avatart

khach

icon

Chủ thẻ tín dụng là gì? Chủ thẻ tín dụng chết có được chấm dứt nghĩa vụ trả nợ không?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 18/03/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

18/03/2022

0

Chủ thẻ tín dụng là gì? Trách nhiệm của chủ thẻ tín dụng ra sao… những vấn đề này sẽ được TheBank giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Chủ thẻ tín dụng là gì?

Chủ thẻ tín dụng là người đứng ra mở thẻ và đủ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống tại Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. Những chủ thẻ sẽ thực hiện các giao dịch thẻ trong phạm vi và hạn mức thẻ tín dụng cho phép.

Chủ thẻ tín dụng là ai

Chủ thẻ tín dụng là ai

Trách nhiệm của chủ thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ tín dụng sẽ phải có những trách nhiệm sau đây.

 • Chủ thẻ tín dụng là người có trách nhiệm phải hoàn trả lại đầy đủ số tiền mà đã sử dụng trước đó của ngân hàng theo hạn mức thỏa thuận khi mở thẻ.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác các hồ sơ, giấy tờ và thông tin cần thiết theo yêu cầu của đơn vị phát hành thẻ.
 • Sử dụng hạn mức thẻ tín dụng theo đúng mục đích thanh toán hàng hoá, dịch vụ, rút tiền mặt hoặc thực hiện các giao dịch được phép khác.
 • Trong vòng 75 ngày kể từ ngày phát hành thẻ, chủ thẻ có trách nhiệm kích hoạt thẻ.
 • Chủ thẻ chính và các chủ thẻ phụ cùng chịu trách nhiệm thực hiện các điều kiện, điều khoản do ngân hàng cấp phát thẻ yêu cầu.
 • Chủ thẻ chịu trách nhiệm bảo quản thẻ, bảo mật PIN, các mã số xác nhận chủ thẻ, các thông tin thẻ, đồng thời tiến hành đổi PIN ngay khi nhận được thẻ.
 • Chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với toàn bộ các giao dịch có chữ ký và/hoặc sử dụng số PIN của chủ thẻ và các giao dịch khác

Chủ thẻ tín dụng chết có được chấm dứt nghĩa vụ trả nợ không?

Đối với việc chủ thẻ tín dụng tử vong mà dư nợ thẻ tín dụng chưa được thanh toán hết thì theo quy định gười thừa kế của chủ thẻ tín dụng sẽ có nghĩa vụ thanh toán hết số nợ còn lại cho chủ thẻ tín dụng. Điều này phần nào gây ra những gánh nặng và áp lực cho người ở lại, đặc biệt là khi số dư nợ thẻ tín dụng quá lớn.

Hiểu được điều này, hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng như VPBank, Agribank, VIB… đã cung cấp đến khách hàng các gói bảo hiểm bảo an chủ thẻ đi kèm khi khách hàng mở thẻ tín dụng. Gói bảo hiểm này sẽ có những quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng như bồi thường 100% trong các trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn, ốm đau bệnh tật bất ngờ.

Chủ thẻ tín dụng có được chấm dứt nợ nếu chết?

Chủ thẻ tín dụng có được chấm dứt nợ nếu chết?

Ví dụ: Gói bảo hiểm bảo an của ngân hàng VPBank

Sản phẩm bảo hiểm bảo vệ toàn diện cho chủ thẻ tín dụng liên kết giữa VPBank và PTI - Giải pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe tối ưu nhất để Chủ thẻ tín dụng có thể an tâm tận hưởng cuộc sống.

Tính năng nổi bật

 • Toàn bộ Chủ thẻ tín dụng VPBank sẽ được đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm hấp dẫn, hưởng ưu đãi tặng 02 tháng phí bảo hiểm bảo an chủ thẻ;
 • Số tiền bảo hiểm lên tới 01 tỷ đồng/chủ thẻ tín dụng.
 • Phí bảo hiểm = 0,042%/tháng * hạn mức thẻ tín dụng, tự động trích nợ hàng tháng từ thẻ, thuận tiện cho khách hàng;
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được cấp qua email cho khách hàng vào tháng tiếp theo sau khi thẻ tín dụng của khách hàng được kích hoạt

Số tiền được bảo hiểm

 • Số tiền bảo hiểm được căn cứ trên hạn mức thẻ theo hợp đồng phát hành thẻ giữa VPBank và bên mua bảo hiểm, được ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm và là giới hạn trách nhiệm tối đa của PTI cho mỗi sự kiện bảo hiểm.
 • Trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm, PTI sẽ thay mặt người được bảo hiểm trả cho VPBank số tiền tương ứng với dư nợ thực tế thẻ tín dụng của người được bảo hiểm tại thời điểm xảy ra rủi ro theo xác nhận của VPBank.
 • Số tiền còn lại chênh lệch giữa quyền lợi bảo hiểm và phần dư nợ đã chi trả cho VPBank sẽ được PTI trả cho người được bảo hiểm, người thụ hưởng hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm;
 • Trong mọi trường hợp số tiền bảo hiểm không vượt quá hạn mức thẻ và không vượt quá 1 tỷ đồng/NĐBH

Lợi ích của gói bảo hiểm

 • Phạm vi bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm ưu việt, thiết thực, toàn diện, rõ ràng giúp chủ thẻ tín dụng an tâm hưởng thụ cuộc sống
 • Thủ tục yêu cầu bồi thường đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

Điều kiện đăng ký:

Người được bảo hiểm là công dân Việt Nam/Người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến 65 tuổi tại thời điểm tham gia bảo hiểm và không vượt quá 70 tuổi tại thời điểm kết thúc hiệu lực bảo hiểm.

Nếu khách hàng tham gia mua gói bảo hiểm thì mức phí mua bảo hiểm sẽ được ghi nhận trên dư nợ thẻ tín dụng vào kỳ sao kê thẻ của khách hàng hằng tháng.

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã được cung cấp những thông tin hữu ích về chủ thẻ tín dụng là gì, trách nhiệm của chủ thẻ tín dụng khi sử dụng thẻ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *