TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đất nền biệt thự là gì? 4 lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự

Tuyết Thanh 0 Thị trường tài chính

Biệt thự là dòng sản phẩm bất động sản hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp. Vậy đất nền biệt thự là gì?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đất nền là những lô đất trống, chưa trải qua bất cứ sự tác động nào của máy móc và con người như: Đào, lấp hoặc san đất… Chỉ cần có bất kỳ tác động nào dẫn đến sự thay đổi của đất thì lô đất đó sẽ không được gọi là đất nền.

Đất nền biệt thự là gì?

Đất nền biệt thự là loại đất nền dùng để xây dựng các căn biệt thự. Biệt thự là dòng sản phẩm bất động sản cao cấp được xây dựng với thiết kế độc đáo mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn biệt thự. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn những mảnh đất nền làm vị trí tọa lạc cho công trình mơ ước này.

Diện tích của đất biệt thự trên dưới 100m2 với các căn biệt thự nhỏ và có thể lên đến 1000m2 với các công trình có quy mô lớn. Theo Điểm a, Khoản 4, Điều 9, Nghị định 99/2015/NĐ-CP thì dự án có quy mô sử dụng đất từ 100 ha trở lên hoặc có quy mô dưới 100 ha nhưng có số lượng nhà ở từ 2.500 căn trở lên tại khu vực không phải là đô thị.

 Đất nền là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì khả năng sinh lời cao, nhất là hiện nay tình trạng quỹ đất khan hiếm và nhu cầu xây dựng các căn biệt thự là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn của những người giàu có rất cao.

Hình ảnh đất nền biệt thự

Hình ảnh đất nền biệt thự

Quy hoạch đất ở biệt thự vườn là gì?

Quy hoạch đất ở biệt thự vườn chính là việc phân bổ và khoanh vùng khu đất theo một không gian nhất định nhằm mục đích xây dựng biệt thự vườn. Tùy theo mục đích sử dụng đất mà cơ quan chức năng sẽ phân chia lô đất một cách cụ thể để tiện giám sát, theo dõi trong quá trình thực hiện việc quy hoạch đất biệt thự.

Đặc điểm của đất nền biệt thự

Đất nền biệt thự có một số đặc điểm nổi bật như:

- Vị trí tọa lạc của đất nền biệt thự thường ở những vùng ngoại ô rộng rãi, yên tĩnh nếu gia chủ xây dựng biệt thự với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Nếu biệt thự được xây dựng nhằm mục đích kinh doanh thì vị trí tọa lạc của các mảnh đất nền ở những khu vực cho hoạt động du lịch phát triển như Đà Nẵng, Hội An, Vịnh Hạ Long…

- Diện tích đất nền xây biệt thự không có tiêu chuẩn cố định, tuy nhiên, các căn biệt thự thường được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi. Theo như khảo sát, diện tích đất nền xây biệt thự mini khoảng 100m2, biệt thự vườn thường trên 200m2, biệt thự song lập từ 100m2 - 180m2...

- Biệt thự thường được xây dựng trên khu đất nền có diện tích lớn nên khoản tiền đầu tư vào đất tương đối cao, đặc biệt là các lô đất nền ở vị trí đắc địa tại các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Xem thêm: 7 kinh nghiệm kinh doanh đất nền hiệu quả.

Biệt thự thường được xây dựng trên lô đất nền có diện tích lớn

Biệt thự thường được xây dựng trên lô đất nền có diện tích lớn

4 lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự

Khi đầu tư đất nền biệt thự, các nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau:

Cẩn trọng với các lô đất có nền đất yếu

Nền đất yếu sẽ không thể chịu được trọng tải lớn, khi xây dựng công trình biệt thự sẽ dễ gặp phải các tình trạng sụt lún, thậm chí có thể làm công trình bị nghiêng, đổ. Nếu mua lô đất có nền đất yếu thì sẽ mất thêm rất nhiều chi phí để khắc phục nhược điểm trên. Nếu mua để đầu tư thì tính thanh khoản của nó rất thấp, rất khó tìm được người bán, thậm chí phải hạ giá để thu hồi vốn.

Lô đất nền biệt thự phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Trước khi rót tiền đầu tư, bạn nên kiểm tra tính pháp lý của lô đất nền đó để đảm bảo quyền lợi cho mình. Một giấy tờ có đầy đủ giấy tờ pháp lý mới có thể thực hiện được các giao dịch mua bán, sang tên, chuyển nhượng sau này. 

Một bộ hồ sơ pháp lý đất nền thường bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Bản quy hoạch chi tiết 1/500
 • Sổ đỏ của quỹ đất
 • Công văn chấp thuận chủ trương đầu tư
 • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu
 • Chỉ giao dịch với các chủ đầu tư uy tín

Nhiều chủ đầu tư rất vô trách nhiệm với các dự án mà mình phụ trách. Thậm chí có những người còn thế chấp dự án để vay vốn khiến nhà đầu tư không được cấp sổ đỏ theo thỏa thuận. Vì vậy, hãy tìm đến các chủ đầu tư uy tín để gửi gắm khoản tiền đầu tư của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các nhà đầu tư trên internet, hỏi người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà chủ đầu tư đó cung cấp để đưa ra quyết định phù hợp.

Kiểm tra tính pháp lý của lô đất nền

Kiểm tra tính pháp lý của lô đất nền

Không mua đất nền biệt thự chung sổ

Không mua đất nền chung sổ vì nếu có tranh chấp xảy ra sẽ kéo bạn vào các cuộc kiện tụng không mong muốn và gần như là rất khó giải quyết triệt để được. Ví dụ: Không tách sổ được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật, có 1 người đồng ý thỏa thuận nhưng người còn lại không đồng ý... Vì vậy để tránh những rắc rối sau này bạn nên hạn chế mua đất nền có sổ chung.

Như vậy các lô đất nền biệt thự có diện tích lớn nên khoản đầu tư ban đầu thường cao. Nhưng đất nền biệt thự là kênh đầu tư an toàn, tiềm năng sinh lời cao nên vẫn là một trong các lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Đất nền biệt thự là gì? 4 lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất