TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

VietinBank huy động 1 tỷ USD từ vay hợp vốn nước ngoài

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) sẽ nhận khoản vay hợp vốn giá trị 1 tỷ USD từ 20 bên.

Mới đây, nguồn thông tin từ các phương tiện truyền thông cho biết, VietinBank sẽ nhận khoản vay hợp vốn giá trị 1 tỷ USD từ 20 bên. Theo đó, 4 bên được chỉ định thu xếp, bảo lãnh và dựng sổ chính cho thương vụ này của VietinBank gồm:

  • UOB 300 triệu USD
  • SMBC Singapore 100 triệu USD
  • Ngân hàng Taipei Fubon 100 triệu USD
  • HSBC 48 triệu USD.

Ngoài ra còn có 16 đơn vị khác cũng tham gia vào khoản vay hợp vốn của VietinBank. Trong đó có 5 ngân hàng đồng chỉ định thu xếp khác gồm: OCBC (47 triệu USD), Emirates NBD (45 triệu USD), National Bank of Kuwait Singapore (45 triệu USD), Bank of Communication Singapore (42 triệu USD) và Bank of Baroda Singapore (41 triệu USD).

Một số ngân hàng còn lại tham gia như: CTBC Bank (37 triệu USD), Hua Nan Commercial Bank (37 triệu USD), Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (27,5 triệu USD), UCO Bank (26,75 triệu USD)...

Được biết, khoản vay này của VietinBank có thời hạn là 1 năm với lãi suất được tính bằng lãi suất LIBOR + 0,86%/năm, tức dao động khoảng từ 0,97% - 1,03%/năm.

Đây là thương vụ vay hợp vốn thứ hai của VietinBank trong năm 2021, sau khoản vay 790 triệu USD vào tháng 8.

VietinBank vay hợp vốn nước ngoài

Đây là thương vụ vay hợp vốn thứ hai của VietinBank trong năm 2021

Trước VietinBank, một số ngân hàng khác cũng đã huy động thành công khoản vay hợp vốn từ nước ngoài. Đơn cử như:

  • VPBank: VPBank và SMBC đạt thỏa thuận ký kết khoản vay hợp vốn cùng sự tham gia của 4 ngân hàng quốc tế là CTBC Bank, Hua Nan Commercial Bank, State Bank of India, First Commercial Bank, và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) với tư cách là các bên cho vay, tổng giá trị 300 triệu USD.
  • HDBank nhận khoản vay hợp vốn 71 triệu USD do Mega Bank thu xếp, nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid. Ngoài ra, nhà băng này cũng nhận 50 triệu USD từ Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp để cho vay phát triển các dự án xanh tại Việt Nam.

Có thể thấy thời gian gần đây, tìm kiếm nguồn vốn từ nước ngoài là một trong những hướng đi được các ngân hàng chú trọng vì lợi thế chi phí vốn thấp, nguồn vốn ổn định. Chưa kể, khoản vay giá rẻ này sẽ giúp ngân hàng giảm chi phí vốn, từ đó đảm bảo duy trì được biên lợi nhuận (NIM) trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
VietinBank huy động 1 tỷ USD từ vay hợp vốn nước ngoài
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất