TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ngân hàng nào đã bắt đầu giảm lãi suất thẻ tín dụng cho khách hàng?

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Trước tình hình dịch bệnh khó khăn, một số ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất thẻ tín dụng cho khách hàng.

Trước đó Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có đề nghị về việc cơ cấu nợ cho đối với cả dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Liên quan đến đề nghị này mới đây một số ngân hàng đã bắt đầu hỗ trợ, giảm lãi suất thẻ tín dụng cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) đã thông tin, từ kỳ sao kê tháng 8/2021, ngân hàng này đã giảm 1% lãi suất thẻ tín dụng xuống còn 11,7%/năm cho chủ thể, nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo Agribank, đây đã là mức lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất trên thị trường.

Ngân hàng VIB

Nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh, VIB cho phép người sử dụng thẻ tín dụng của VIB rút tiền mặt thông qua máy ATM trong hệ thống VIB để chi tiêu trong kỳ không tính lãi, không tính phí rút tiền đối với những khách hàng có lịch sử nợ tốt.

Ngân hàng Nam A Bank

Nam A Bank hiện đang triển khai nhiều chương trình miễn, giảm phí, ưu đãi chi tiêu cho chủ thẻ tín dụng. Đáng chú ý là chương trình hỗ trợ phí chậm thanh toán.

Theo đó, trong 3 kỳ sao kê của tháng 7, 8, 9/2021, Nam A Bank sẽ không thu phí chậm thanh toán thẻ tín dụng trong trường hợp chủ thẻ thanh toán thẻ trễ hạn.

Cơ cấu dư nợ thẻ tín dụng

Cơ cấu dư nợ thẻ tín dụng hỗ trợ khách hàng

Việc hỗ trợ này được thực hiện nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn về tài chính và gặp nhiều sự cố bất ngờ không thể thanh toán thẻ đúng thời hạn.

Có thể thấy những dấu hiệu hỗ trợ tích cực từ các ngân hàng có thể giúp các chủ thẻ an tâm hơn trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Dù hình thức vay qua thẻ tín dụng thường không lớn nhưng có thể thấy lãi suất và phí phạt trả chậm đối với hình thức vay này là khá cao. Nếu không thể trả được trong thời gian miễn lãi (thường là 45 ngày), dư nợ có thể sẽ tăng lên rất nhanh. Hiện nay lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng tùy vào từng loại thẻ mà mức lãi suất sẽ có sự chệnh lệch.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và các ảnh hưởng mà nó gây ra, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có Công văn số 305/HHNH-PLNV về việc tham gia ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2020/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hiệp hội đề nghị, cho phép cơ cấu nợ đối với cả dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bởi, với xu hướng không dùng tiền mặt như hiện nay thì thẻ tín dụng là một hình thức cấp tín dụng rất phổ biến. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tăng sử dụng biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt là rất cần thiết. Thực tế, số lượng các khách hàng cá nhân sử dụng thẻ tín dụng cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngoài việc đề nghị cơ cấu dư nợ thẻ tín dụng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng đề nghị tổ chức thẻ quốc tế Visa và Mastercard giảm tối thiểu 50% phí xử lý giao dịch đối với cả ngân hàng thanh toán và ngân hàng phát hành.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng nào đã bắt đầu giảm lãi suất thẻ tín dụng cho khách hàng?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất