TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói 7.500 tỷ lãi suất 0% để trả lương nhân viên

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Liên quan đến gói 7.500 tỷ lãi suất 0% cho doanh nghiệp vay trả lương cho nhân viên, Chính phủ đã bỏ điều kiện "doanh nghiệp không có nợ xấu".

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68 về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Một trong những điểm chính được sửa đổi đó là bỏ điều kiện doanh nghiệp không được có nợ xấu mới được phép vay gói lãi suất 0% trả lương người lao động tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).

Như vậy theo Nghị quyết sửa đổi, doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói 7.500 tỷ lãi suất 0% để trả lương nhân viên, phục hồi sản xuất.

Gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng được Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho Ngân hàng Chính sách xã hội để cho doanh nghiệp vay lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.

Có hai nhóm doanh nghiệp được tiếp cận gói vay này là:

  • Doanh nghiệp cho người lao động đang tham gia bảo hiểm bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên từ 1/5 năm nay đến hết 31/3 năm sau.
  • Doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước để phòng chống dịch... từ 1/5 năm nay đến hết tháng 3 năm sau.

Mức cho vay tối đa bằng lương tối thiểu vùng đối với số người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo thời gian trả lương thực tế tối đa ba tháng. Thời hạn vay vốn dưới 12 tháng.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến cuối tháng 9/2021, gói này mới giải ngân được khoảng 6% cho chưa đến 1.000 khách vay vốn để trả lương hơn 130.700 lượt người lao động.

Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay vốn

Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói lãi suất 0% (Nguồn ảnh: báo Người lao động)

Trước đó, điều kiện "doanh nghiệp không có nợ xấu", thủ tục quyết toán thuế đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tiếp cận với gói hỗ trợ này.

Với việc bỏ điều kiện nợ xấu, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước kỳ vọng đẩy nhanh gói vay hỗ trợ trả lương quy mô 7.500 tỷ đồng, qua đó tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được tiếp cận vốn vay, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói 7.500 tỷ lãi suất 0% để trả lương nhân viên
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất