avatart

khach

icon

Cách xây dựng data khách hàng Bắc Ninh hiệu quả

Thị trường tài chính

- 08/12/2021

0

Thị trường tài chính

08/12/2021

0

Xây dựng data khách hàng là việc làm quan trọng và thường xuyên của mỗi doanh nghiệp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy đối với data khách hàng Bắc Ninh, nên xây dựng sao cho hiệu quả?

Mục lục [Ẩn]

Sự phát triển của ngành tiếp thị đòi hỏi các doanh nghiệp và công ty phải luôn đặt mình vào vị thế cạnh tranh cao. Số lượng khách hàng tiềm năng luôn là mong muốn chung của tất cả các ngành công nghiệp trong kinh doanh. Tại Bắc Ninh - một thị trường rộng lớn, quy tụ hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và công ty thì tìm kiếm data khách hàng cần đặc biệt chú trọng. 

Dữ liệu data khách hàng Bắc Ninh gồm những gì?

Dữ liệu data khách hàng Bắc Ninh được hiểu là danh sách các thông tin liên quan đến khách hàng cá nhân hoặc tổ chức đang sinh sống, làm việc, hoạt động tại khu vực Bắc Ninh. Dữ liệu data khách hàng Bắc Ninh có thể gồm những thông tin sau đây:

  • Họ tên khách hàng
  • Địa chỉ nhà ở, nơi làm việc
  • Địa chỉ email, số điện thoại
  • Nhu cầu cuộc sống
  • Tình trạng cuộc sống…

Từ những dữ liệu này, các doanh nghiệp kinh doanh dễ dàng có kế hoạch tiếp thị, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng mục tiêu. Qua đó mang đến một bước phát triển mới cho hoạt động kinh doanh tại tỉnh Bắc Ninh.

Bởi vậy bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động kinh doanh tại tỉnh Bắc Ninh hay một số tỉnh thành khác hướng đến thị trường Bắc Ninh đều cần thu thập dữ liệu data khách hàng tại khu vực này.

Data khách hàng bắc ninh

Xây dựng data khách hàng là việc làm quan trọng

Cách xây dựng data khách hàng Bắc Ninh hiệu quả

Đối với mỗi doanh nghiệp, xây dựng data khách hàng là việc làm hàng ngày vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy vậy, việc xây dựng một danh sách khách hàng là công việc hoàn toàn không dễ dàng gì, nhất là nếu doanh nghiệp của bạn mới tham gia kinh doanh mà cụ thể là hoạt động kinh doanh tại khu vực Bắc Ninh. Cho nên biết cách xây dựng data khách hàng Bắc Ninh là một lợi thế cho nhân viên kinh doanh làm việc cho các doanh nghiệp tại tỉnh thành này. 

Để xây dựng data khách hàng Bắc Ninh hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Xây dựng form đăng ký cho website của doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng sẽ có website để cập nhật các thông tin của doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh. Và trên website này bạn đừng bỏ qua form đăng ký.

Form đăng ký trên website là yếu tố bắt buộc phải có, nhất là trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Website có form đăng ký là công cụ rất tốt để bạn thu thập dữ liệu data khách hàng cho mình. Cho nên bạn hãy cố gắng xây dựng form đăng ký thành viên hay để khách hàng đăng ký nhận tin tức. 

Khi xây dựng form đăng ký, chú ý xây dựng một cách đơn giản nhất với các ô như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ tỉnh/thành khách hàng đang sinh sống… Tùy lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể xây dựng form đăng ký phù hợp nhất cho website của mình. Từ form đăng ký mà khách hàng điền vào bạn dễ dàng lọc được những khách hàng có địa chỉ ở khu vực Bắc Ninh để tổng hợp, phân loại thành một bộ data khách hàng đầy đủ và hoàn chỉnh.

Chia sẻ dữ liệu data khách hàng với người quen cùng lĩnh vực

Đây cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể xây dựng data khách hàng Bắc Ninh hiệu quả. Theo đó, bạn có thể trao đổi, chia sẻ dữ liệu khách hàng tại khu vực Bắc Ninh với bạn bè cùng lĩnh vực với bạn.

Chẳng hạn cùng lĩnh vực ngân hàng, bạn và người thân có thể chia sẻ danh sách khách hàng có nhu cầu vay tín chấp, thế chấp hay gửi tiết kiệm cho nhau. Hay trong cùng lĩnh vực tư vấn bảo hiểm, bạn có thể trao đổi dữ liệu khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm với bạn bè, người thân… đang làm bảo hiểm.

Đối với cách này bạn lưu ý là yếu tố cùng lĩnh vực cần phải đảm bảo để tăng chất lượng danh sách khách hàng.

Mạng xã hội - nơi tốt nhất để thu thập thêm data khách hàng

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội với đa dạng nền tảng như Facebook, Zalo, Instagram… là công cụ giúp bạn thu nhập data khách hàng hiệu quả.

Bạn có thể xây dựng các Fanpage, Group sau đó mời mọi người tham gia vào nhóm để cùng tương tác. Lưu ý khi xây dựng các hội, nhóm hãy đặt tên liên quan đến dịch vụ bạn đang kinh doanh, chẳng hạn như Nhóm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ Bắc Ninh, Hỗ trợ vay tiêu dùng khu vực Bắc Ninh, Tư vấn tín dụng ngân hàng khu vực Bắc Ninh… điều này giúp khách hàng hiểu rõ bạn đang tiếp thị về dịch vụ/sản phẩm gì. 

Thông thường khi mọi người tham gia thành viên đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến nội dung bạn chia sẻ và đây cũng là nguồn thu thập data khách hàng rất tốt.

Bên cạnh đó, với mạng xã hội bạn còn có thể thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng. Đây là cách thức mang lại hiệu quả tìm kiếm cao khi bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu, tại đúng khu vực bạn mong muốn.

Tìm kiếm data qua mạng xã hội

Mạng xã hội, mạng internet là nơi thu thập data khách hàng chất lượng

Mua data khách hàng Bắc Ninh

Đây là cách xây dựng data khách hàng phổ biến hiện nay và được không ít nhân viên kinh doanh lựa chọn. Bằng một khoản chi phí nhất định bạn lựa chọn mua data khách hàng Bắc Ninh tại các đơn vị cung cấp data uy tín. Thông thường các đơn vị sẽ chia các gói data theo từng mức giá khác nhau, giá càng cao thì số lượng data càng nhiều và mức độ hiệu quả sẽ càng cao. Tùy vào tài chính, khu vực mong muốn tìm kiếm khách hàng mà bạn đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý, khi mua data khách hàng cần chọn các đơn vị chuyên sâu về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, không nên chọn mua data được rao bán tràn lan trên mạng. Ngoài ra hãy chú ý đến tính cập nhật của danh sách data, hãy chọn những danh sách được cập nhật mới, được sắp xếp chuyên nghiệp và có các thông tin cơ bản nhất. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước tiếp cận khách hàng tiếp theo sau khi đã có thông tin liên hệ.

Ngoài các cách xây dựng data khách hàng Bắc Ninh nói trên, bạn có thể thực hiện một số cách xây dựng data khách hàng khác như:

  • Chia sẻ nội dung hữu ích trên website và yêu cầu người dùng đăng ký để truy cập hay tải về tài liệu. Bạn có thể quảng cáo nội dung này ở các diễn đàn và trỏ link về website để người dùng đăng ký và bạn sẽ có một số lượng lớn danh sách khách hàng. Tuy nhiên cần lưu ý, nội dung càng liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ cho chất lượng data khách hàng tốt hơn. Nội dung mà bạn cung cấp phải hay, bài viết phải chất lượng, đánh đúng nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng.
  • Phát tờ rơi, dán quảng cáo hay thực hiện các cuộc khảo sát: Cách này tuy truyền thống nhưng có thể giúp bạn có một lượng data khách hàng nhất định. Lưu ý, hãy tạo nội dung tờ rơi, quảng cáo hay, chất lượng và rõ ràng. Sau đó tiếp cận những khu vực đông người như khu công nghiệp, các khu dân cư, dự án bất động sản… để quảng cáo và thực hiện khảo sát.

Data khách hàng Bắc Ninh luôn được các bạn kinh doanh bất động sản, bảo hiểm, tín dụng ngân hàng… quan tâm. Bởi sở hữu một danh sách khách hàng tiềm năng là cách để bạn nâng cao hiệu suất công việc và mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Điều này rất hữu ích với các bạn mới ra trường hoặc mới vào nghề, chưa biết nhiều về các kênh marketing. 

Hy vọng với bài viết này bạn đã tìm cho mình cách thức xây dựng data khách hàng khu vực Bắc Ninh phù hợp nhất. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm data khách hàng, bạn có thể đăng ký thành viên để được kết nối nhanh chóng với các khách hàng có nhu cầu bảo hiểm, vay vốn, mở thẻ tín dụng...


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *