avatart

khach

icon

Đã có bao nhiêu người nhận được tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp?

Tin tức

- 03/11/2021

0

Tin tức

03/11/2021

0

Chính sách hỗ trợ tiền mặt cho người lao động theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ và Quyết định số 28 đến nay vẫn đang được cơ quan BHXH đẩy nhanh tiến độ. Vậy có bao nhiêu người đã nhận được tiền?

Mục lục [Ẩn]

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 1/11/2021, cơ quan bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho 8,34 triệu lao động. Trong đó có 7,79 triệu người số đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 0,55 triệu người đã dừng tham gia. Tổng số tiền hỗ trợ là 19.832 tỷ đồng.

Như vậy, hiện có 8,34 triệu người lao động đã nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Mức hưởng dao động từ 1,8 - 3,3 triệu đồng/người (tùy thuộc vào thời gian đóng BHTN). Sự hỗ trợ kịp thời này giúp người lao động vượt qua khó khăn về kinh tế do dịch bệnh tác động.

Nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

bảo hiểm thất nghiệp

Đã có 8,34 triệu người nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp

Về việc giảm đóng vào quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho các doanh nghiệp trong thời gian 12 tháng (từ 1/10/2021 đến 30/9/2022), BHXH cho biết, đến nay cơ bản đã hoàn thành.

Liên quan đến thủ tục nhận tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, người lao động và đơn vị sử dụng lao động cần chú ý các mốc thời gian quan trọng như sau:

  • Ngày 10/11: Hạn chót cho các doanh nghiệp làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ cho người lao động. Theo đó, doanh nghiệp lập danh sách thông tin của người lao động cần điều chỉnh theo Mẫu số 03 (nếu có), gửi đến cơ quan BHXH, kèm theo hồ sơ chứng minh thông tin điều chỉnh theo quy định pháp luật.
  • Ngày 30/11: Sau ngày 30/11, nếu người lao động chưa nhận được tiền hỗ trợ thì phải tự làm thủ tục trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) hoặc gửi thủ tục thông qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện.
  • Ngày 20/12: Hạn chót để người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp lên cơ quan BHXH. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị hỗ trợ của người lao động, cơ quan BHXH chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, người lao động cần chú ý đến các tin nhắn với nội dung: "Ban chua nhan duoc tr0 cap C0VID-19, vui long dang nhap tinyurl.com/kxytdc8z (hoặc shorturl.at/frFHU) de lay, qua han se kh0ng duoc chap nhan".

Tin nhắn lừa đảo trợ cấp BHTN

Tin nhắn lừa đảo trợ cấp Covid-19

Tin nhắn trên là của đối tượng lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhằm trục lợi hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân. Cơ quan bảo hiểm xã hội không gửi bất kỳ tin nhắn nào có nội dung như trên.

Hiện cơ quan BHXH vẫn đang tích cực đẩy mạnh quá trình xử lý hồ sơ để nhanh chóng chuyển tiền qua số tài khoản của người lao động.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *