avatart

khach

icon

Chuyển, nộp tiền vào tài khoản ngân hàng dịp Tết, đây là điều bạn cần chú ý

Tin tức

- 26/01/2022

0

Tin tức

26/01/2022

0

Nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng vẫn cao vào dịp nghỉ Tết, nhất là chuyển tiền, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên khi chuyển tiền, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng dịp Tết, bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn.

Mục lục [Ẩn]

Kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ theo Luật Lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước - sau. Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ từ ngày 29/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (tức ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày mồng 6 âm lịch).

Trong thời gian nghỉ lễ, Tết, các dịch vụ tại chi nhánh và quầy giao dịch sẽ tạm dừng hoạt động. nhưng các giao dịch qua ứng dụng di động như Internet Banking, Mobile Banking và hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường.

Như vậy, dịp nghỉ Tết, khách hàng chỉ có thể chuyển tiền bằng các hình thức online hay qua ATM. Tuy nhiên, việc chuyển tiền bằng hình thức online hay qua ATM có hạn chế về số tiền chuyển. Cho nên đối với những giao dịch lớn, khách hàng nên thực hiện trước kỳ nghỉ để tránh sai sót.

Dịp tết Nguyên Đán, các cây ATM sẽ hoạt động 24/24 và có mặt ở nhiều nơi, tiện cho việc khách hàng có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào. Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ những dịch vụ liên quan đến cây ATM. Thậm chí Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp Tết Nguyên đán năm 2022, bao gồn kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM...; giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ kịp thời đối với các ATM hết tiền. Ngoài ra các ngân hàng cũng có biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời các sự cố, tình huống phát sinh đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt; Hỗ trợ, giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng trong quá trình giao dịch qua ATM, xử lý nhanh chóng đối với các trường hợp ATM nuốt thẻ.

Rút tiền cây ATM

Giao dịch tại cây ATM

Để đảm bảo an toàn cũng như giao dịch chuyển tiền, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng diễn ra thuận tiện, khách hàng cần chú ý các vấn đề sau đây:

  • Khi thực hiện giao dịch trên cây ATM, khách hàng cần tìm hiểu thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng chuyển tiền đến hay không. Hệ thống ATM của ngân hàng nơi người dùng mở thẻ có hỗ trợ chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không.
  • Khi thực hiện chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại, khách hàng nên thực hiện chuyển khoản qua phương thức chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 thay vì chuyển tiền thường.
  • Trong dịp nghỉ tết nguyên đán, hoạt động chuyển tiền quốc tế sẽ không thực hiện được
  • Với giao dịch nạp tiền, khách hàng có thể thực hiện nạp trực tiếp vào tài khoản thông qua các cây ATM thế hệ mới của các ngân hàng. Đó là máy CDM (ATM đa chức năng) của DongABank, MB, TPBank, VPBank, ACB, Agribank, Vietcombank, VietinBank...
  • Khi giao dịch trên máy ATM, POS cần che tay khi bấm mật khẩu và cần quan sát kỹ máy ATM trước khi thực hiện giao dịch, nhất là tại các vị trí khe đọc thẻ, bàn phím, camera. Nếu nhận thấy máy ATM có các thiết bị lạ hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy ngừng giao dịch.
  • Khi rút tiền, chủ thẻ nên đợi máy ATM chi tiền ra, không nên bỏ đi ngay để tránh trường hợp máy ATM nhả tiền chậm và người khác có thể lấy được số tiền này.
  • Khi dùng thẻ để thanh toán qua mạng, chỉ thanh toán tại các website uy tín. Đặc biệt chú ý, không sử dụng máy tính công cộng khi thực hiện giao dịch thanh toán online.
  • Không cung cấp tên truy cập, mật khẩu, mã OTP hay thông tin thẻ cho bất kỳ ai. Khi nghi ngờ trường hợp nào cần tỉnh táo và xác minh lại thông tin. Tuyệt đối không chuyển tiền cho các tài khoản ngân hàng lạ.
  • Nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến hành vi lừa đảo đối với giao dịch ngân hàng, khách hàng hãy tạm thời khóa hoặc đổi mật khẩu dịch vụ, sau đó liên hệ ngay với đường dây nóng của ngân hàng

Đọc ngay: 6 chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng để nắm rõ và biết cách bảo vệ an toàn tài chính cho mình.

Các ngân hàng hiện cũng đã đưa ra nhiều cảnh báo liên quan đến các thủ đoạn đánh cắp tài khoản ngân hàng đến người dùng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn cần trực tiếp liên hệ đến đường dây nóng của ngân hàng. Trong dịp nghỉ Tết, các ngân hàng vẫn duy trì đường dây nóng 24/24h để giải quyết thắc mắc, phản ánh của khách hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *