TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn giao dịch chứng khoán trực tuyến

Hà Ly 0 Chứng khoán

Giao dịch chứng khoán trực tuyến là xu hướng công nghệ thời đại mới, giúp NĐT thuận lợi hơn khi mua/bán chứng khoán, không cần trực tiếp đến quầy giao dịch của các công ty chứng khoán hoặc sàn giao dịch.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại nên mọi việc đều thuận lợi và dễ dàng hơn. Nếu như trước đây chưa có Internet, phần mềm điện tử bạn muốn mua bán chứng khoán thì cần trực tiếp ra sàn giao dịch và đặt lệnh với nhân viên tư vấn. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ với 1 chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối Internet, bạn có thể giao dịch chứng khoán trực tuyến dễ dàng. 

Mở tài khoản chứng khoán online tại VNDIRECT

Mở tài khoản chứng khoán online tại VNDIRECT

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Để có thể giao dịch chứng khoán trực tuyến, bạn cần có tài khoản chứng khoán. Việc lập tài khoản chứng khoán sẽ theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Mở trực tiếp tại Chi nhánh/PGD của Công ty chứng khoán

Sau khi đã lựa chọn được công ty chứng khoán bạn muốn hợp tác, bạn sẽ đến địa chỉ Chi nhánh/PGD của công ty đó, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và ký vào hợp đồng mở tài khoản là bạn đã sở hữu ngay tài khoản chứng khoán để giao dịch.

Cách 2: Mở tài khoản chứng khoán từ xa

Bạn truy cập vào website của Công ty chứng khoán mà bạn chọn, vào mục Mở tài khoản trực tuyến hoặc một mục khác tương đương (do có thể mỗi công ty chứng khoán sẽ có cách đặt tên khác nhau).

Sau đó bạn làm theo hướng dẫn, điền các thông tin được yêu cầu. Nhân viên của công ty chứng khoán sẽ liên hệ lại bạn để hướng dẫn chi tiết. Bên công ty sẽ soạn thảo hợp đồng theo thông tin mà bạn đã cung cấp rồi gửi lại cho bạn. Nếu bạn đồng ý, bạn sẽ in hợp đồng ra, ký và tổng hợp các giấy tờ nhân thân khác rồi gửi cho công ty chứng khoán theo đường bưu điện hoặc mang tới trực tiếp. Thủ tục này có thể mất từ vài ngày đến một tuần tùy thuộc vào công ty chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến có an toàn không?

Căn cứ vào khoản 3 Điều 89 Luật Chứng khoán 2019, Công ty chứng khoán và khách hàng phải ký kết hợp đồng bằng văn bản khi cung cấp dịch vụ.

Như vậy, việc mở tài khoản chứng khoán trực tuyến thực chất là việc mở tài khoản từ xa như hướng dẫn tại Cách 2. Nhà đầu tư chỉ đơn giản là được rút ngắn khâu cung cấp thông tin trong quá trình mở tài khoản. Do vậy, vẫn đảm bảo tính xác minh và cần ký văn bản thông thường nên nó rất an toàn.

Truy cập vào phần mềm chứng khoán trực tuyến

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán và mật khẩu, bạn cần phải đăng nhập vào nền tảng phần mềm chứng khoán của Công ty chứng khoán. Hiện nay, mỗi công ty chứng khoán đều cung cấp một hoặc nhiều nền tảng để khách hàng tham gia mua/bán cổ phiếu.

Một số chức năng cơ bản mà hầu hết các phần mềm đều có là:

 • Đặt lệnh mua/bán chứng khoán
 • Xem bảng giá chứng khoán trực tuyến, đồ thị, thông tin tài khoản,...
 • Xây dựng và quản lý danh mục đầu tư
 • Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán
 • Biểu đồ phân tích kỹ thuật

...

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán

Khi bạn muốn giao dịch chứng khoán trực tuyến thì cũng cần nộp tiền vào tài khoản mới có thể mua bán cổ phiếu. Các hình thức nộp tiền hiện nay cũng rất tiên tiến và hiện đại:

 • Nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán
 • Nộp tiền mặt tại quầy của ngân hàng vào tài khoản chứng khoán
 • Chuyển tiền online từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán

Đặt lệnh mua chứng khoán trực tuyến

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên là bạn đã có thể giao dịch mua cổ phiếu trực tuyến tại phần mềm của công ty chứng khoán bạn lựa chọn. Việc mua trên phần mềm của từng công ty sẽ khác nhau. Vậy để hình dung dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên phần mềm HSC iTrade trong video dưới đây:

Qua bài viết này, bạn đã biết cách giao dịch chứng khoán trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó sẽ gia tăng cơ hội sinh lợi từ kênh đầu tư chứng khoán.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn giao dịch chứng khoán trực tuyến
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất