avatart

khach

icon

Gửi tiết kiệm qua Finhay liệu có an toàn không?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 01/09/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

01/09/2021

0

Finhay là ứng dụng gì, tích lũy trên Finhay như thế nào có an toàn như các hình thức gửi tiết kiệm khác. Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin sau.

Mục lục [Ẩn]

Finhay là một trong những từ khóa hot trong thời gian qua, ứng dụng này được quảng cáo rầm rộ trên TV, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok… và tạo cho nhiều người sự tò mò về ứng dụng. Vậy ứng dụng Finhay này là gì, có an toàn không và cách tích lũy vào Finhay như thế nào?

Finhay là tổ chức gì?

Finhay được thành lập từ năm 2017 là ứng dụng đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ 4.0 dành cho các đối tượng khách hàng cá nhân. Finhay ra đời nhằm giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

Tính đến nay, Finhay đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước như quỹ H2 Ventures (Australia), quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner hay Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và 1 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở chính tại Tầng 8, Tòa nhà Capital Building, Số 58 Phố Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam (lối đi vào từ ngõ 36 Giang Văn Minh). Địa chỉ chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 7, Toà nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tích lũy Finhay là gì?

Gửi tích lũy Finhay là một cách gửi tích lũy để nhận lãi suất tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, các hình thức tích lũy được phát hành tại ngân hàng thường có mức lãi suất không cao. Finhay lại là một sản phẩm đầu tư và tích lũy đột phá với nền tảng số dành cho người có vốn tài chính vừa và nhỏ. Hình thức tích lũy tại Finhay đơn giản và thuận tiện, bạn cũng sẽ nhận lãi cao hơn tích lũy ngân hàng. Với một số tiền 50.000 VNĐ cực nhỏ, người dùng đã được gửi tích lũy Finhay và nhận lãi hàng tháng.

Gửi tiết kiệm Finhay có an toàn không?

Gửi tiết kiệm trên Finhay có an toàn

Gửi tiết kiệm trên Finhay có an toàn

Nhiều người khi mới tìm hiểu về Finhay thường thắc mắc liệu gửi tiết kiệm Finhay có an toàn không hay gửi tiết kiệm Finhay lừa đảo… Thực chất Finhay là một ứng dụng hoạt động trên nền tảng công nghệ giúp người dùng có thể đầu tư, tích lũy vào các quỹ mở trực tiếp với nhiều mức độ rủi ro khác nhau phù hợp với tất cả mọi người.

Khi tích lũy bất kỳ hình thức nào chúng ta cần phải có thời gian thì mới có thể đạt được thành công. Finhay cũng vậy, để có được khoản lợi nhuận đáng kể từ một số vốn nhỏ, bạn sẽ phải cần thời gian trong khoảng 3-5 năm mới có thể thu lại kết quả.

Ngoài ra, Các quỹ tài chính uy tín đang hoạt động trong hệ thống của Finhay là các đơn vị tổ chức như BVBF (Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt), TCBF (Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom), TCEF (Quỹ linh hoạt Techcom), SSIBF (quỹ đầu tư trái phiếu SSI), VNDAF (Quỹ đầu tư của công ty quản lý quỹ IPAAM),... là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Cách gửi tiết kiệm trên Finhay

Để đăng ký tài khoản trên ứng dụng Finhay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một số điện thoại, Email là có thể mở tài khoản và gửi tiết kiệm bằng Finhay vốn nhỏ nhất chỉ 50.000 VND.

Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Finhay trên iOS hoặc android về điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng, hệ thống sẽ hiển thị 2 tùy chọn cho khách hàng đăng ký mới:

Đăng ký ứng dụng Finhay

Đăng ký ứng dụng Finhay

- Đăng ký bằng Google: Cho phép bạn đăng ký bằng Gmail của mình.

- Đăng ký bằng số điện thoại: Cho phép bạn đăng ký bằng số điện thoại.

Trong bài viết này TheBank sẽ hướng dẫn đăng ký bằng số điện thoại.

Bước 3: Tại giao diện, bạn sẽ cần nhập các thông tin quan trọng như Họ và Tên (yêu cầu nhập thông tin đúng theo chứng minh thư) rồi bạn click vào "Tiếp tục".

Nhập họ tên in hoa theo chứng minh nhân dân

Nhập họ tên in hoa theo chứng minh nhân dân

Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục nhập số điện thoại và Email theo đúng yêu cầu rồi click vào "Tiếp tục". Tiếp đó, bạn sẽ cài đặt mật khẩu cho ứng dụng (mật khẩu sẽ có 8 ký tự) sau khi hoàn tất, bấm xác nhận mật khẩu rồi nhấn "Tiếp tục".

Nhập số điện thoại và cài đặt mật khẩu

Nhập số điện thoại và cài đặt mật khẩu

Bước 5: Sang giao diện "Xác thực OTP", bạn click vào "Xác thực". Tiếp đó, bạn chọn "Gửi OTP qua SMS" số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Xác thực mã OTP

Xác thực mã OTP

Bước 6: Sau khi nhập chính xác các thông tin trên, hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công. Nhấn tiếp tục để sử dụng.

Bước 7: Trang chủ Finhay sẽ hiển thị, bạn nhìn phía dưới giao diện, có nhiều tùy chọn hiện ra.

Giao diện của ứng dụng Finhay

Giao diện của ứng dụng Finhay

Với tính năng tích lũy ngay sẽ áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm trên Finhay. Hiện tại Finhay đang cung cấp 3 gói tích lũy để khách hàng lựa chọn gồm:

  • Tích lũy không kỳ hạn: Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất từ 4,0%/năm
  • Tích lũy có kỳ hạn (tích lũy kỳ hạn 3 tháng): Lãi suất gói tích lũy nàu là 6,0%/năm
  • Tích lũy kỳ hạn 12 tháng: Khách hàng sẽ hưỡng lãi suất tích lũy 8%/năm

Các gói tích lũy trên Finhay

Các gói tích lũy trên Finhay

Sau khi đăng ký xong, khách hàng truy cập vào email để xác nhận đăng ký tài khoản Finhay và tích lũy.

Ngoài những tính năng trên, khách hàng cũng có thể thực hiện các giao dịch như nạp tiền để đầu tư thêm hoặc rút tiền khi đã sinh lời từ việc tích lũy đều rất dễ dàng và nhanh chóng.

Cách rút tiền tích lũy trên Finhay

Tiền tích lũy sau quá trình gửi đã sinh lời, khi có nhu cầu khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng bất kỳ khi nào. Tuy nhiên thời gian rút sẽ rất lâu, khoảng 3 - 5 ngày làm việc tiền mới được cộng vào tài khoản.

Khi rút tiền trên Finhay, người dùng phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Khoản rút tối thiểu là 50.000 VNĐ.
  • Tài khoản đã được xác thực thông tin Giấy tờ tùy thân.
  • Tài khoản đã được xác thực số điện thoại hoặc email.

Trong trường hợp bạn không rút được tiền dù đáp ứng đủ những điều kiện trên, có thể liên hệ tới tổng đài Finhay 1900 29 29 91.

Người dùng sẽ được miễn phí khi rút tài khoản tích lũy.

Phí dịch vụ khi sử dụng ứng dụng Finhay để tích lũy

Khách hàng khi đăng ký sử dụng ứng dụng Finhay sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ phải trả phí bảo trì theo quy định của ứng dụng. Biểu phí sẽ được tính như sau:

Số dư tính phí bảo trì = Tổng tài sản (Đầu tư + Tích lũy + Cửu Long)

Người dùng sẽ chi trả trực tiếp (Direct cost) là phí Bảo Trì Tài Khoản tại Finhay và phí gián tiếp (Indirect cost) là phí quản lý quỹ, trong đó phí quản lý quỹ đã được tính trong giá NAV khi cập nhật nên người dùng không cần trả thêm cho phí này.

Hệ thống sẽ tự động thu phí bảo trì vào ngày đầu tiên của tháng và sẽ thông báo cho khách hàng trong chi tiết lịch sử giao dịch. Mỗi hạng thành viên trong ứng dụng sẽ phải trả mức phí khác nhau:

  • Thành viên mới và thành viên đồng (có số dư dưới 5 triệu VNĐ) áp dụng mức phí 0.09%/tháng
  • Thành viên bạc (có số dư nhiều hơn 5 triệu và dưới 50 triệu) áp dụng mức phí 0.07%/tháng
  • Thành viên vàng (có số dư nhiều hơn 50 triệu) áp dụng mức phí 0.05%/tháng

Nguyên tắc trừ phí của Finhay: Hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản đầu tư trước, nếu số dư trong tài khoản không đủ sẽ trừ vào tài khoản tích lũy không kỳ hạn. Trong trường hợp cả hai tài khoản đều không có tiền, hệ thống sẽ trừ vào tài sản Cửu Long hoặc Tích lũy 3 tháng khi bạn thực hiện rút tiền.

Phí bảo trì tài khoản = Số dư * tỷ lệ tính phí

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu hơn về Finhay để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *