avatart

khach

icon

Người mệnh Hỏa kinh doanh đất có phù hợp không?

Thị trường tài chính

- 24/09/2021

0

Thị trường tài chính

24/09/2021

0

Những người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, có nhiều hoài bão. Vậy người mệnh Hỏa kinh doanh đất có phù hợp không?

Mục lục [Ẩn]

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh của ngũ hành, mang đầy đủ các đặc điểm của hành Hỏa. Mệnh Hỏa thường tượng trưng cho lửa, mang lại sự ấm áp cho mọi vật nhưng cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả. 

Tổng quan về những người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có năm sinh là 1 trong số các năm sau: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025… Tra cứu chi tiết tại đây.

Những người mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết với công việc cũng như cuộc sống. Họ là người nhanh nhẹn, tháo vát, năng nổ, thích những nơi náo nhiệt và các hoạt động ngoài trời. Với tính cách hướng ngoại cùng một tinh thần lạc quan nên những người mệnh Hỏa lúc nào cũng mang một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới.

Tổng quan về những người mệnh Hỏa

Tổng quan về những người mệnh Hỏa

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa thường có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ luôn có những bí quyết để truyền "lửa" cho nhân viên, giúp họ có thêm nguồn cảm hứng, động lực hoàn thành tốt công việc. Vì vậy, họ được cấp trên tin tưởng và cấp dưới tôn trọng.

Người mệnh Hỏa luôn biết lắng nghe, cảm thông với người khác, dám nghĩ, dám làm. Tuy nhiên họ cũng khá đề cao cái tôi và đôi khi để nóng giận che lấp ý chí.

Việc lựa chọn ngành nghề không chỉ dựa trên sở thích, năng lực mà nhiều người còn quan tâm đến cả vận mệnh để đưa ra lựa chọn thích hợp cho con đường công danh của mình. Vậy với tính cách như trên người mệnh Hỏa có phù hợp với công việc kinh doanh đất không?

Người mệnh Hỏa kinh doanh đất có phù hợp không?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh các mệnh sinh ra nhau có mối quan hệ nuôi dưỡng, nâng đỡ, thúc đẩy nhau cùng vận động, phát triển. Trong đó:

  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô khi bị đốt cháy sẽ sinh ra lựa. Như vậy Mộc là nguyên liệu đốt cho Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa sẽ đốt cháy mọi vật thành tro bụi, tro bụi sẽ nhờ gió bay trở lại với đất.

Như vậy, mệnh Hỏa sẽ hợp với mệnh Thổ, mệnh Mộc và chính mệnh Hỏa. Mà Thổ đại diện cho đất nên theo quy luật ngũ hành thì mệnh Hỏa kinh doanh đất có phù hợp.

Xem ngay: 3 cách kinh doanh đất đai hiệu quả dành cho các nhà đầu tư để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu.

Người mệnh Hỏa có hợp với việc kinh doanh đất

Người mệnh Hỏa có hợp với việc kinh doanh đất

Người mệnh Hỏa hợp với ngành nghề nào khác?

Theo quy luật tương sinh thì người mệnh Hỏa còn hợp với ngành nghề kinh doanh thuộc hành Mộc, hành Hỏa.

  • Lĩnh vực kinh doanh thuộc hành Mộc bao gồm các công việc liên quan đến gỗ, nội thất, trồng trọt, làm vườn, làm thuốc đông y, kinh doanh văn phòng phẩm, kinh doanh vật liệu xây dựng, thực phẩm, buôn bán vải vóc, hương liệu...
  • Lĩnh vực kinh doanh thuộc hành Hỏa bao gồm các công việc liên quan đến ga, xăng dầu, nhiên liệu, kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy, các thiết bị năng lượng mặt trời..

Ngoài ra, theo quy luật tương khắc thì: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên những người mang mệnh Hỏa không hợp với ngành nghề thuộc hành Thủy và Kim như: thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển, dịch vụ giặt ủi, thoát nước, kinh doanh nước giải khát, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc, kinh doanh vàng bạc...

Lưu ý:

- Ngoài yếu tố hợp mệnh, bạn nên dựa vào sở thích, năng lực của bản thân, nhu cầu của xã hội và thị trường lao động để lựa chọn công việc phù hợp. Việc lựa chọn nghề nghiệp theo quy luật của ngũ hành chỉ giúp bạn có cảm giác an tâm, tin tưởng hơn chứ không phải là yếu tố then chốt mang lại sự thành công cho bạn.

- Khi muốn biết bản thân mình hợp với ngành nghề nào, bạn nên dành thời gian để trải nghiệm công việc mà bản thân thích nhất, thuộc thế mạnh của mình, cố gắng, nỗ lực từng ngày để nhìn thấy sự thay đổi của bản thân. Sau một thời gian trải nghiệm, bạn sẽ tự có được câu trả lời cho mình về vấn đề có hợp với ngành nghề đó không.

Như vậy, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Hỏa kinh doanh đất khá hợp. Nếu bạn mang mệnh Hỏa, yêu thích công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh đất đai, hãy đầu tư thời gian tìm hiểu và trải nghiệm nó.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *