TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ tiền từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là 20/12/2021

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Hạn cuối tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tiền từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của người đã dừng tham gia BHTN, còn thời gian bảo lưu đóng BHTN là đến hết ngày 20/12/2021.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ tiền từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116 và Quyết định số 28 của Chính phủ, cơ quan bảo hiểm xã hội cho biết, tính đến hết ngày 29/11, cơ quan này đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ cho 12.321.604 lao động. Trong đó:

  • Số đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 11.425.650 lao động
  • Số đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 895.954 lao động.

Tổng số tiền hỗ trợ đã chi là 28,192 nghìn tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hiện nay còn một số đơn vị sử dụng lao động chưa thực hiện việc gửi danh sách người lao động thuộc diện được hỗ trợ đến cơ quan bảo hiểm xã hội, để có cơ sở thực hiện chi hỗ trợ từ nguồn quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

Theo quy định, hạn cuối tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền của người lao động thuộc nhóm đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, còn thời gian bảo lưu đóng bảo hiểm thất nghiệp là đến hết ngày 20/12/2021.

Chậm nhất vào ngày 31/12/2021 cơ quan bảo hiểm xã hội phải hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động.

Hạn cuối nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 20/12/2021 là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN

Để đảm bảo người lao động thuộc diện được hưởng tiền hỗ trợ đúng theo quy định, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chủ động rà soát các trường hợp được hưởng, thông báo đến tận từng xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố về thời hạn nộp hồ sơ, thủ tục nhận tiền hỗ trợ để người lao động biết và liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội sớm nhận được gói hỗ trợ.

Cách thức nộp hồ sơ như sau:

  • Khai thông tin theo mẫu số 4 (ban hành kèm theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg) và gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất. Người lao động có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện
  • Gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, ứng dụng BHXH số - VssID

Ngoài ra, trường hợp người lao động đang tham gia Bảo hiểm thất nghiệp mà sau ngày 30/11/2021 vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thì cũng phải tự thực hiện thủ tục đề nghị nhận hỗ trợ theo cách thức như trên để được nhận hỗ trợ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hạn cuối nhận hồ sơ hỗ trợ tiền từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là 20/12/2021
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất