TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Data khách hàng vay tín chấp: Tìm kiếm ở đâu chất lượng?

Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức vay tín chấp

Hiệu quả kinh doanh dịch vụ vay tín chấp phụ thuộc nhiều vào nguồn data khách hàng vay tín chấp chất lượng. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được data khách hàng có nhu cầu vay tín chấp chất lượng?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay tín chấp hiện được xem là dịch vụ tài chính được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhằm giải quyết khó khăn về tài chính một cách nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản. 

Hiện nay cả ngân hàng và công ty tài chính đều cung cấp dịch vụ vay tín chấp. Do vậy mà việc tìm kiếm data khách hàng vay tín chấp chứng kiến sự gia tăng và cạnh tranh. Điều này đòi hỏi các nhân viên tín dụng phải có kỹ năng và biết cách tìm kiếm nguồn khách hàng cho riêng mình.

Data khách hàng vay tín chấp là gì?

Data khách hàng vay tín chấp là tập hợp thông tin của khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp. Nó giúp nhân viên tín dụng biết được đầy đủ những thông tin về khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ... từ đó giúp cho hoạt động tín dụng có hiệu quả hơn. 

Ai sẽ cần nguồn data khách hàng vay tín chấp?

Tất cả những người làm công việc tín dụng tại ngân hàng hoặc công ty tài chính đều cần đến nguồn data khách hàng vay tín chấp. Qua đó nâng cao hiệu suất công việc và mang về doanh số cho doanh nghiệp.

Vai trò của data khách hàng tín chấp

Trong hoạt động tín dụng nói chung và dịch vụ vay tín chấp nói riêng, data khách hàng đóng vai trò quan trọng. Theo đó:

 • Giúp nhân viên tín dụng có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới một cách nhanh nhất. 
 • Nguồn data khách hàng sẽ giúp nhân viên tín dụng nắm rõ được nhu cầu thực sự của từng đối tượng khách hàng, từ đó tạo tiền đề, cơ sở để tổ chức tín dụng phát triển khi xây dựng được data khách hàng chuẩn.
 • Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm và tiếp cận khách hàng cho các nhân viên tín dụng nói riêng và tổ chức tín dụng nói chung
 • Giảm tải áp lực trong việc tiếp cận khách hàng. Khi có nguồn data chất lượng, nhân viên tín dụng sẽ giảm áp lực công việc, từ đó tăng thu nhập cho bản thân
 • Giúp tổ chức tín dụng có được lượng khách hàng ổn định. Data khách hàng có nhu cầu vay tín chấp thường xuyên khi chọn được dịch vụ cho vay uy tín họ sẽ duy trì hợp tác lâu dài. 

Bởi vậy tìm kiếm một nguồn data khách hàng vay tín chấp chất lượng là điều quan trọng mà bất kể ai làm công việc tín dụng cũng đều cần phải quan tâm, nghiên cứu.

Vai trò của data khách hàng vay tín chấp

Data khách hàng vay tín chấp có vai trò quan trọng đối với nhân viên tín dụng

Yêu cầu đối với một bộ data khách hàng vay tín chấp chất lượng

Một bộ data khách hàng vay tín chấp chất lượng cần đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản như sau: 

 • Cung cấp được đa dạng thông tin về khách hàng như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ email, nhu cầu vay, số tiền cần vay…
 • Có trên 50% data là khách hàng có nhu cầu thực về vay tín chấp
 • Nguồn data khách hàng mới, chưa bị nhiều đơn vị tiếp cận
 • Nguồn data đa dạng, được phân theo từng khu vực. Chẳng hạn data khách hàng vay tín chấp Hà Nội, data khách hàng vay tín chấp Đà Nẵng...

Tìm kiếm data khách hàng vay tín chấp chất lượng ở đâu?

Đây là câu hỏi chung cho tất cả những ai làm công việc tín dụng, nhất là đối với các bạn vừa mới tốt nghiệp ra trường và làm nhân viên tín dụng tại một ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó. 

Tìm kiếm khách hàng vay tín chấp không giống như việc tìm kiếm khách hàng của những dịch vụ khác. Nếu không biết cách khai thác bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là áp lực công việc gia tăng. Là một nhân viên cho vay vốn, bạn có thể tìm kiếm nguồn data khách hàng vay tín chấp chất lượng qua các cách sau đây:

Tận dụng nguồn khách hàng hiện hữu ở chi nhánh/PGD 

Tận dụng nguồn khách hàng hiện hữu ở chi nhánh/PGD của ngân hàng/công ty tài chính mà bạn đang làm việc. Đây là cách giúp bạn tìm kiếm nguồn data khách hàng vay tín chấp hiệu quả và chất lượng.

Hàng ngày, tại các chi nhánh/PGD lượng khách hàng đến giao dịch rất đông. Tất cả những khách hàng này đều quan tâm đến các dịch vụ ngân hàng. Đây chính là cơ hội để bạn tìm kiếm nguồn khách hàng cho mình.

Ưu điểm của cách tìm kiếm này là: 

 • Bạn tiếp cận và tư vấn dễ dàng vì họ đều là những khách hàng đang sử dụng hoặc đang quan tâm đến dịch vụ tài chính của đơn vị mà bạn đang làm việc. Cho nên mức độ tin tưởng và uy tín được nâng cao
 • Tiếp cận được đúng đối tượng mà không mất quá nhiều thời gian thanh lọc data

Tuy nhiên, điểm hạn chế của cách tìm kiếm data khách hàng vay tín chấp này là bạn cần kỹ năng tốt, biết đánh đúng tâm lý khách hàng. Ngoài ra, bạn cần có mối quan hệ tốt với các giao dịch viên tại chi nhánh để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tìm kiếm qua người thân, bạn bè

Người thân, bạn bè hay những đồng nghiệp cũ có thể là kênh cung cấp cho bạn nguồn data khách hàng chất lượng và có nhu cầu thực sự về vay tín chấp. Ưu điểm khi tìm kiếm qua bạn bè, người thân chính là bạn tiếp cận dễ, tư vấn thoải mái vì đều là những người thân quen, đã biết mặt, hiểu về công việc.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm khách hàng qua kênh người thân, bạn bè, đồng nghiệp cần lưu ý, hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, thiện tâm để vừa giữ được khách hàng và vừa gắn kết tình cảm. 

Tìm kiếm trên mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại 4.0 như hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng cho mình thông qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Bằng cách tham gia các hội, nhóm, fanpage, group trên mạng xã hội bạn có thể tiếp cận được với những khách hàng có nhu cầu vay tín chấp.

Lưu ý, khi tìm kiếm qua mạng xã hội hãy tham gia vào các hội nhóm về vay vốn, tư vấn vay vốn… để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, đừng quên tương tác thường xuyên và tạo uy tín tư vấn, từ đó giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của bạn.

Ngoài việc tham gia hội nhóm, bạn cũng có thể marketing về sản phẩm vay vốn ngay trên chính trang cá nhân mạng xã hội của mình. Cách này giúp nhiều người biết đến bạn hơn.

Đối với cách tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay tín chấp trên mạng xã hội, cách tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất chính là chạy quảng cáo như Facebook Ads, Zalo Ads… Việc lên kế hoạch chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu vay vốn ngay và luôn mà không thông qua bất kỳ dịch vụ cung cấp data khác.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội là bạn cần trau dồi kiến thức. Nếu Không có kiến thức cơ bản chạy về quảng cáo sẽ rất dễ mất tiền do không tối ưu được ngân hàng, đối tượng mục tiêu. Từ đó kết quả thu về không như mong muốn.

Tìm kiếm data khách hàng vay tín chấp

Có nhiều cách để tìm kiếm data khách hàng vay tín chấp

Xây dựng website và chạy quảng cáo

Đây là một cách để bạn có data khách hàng vay tín chấp hiệu quả nhất. Khi thực hiện cách này bạn phải xây dựng một website giới thiệu các sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng/công ty tài chính. Sau đó tiến hành viết bài, chạy quảng cáo (Google Ads), tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)... để trang web của bạn được nhiều người biết đến. Từ đó thu về danh sách data khách hàng vay tín chấp chất lượng.

Ưu điểm của cách này là giúp bạn nhận về nguồn khách hàng lớn và có nhu cầu vay vốn thực sự. Các thông tin data rõ ràng nên dễ tiếp cận và tư vấn. 

Tuy nhiên, các tìm kiếm data khách hàng này tồn tại một số hạn chế vì nó liên quan đến các yếu tố cơ bản như sau:

 • Yếu tố kỹ thuật: Bạn cần có kỹ năng về xây dựng website, kỹ năng chạy quảng cáo, tối ưu nội dung nếu không sẽ hao hụt ngân sách đáng kể
 • Nội dung bài viết: Bạn phải đầu tư viết bài chất lượng, hay và giải quyết được nhu cầu khách hàng và kêu gọi hành động. Ở dịch vụ vay tín chấp bạn phải viết nội dung sao cho phù hợp với điều kiện từng đối tượng khách hàng, chẳng hạn khách hàng đang đi làm sẽ có mẫu nội dung dành cho nhóm đối tượng này. Khách hàng đang kinh doanh tự do không thể chứng minh thu nhập được, bạn phải có mẫu nội dng sao cho họ thấy là giải quyết được khó khăn mà họ đang gặp phải...
 • Yếu tố ngân sách, tài chính: Để có nguồn khách hàng chất lượng, có nhu cầu vay vốn bạn chắc chắn phải bỏ ra một số tiền phù hợp để tiếp cận họ thông qua làm website, viết bài, chạy quảng cáo... Nếu bạn là nhân viên tín dụng vừa vào nghề, điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn.

Mua data khách hàng vay tín chấp

Cách này được đánh giá là một cách hiệu quả, giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp, không mất thời gian thanh lọc các data ảo. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn một địa chỉ mua data khách hàng vay tín chấp uy tín và bỏ tiền ra để thu về nguồn data chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung ứng danh sách khách hàng vay tín chấp, tuy nhiên không phải bên nào cũng cho bạn một nguồn data chất lượng. Bởi vậy để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, bạn nên dành thời gian tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chuyên sâu về mảng dịch vụ tài chính để nguồn data hiệu quả hơn, tránh được việc bỏ tiền mua nhưng không thu lại kết quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp data khách hàng vay tín chấp thì TheBank là một gợi ý hữu ích. Đây là một website tư vấn, so sánh các sản phẩm tài chính đầu tiên tại Việt Nam, hiện đang nắm giữ nguồn dữ liệu data khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại nhiều tỉnh thành. Data khách hàng do TheBank cung cấp có đầy đủ các thông tin cá nhân giúp nhân viên tín dụng dễ dàng tiếp cận và tư vấn. Bạn có thể đăng ký thành viên để kết nối nhanh chóng với khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại đây.

Trên đây là các cách tìm kiếm khách hàng chất lượng. Mỗi cách có một ưu điểm riêng, tùy từng trường hợp bạn lựa chọn cho mình cách tìm kiếm tốt nhất hoặc có thể kết hợp nhiều cách để đưa lại hiệu quả tìm kiếm cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm data khách hàng vay tín chấp bằng các cách như: phát tờ rơi, dán quảng cáo, tìm kiếm từ khách hàng cũ của mình, tham gia các sự kiện triển lãm, giới thiệu sản phẩm tài chính liên quan… Nói tóm lại, để có data khách hàng vay tín chấp mỗi nhân viên tín dụng nên tự mình tìm hiểu, trau dồi các kỹ năng để của bản thân.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Data khách hàng vay tín chấp: Tìm kiếm ở đâu chất lượng?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất