TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

OTP trong chứng khoán là gì? Xu hướng sử dụng OTP hiện nay

Hà Ly 0 Chứng khoán

Xu hướng sử dụng OTP trong chứng khoán ngày càng được nhiều các công ty chứng khoán áp dụng nhằm nâng cao tính trải nghiệm và bảo mật tốt hơn cho khách hàng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngân hàng, tài chính, chứng khoán,... là những lĩnh vực yêu cầu tính bảo mật cao. Nếu như việc sử dụng OTP trong ngân hàng để xác nhận giao dịch đã được sử dụng từ lâu thì hiện nay, các công ty chứng khoán cũng đang dần ứng dụng OTP trong các giao dịch của mình. Vậy OTP trong chứng khoán là gì?

OTP trong chứng khoán là gì?

OTP (tiếng Anh là: One Time Password) là mật khẩu sử dụng một lần khi thực hiện giao dịch trực tuyến. Mật khẩu này thường bao gồm 1 dãy số khoảng 4 - 6 ký tự. OTP giống như mật khẩu thứ 2 khi thực hiện giao dịch, nhằm ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro bị tấn công khi gặp trường hợp lộ mật khẩu hoặc tài khoản bị xâm nhập trái phép.

Hiện nay, ngoài phương pháp sử dụng SMS OTP truyền thống (mã OTP được tạo ngẫu nhiên rồi gửi đến số điện thoại của nhà đầu tư đã đăng ký), thì chúng ta còn có những hình thức gửi OTP khác như Voice OTP (xác thực mật khẩu bằng cuộc gọi tự động) hoặc Smart OTP (ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép NĐT chủ động lấy mã xác thực OTP trên thiết bị).

Cách cài đặt OTP chứng khoán cơ bản

Để cài đặt mã OTP chứng khoán, chúng ta sẽ thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng của công ty chứng khoán cho đúng hệ điều hành mà điện thoại đang sử dụng (phổ biến nhất là Android/iOS).
 • Bước 2: Cài đặt nhận mã OTP qua ứng dụng.

Mở ứng dụng trên điện thoại/máy tính bảng, điền đủ thông tin và đăng nhập.

Sau đó, chọn mục Đăng ký OTP hoặc mục tương tự do ứng dụng điền.

Sau khi đăng ký thành công sử dụng được dịch vụ này.

Mã OTP được sử dụng trong các giao dịch tài chính khi mua/bán chứng khoán, nạp tiền,... 

Mã OTP của app VNDIRECT

Mã OTP của app VNDIRECT

Xu hướng sử dụng OTP chứng khoán hiện nay

Với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, thanh khoản có những ngày đạt đến hơn 21.000 tỷ đồng cùng với hàng triệu tài khoản chứng khoán trên sàn, việc giao dịch tài chính sẽ diễn ra rất phổ biến.

Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, các công ty chứng khoán đã và đang phát triển nhiều hình thức xác thực OTP nhằm nâng cao tính an toàn và thuận tiện cho hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư.

VNDIRECT, SSI, VPS, MBS, PSI,... là những công ty chứng khoán hàng đầu đều ứng dụng mã xác thực OTP cho các giao dịch tài chính của mình. Phương thức này đem đến những ưu điểm nổi bật như:

 • Tiện lợi và chủ động thực hiện ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại di động.
 • An toàn và bảo mật: Ứng dụng  bảo mật đa lớp, tạo mã xác thực duy nhất theo thời gian thực.
 • Ổn định và liên tục: Giao dịch mọi lúc mọi nơi, với phương thức Smart OTP có thể sử dụng ngay khi NĐT ở nước ngoài mà không gặp rào cản về đường truyền viễn thông, Internet, cũng không cần cài đặt chuyển vùng quốc tế.

Như vậy, có thể thấy hiện nay đa phần các công ty đều chú trọng ứng dụng OTP chứng khoán để giúp các nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng, thuận lợi và có tính bảo mật tốt nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
OTP trong chứng khoán là gì? Xu hướng sử dụng OTP hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất