quyết đầu tư và các quyết định liên quan đến quá trình mua cổ phiếu từ những kinh nghiệm thực tế của chính tác giả. 

Đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận được nhiều những kinh nghiệm chân thực hơn, nắm được các quy tắc đầu tư chính xác cho lợi nhuận cao nhất. 

Đầu tư như một cô gái

Mẹo lựa chọn sách hay về cổ phiếu chứng khoán

Để chọn được cuốn sách hay viết về cổ phiếu và chứng khoán bạn nên căn cứ vào khả năng hiểu biết về lĩnh vực chứng khoán để có sự lựa chọn. Theo đó:

  • Nếu bạn chưa hiểu gì về cổ phiếu, chứng khoán: Hãy chọn những cuốn sách có những khái niệm cơ bản với văn phong, lối dẫn dắt gần gũi và dễ hiểu. Một số cuốn bạn có thể chọn như: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của Burton G.Malkiel) hay Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham...
  • Nếu bạn đã từng tham gia đầu tư cổ phiếu và muốn nâng cao tỷ suất lợi nhuận: Hãy chọn những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm hay những quyển về lối đầu tư như: Phương pháp đầu tư của Warren Buffett…
  • Nếu bạn là nhà đầu tư có thâm niên trên thị trường chứng khoán: Nên đọc nhiều loại sách khác nhau vì thị trường chứng khoán biến đổi không ngừng. Một số cuốn sách nên đọc như: Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch; Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham...

Có thể thấy việc lựa chọn sách để đọc và nghiên cứu trong lĩnh vực chứng khoán là điều cần thiết. Dù bạn là nhà đầu tư mới hay đã có thâm niên trong lĩnh vực này thì cũng nên trang bị cho mình một vài cuốn sách hữu ích. Hy vọng với những cuốn sách được giới thiệu trên đây bạn đã có thể lựa chọn cho mình được cuốn sách dạy chơi cổ phiếu ưng ý nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *