avatart

khach

icon

Top 8 phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả cho doanh nghiệp

Thị trường tài chính

- 25/11/2021

0

Thị trường tài chính

25/11/2021

0

Sử dụng phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng là cách giúp các doanh nghiệp có nguồn dữ liệu data khách hàng để tối đa hóa lợi nhuận và tăng doanh thu.

Mục lục [Ẩn]

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là yếu tố quan trọng trong việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy tìm kiếm khách hàng tiềm năng không đơn thuần chỉ là thu thập thông tin từ khách hàng mà còn cần phải có chiến lược biến họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Để làm được điều này ít nhiều bạn sẽ cần những công cụ, phần mềm hỗ trợ phù hợp và dưới đây là top 8 phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc thu thập nguồn dữ liệu data khách hàng để nâng cao hiệu suất bán hàng, kinh doanh trong thời đại số hóa như hiện nay. 

Mailtester

Mailtester là một phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả, được nhiều marketer (người tiếp thị) lựa chọn.

Ưu điểm của Mailtester là hỗ trợ tìm kiếm và kiểm tra độ xác thực của các địa chỉ email một cách hoàn toàn miễn phí. Theo đó, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Mailtester, nhập địa chỉ email vào ô tìm kiếm và chọn “check”. Ngay sau đó Mailtester sẽ nhanh chóng xác nhận địa chỉ email mà bạn nhập có phải là thật hay không. Nếu địa chỉ email hợp lệ, trang web miễn phí này sẽ cho kết quả gồm câu cuối cùng màu xanh lục với nội dung “địa chỉ email hợp lệ”. Ngược lại, nếu câu cuối cùng là màu đỏ thì địa chỉ email đó bạn nhập là giả.

Thông qua việc xác thực độ tin cậy của email với phần mềm Mailtester, bạn có thể loại bỏ bớt các đối tượng ảo. Nhờ vậy mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức vào quy trình tìm kiếm và chăm sóc khách hàng tiềm năng ảo. Thay vào đó bạn tập trung đúng nhóm khách hàng thật để có các chiến lược theo dõi, chăm sóc và biến họ thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Leadfeeder

Đây là công cụ giúp bạn tìm ra những người truy cập trang web của bạn khi nó được kết nối với Google Analytic và xác định hành vi của họ trên trang web. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai. Phần mềm này sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bằng cách cung cấp các thông tin liên hệ của khách hàng.

Ưu điểm của phần mềm này là:

 • Ứng dụng dễ sử dụng
 • Có bản dùng dùng thử miễn phí 2 tuần
 • Leadfeeder có thể cung cấp thông tin của những khách hàng mà hiếm khi những khách hàng này cung cấp thông tin chi tiết của họ. 
 • Cung cấp cho người dùng một bản kết quả hoàn chỉnh về khách hàng, từ đó giúp bạn dễ dàng thực hiện các kế hoạch chăm sóc, theo dõi những khách hàng tiềm năng này. Đây chính là một phần mềm theo dõi khách hàng tiềm năng hoàn chỉnh
 • Là công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp với các công ty B2B

Nhược điểm:

 • Bản dùng thử sẽ bị giới hạn một số tính năng. Để sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm, bạn cần mua một gói có trả phí.
 • Nó có thể không phù hợp với các trang web quá lớn vì nhiều khi tốc độ của ứng dụng có thể hơi chậm.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này bằng cách truy cập tại đây và trải nghiệm những tính năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả của công cụ này.

Phần mềm tìm kiếm khách hàng

Leadfeeder cung cấp các thông tin liên hệ của khách hàng

LinkedIn 

LinkedIn là một ứng dụng được đánh giá có hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp Start Up. Phần mềm này đóng vai trò như một công cụ quảng cáo hữu ích, thích hợp với các doanh nghiệp B2B (kinh doanh hướng tới doanh nghiệp). Đặc biệt, LinkedIn rất phù hợp nếu doanh nghiệp muốn gia tăng khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm của LinkedIn:

 • Doanh nghiệp có thể tạo tài khoản miễn phí trên LinkedIn cho các hoạt động đăng tin bài thông thường
 • Sử dụng LinkeIn doanh nghiệp có thể nhắm tới chính xác đối tượng hoạt động trong những ngành nghề, chức vụ cụ thể tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình thay vì tràn lan quá nhiều dữ liệu data khách hàng.

Nhược điểm: 

 • Tài khoản miễn phí chỉ có thể đăng các tin bài thông thường. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng các chức năng cao cấp để quảng cáo, tìm khách hàng tiềm năng thì chi phí cho một tài khoản cao cấp là 500 EUR/năm và các chi phí khác kèm theo
 • LinkedIn sẽ giới hạn lượng tìm kiếm trong một tháng (60 -100 lượt/tháng), vì vậy nếu muốn nâng cấp gói tìm kiếm khách hàng, doanh nghiệp cần chi trả thêm một khoản phí phát sinh.

IPFingerprint (IPF) 

IPFingerprint là một công cụ giúp doanh nghiệp tổng hợp tất cả các thông tin về người dùng đã từng truy cập vào website của mình. Phần mềm này sẽ giúp bạn xác định thông tin chi tiết của khách hàng thông qua địa chỉ IP mà họ truy cập. Qua đó thu thập nguồn dữ liệu data khách hàng cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của IPFingerprint:

 • Giúp doanh nghiệp tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng thông qua việc tổng hợp các thông tin về người dùng đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp
 • Sử dụng IPF bạn không cần đăng ký cam kết cả năm mà có thể dùng thử trong 2 tuần trước khi chi một khoản phí theo tháng để sử dụng những tính năng của ứng dụng này. Khi cảm thấy không hiệu quả, bạn có thể dừng sử dụng công cụ vào cuối tháng. 

Nhược điểm: Phí sử dụng IPF vào khoảng hơn hoặc bằng 120 EUR/tháng.

Bạn có thể truy cập vào trang web của IPFingerprint để trải nghiệm những tính năng hữu ích trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của công cụ này, trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

Salesforce

Salesforce được biết đến là một trong những phần mềm quản lý khách hàng tiềm năng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Thông qua công cụ này bạn có thể quản lý khách hàng trung thành, khách hàng tiềm năng và đội ngũ nhân viên của mình một cách có hiệu quả.

Ưu điểm của Salesforce:

 • Cung cấp hàng loạt ứng dụng CMR chuyên về bán hàng và dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Phần mềm có nhiều tính năng ưu việt như tiếp thị tự động, quản lý quan hệ đối tác, dịch vụ khách hàng…  Qua đó mang lại rất nhiều giá trị thực, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. 
 • Salesforce còn dễ dàng tích hợp với các phần mềm bán hàng và tiếp thị khác nhau. 

Nhược điểm: Để sử dụng Salesforce, bạn bắt buộc phải trả một khoản phí tương ứng. Gói rẻ nhất Salesforce đưa ra có mức giá $25 một tháng. Ngoài ra các đối tượng khác nhau sẽ có mức phí khác nhau. Cụ thể: 

 • Đối với tập đoàn: $27/người/tháng ( đối với tập đoàn)
 • Đối với doanh nghiệp: $125/người/tháng 
 • Đối với Performance: $300/người/tháng 

Saleforce được đánh giá là giải pháp phần mềm CRM điện toán đám mây theo yêu cầu hàng đầu thế giới, mang đến những lợi ích khổng lồ về tìm kiếm, quản lý khách hàng tiềm năng. Bạn có thể lựa chọn tìm kiếm khách hàng với Salesforce để gia tăng lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hoovers

Nếu bạn là người làm trong ngành marketing đang muốn xây dựng một danh sách những khách hàng tiềm năng thì Hoovers là công cụ bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đây là phần mềm giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng hiệu quả để từ đó lên ý tưởng truyền thông kinh doanh có chất lượng cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của Hoovers:

 • Giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng
 • Giúp việc liên kết giữa khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng thông tin do ứng dụng cung cấp để lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp
 • Ứng dụng cung cấp miễn phí một số tính năng để người dùng sử dụng

Nhược điểm: Bạn phải trả phí nếu muốn sử dụng toàn bộ tính năng của Hoovers.

Voila Norbert

Đây là một trong các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn. Với công cụ này bạn có thể tìm thấy email của bất kỳ ai để liên hệ với họ và quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình. Điều bạn cần là tên người dùng và công ty.

Ưu điểm của Volia Norbert:

 • Công cụ giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả
 • Volia Norbert có phiên bản miễn phí, người dùng có thể sử dụng
 • Công cụ này có thể có nhiều hơn một tùy chọn trong một lần tìm kiếm với tính năng nhận dạng email hàng loạt

Nhược điểm: 

 • Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn tìm tối đa 50 email. Nếu muốn tìm thêm bạn sẽ phải trả phí với mức phí rẻ nhất là $49 mỗi tháng.
 • Voila Norbert sẽ cung cấp gói trả phí tùy theo nhu cầu sử dụng với $0,10 cho một khách hàng tiềm năng. 

Bạn có thể trải nghiệm Volia Norbert để có thêm phương pháp tìm kiếm khách hàng nhằm dễ dàng hơn trong việc lên các kế hoạch truyền thông, qua đó tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phần mềm Voila Norbert

Volia Norbert có phiên bản miễn phí cho người dùng

Right Inbox

Right Inbox được biết đến là một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua việc sắp xếp email, từ đó giúp nâng tầm nỗ lực gửi email của bạn lên một cấp độ mới. 

Theo đó, khi sử dụng công cụ này doanh nghiệp có thể theo dõi các lần mở email của khách hàng, tự động theo dõi email và thiết lập các email định kỳ trong Gmail.

Ưu điểm của Right Inbox:

 • Giúp doanh nghiệp hình thành mối liên kết với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn và không bị mất các tin nhắn quan trọng
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến những công việc khác của bạn, tích hợp hoàn toàn với Gmail.
 • Right Inbox cung cấp bản dùng thử miễn phí

Nhược điểm: Muốn sử dụng đầy đủ tính năng của Right Inbox, bạn phải trả phí với bản dùng thử ở mức giá $5,95/tháng.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc tìm kiếm khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực hơn từ các phần mềm/tool tìm kiếm khách hàng. Nhờ các công cụ này bạn sẽ tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn dữ liệu data khách hàng. Trên đây là một số phần mềm tìm kiếm khách hàng được nhiều người sử dụng, bạn có thể lựa chọn phần mềm thích hợp nhất cho mình. Hoặc phối kết hợp nhiều phần mềm để nâng cao tỷ lệ tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc trong việc tìm kiếm nguồn data khách hàng, đặc biệt là khách hàng của những lĩnh vực đặc thù như vay vốn, bảo hiểm, mở thẻ, gửi tiết kiệm… bạn có thể tìm hiểu nguồn khách hàng bằng cách đăng ký thành viên tại đây, để có thêm hướng tìm kiếm hiệu quả và chất lượng cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *