TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vietcombank ứng dụng thành công blockchain trên ngân hàng số VCB Digibank

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Vietcombank đã trở thành ngân hàng Việt Nam tiên phong trong ứng dụng công nghệ blockchain trên ứng dụng ngân hàng số VBC Digibank.

Đón đầu xu hướng công nghệ số cũng như tư duy lấy khách hàng làm trung tâm để mang lại các trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Vietcombank đã ứng dụng thành công công nghệ Blockchain trên ngân hàng số VCB Digibank. Theo đó, Vietcombank đã ứng dụng công nghệ Block chain vào phát triển dịch vụ VCB Rewards trên ứng dụng ngân hàng số.

Khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank của Vietcombank là có thể dễ dàng trải nghiệm VCB Rewards.

Chương trình VCB Rewards tự động áp dụng với các khách hàng cá nhân hiện hữu đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Toàn bộ quá trình tích điểm và đổi quà được lưu trữ, cập nhật tự động trên VCB Digibank. Vào bất cứ lúc nào khách hàng cũng có thể tra cứu lịch sử tích điểm và đổi quà của mình.

Vietcombank ứng dụng công nghệ Blockchain

Vietcombank ứng dụng thành công công nghệ Blockchain trên VCB Digibank

Theo đánh giá của các chuyên gia, ứng dụng công nghệ blockchain vào ngân hàng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho khách hành. Điiều này hoàn toàn phù hợp với xu thế trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nhu cầu khách hàng ngày một cao hơn.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ blockchain chính là:

  • Ghi lại các giao dịch giữa hai hoặc nhiều bên một cách hiệu quả. Một blockchain tập hợp nhiều các khối dữ liệu riêng lẻ gồm các giao dịch liên quan và liên kết với nhau theo thứ tự nhất định. Công nghệ blockchain được đồng bộ giữa các bên với nhau qua cơ chế đồng thuận trên mạng máy tính mà không cần bất kỳ bên trung gian nào. Cho nên quy trình giao dịch thông qua blockchain sẽ giảm bớt được các thủ tục/bước trung gian, từ đó tăng tốc độ giao dịch giữa các bên.
  • Công nghệ blockchain mang lại hiệu quả về sự minh bạch và độ bảo mật cao hơn trong giao dịch.
  • Công nghệ blockchain lưu trữ dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau, dữ liệu được đóng thành các khối, móc nối với nhau không thể chỉnh sửa hay xóa. Điều này giúp các hệ thống của ngân hàng sẽ được vận hành an toàn, qua đó mang lại sự tin cậy và an tâm cho khách hàng. Trong trường hợp có phát sinh, ngân hàng cũng sẽ có căn cứ để truy vết giao dịch ở độ chính xác cao.
  • Blockchain giúp giao dịch ngân hàng hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ các quy trình thủ công trên giấy, thay vào đó là quy trình tự động và được sắp xếp hợp lý.

Có thể thấy, việc tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain của Vietcombank là dấu mốc quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của "ông lớn" này.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Vietcombank ứng dụng thành công blockchain trên ngân hàng số VCB Digibank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất