avatart

khach

icon

Bảo hiểm Tâm An Đầu Tư Manulife - Những điều bạn nên biết trước khi tham gia

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 16/05/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

16/05/2022

0

Mục lục [Ẩn]

Được đánh giá cao trên thị trường, bảo hiểm nhân thọ dòng đầu tư của Manulife vẫn luôn là dòng bảo hiểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ngoài các sản phẩm phân phối qua kênh đại lý, Manulife còn triển khai các sản phẩm bảo hiểm phân phối qua kênh ngân hàng. Một trong số đó có sản phẩm bảo hiểm Tâm An Đầu Tư. Vậy bạn biết gì về bảo hiểm Tâm An Đầu Tư Manulife? Sản phẩm này có gì nổi bật?

Đôi nét về bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife

Bảo hiểm Tâm An Đầu Tư Manulife là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết của Manulife và ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết đơn vị mang đến giải pháp giúp bạn tham gia đầu tư một cách chủ động và thuận tiện hơn nhằm gia tăng tài sản cho các dự định trong tương lai như đi du lịch, mua sắm, tạo dựng tài sản, quỹ học vấn cho con yêu hay quỹ hưu trí của bản thân… nhưng đồng thời an tâm bảo vệ các kế hoạch tài chính của gia đình trước rủi ro trong cuộc sống.

Sản phẩm hiện được phân phối qua SCB. Khách hàng có nhu cầu tham gia có thể nhận tư vấn tại các chi nhánh/phòng giao dịch của SCB trên toàn quốc.

Thông tin chung về gói bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife

Gói bảo hiểm này của Manulife có các yêu cầu cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng khi tham gia như sau:

 • Tuổi tham gia: 1 tháng tuổi - 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: Đến tuổi 85
 • Quỹ đầu tư: Tâm An Đầu Tư có 6 quỹ đầu tư chuyên nghiệp, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn tùy vào khẩu vị đầu tư của mình. 

Bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife

Bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife

Có nên mua bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife?

Sản phẩm Tâm An Đầu Tư của Manulife là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị nhận được sự quan tâm của khách hàng. Sản phẩm này có thể chưa phù hợp với tất cả các đối tượng nhưng đây là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn có nhu cầu tham gia dòng sản phẩm đầu tư vừa bảo vệ vừa có thể đầu tư gia tăng tài sản.

Việc lựa chọn có nên mua Tâm An Đầu Tư hay không bạn cần căn cứ vào nhu cầu và điều kiện tài chính để đưa ra quyết định. Nhằm giúp các bạn dễ dàng trong việc quyết định mua bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife hay không, sau đây hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm của sản phẩm bảo hiểm này.

Quyền lợi đa dạng: Vừa bảo vệ, vừa đầu tư gia tăng tài sản

Có thể nói, bảo hiểm Tâm An Đầu Tư Manulife cung cấp gần như đầy đủ các quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm có thể được nhận. Người tham gia vừa được bảo vệ trước rủi ro, vừa gia tăng tài sản thông qua quyền lợi đầu tư hấp dẫn. Cụ thể như sau:

 • Quyền lợi bảo vệ: Tâm An Đầu Tư bảo vệ người tham gia trước rủi ro tử vong với mức chi trả tùy theo kế hoạch bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Theo đó:
  • Kế hoạch bảo hiểm cơ bản: Chi trả quyền lợi bằng giá Trị Tài Khoản Đóng Thêm cộng thêm giá trị lớn hơn giữa Số Tiền Bảo Hiểm và Giá Trị Tài Khoản Cơ Bản
  • Kế hoạch bảo hiểm nâng cao: Chi trả quyền lợi tử vong bằng toàn bộ Giá Trị Tài Khoản Hợp Đồng (bao gồm Giá Trị Tài Khoản Cơ Bản và Giá Trị Tài Khoản Đóng Thêm) cộng với Số Tiền Bảo Hiểm
 • Quyền lợi đầu tư: Đây có thể xem là quyền lợi quan trọng nhất trong gói bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife. Theo đó, người tham gia bảo hiểm được:
  • Linh hoạt lựa chọn đầu tư và chuyển đổi Đơn Vị Quỹ giữa các Quỹ trong cùng một Tài khoản.
  • Chủ động lựa chọn và thay đổi Tỷ Lệ Phân Bổ Quỹ
  • Chủ động lựa chọn phương thức đóng phí bảo hiểm và đầu tư thêm bất cứ lúc nào
  • Rút giá trị từ Tài Khoản Đóng Thêm (miễn phí) hoặc Tài Khoản Cơ Bản (miễn phí từ năm thứ 10)
  • Nhận quyền lợi duy trì hợp đồng giúp bạn gia tăng tài khoản nhanh chóng. Trong đó, quyền lợi định kỳ chi trả vào mỗi 3 năm từ năm hợp đồng thứ 3 đến 18. Mức chi trả là 3% trung bình cộng Giá Trị Tài Khoản Cơ Bản của 36 ngày kỷ niệm tháng gần nhất (bao gồm ngày kỷ niệm hàng tháng ngay thời điểm xem xét) tại thời điểm chi trả quyền lợi này. Còn quyền lợi đặc biệt chi trả vào cuối năm hợp đồng thứ 10 và cuối năm hợp đồng thứ 20 với mức chi trả lần lượt là 100% và 300% % tổng Phí Ban Đầu thực thu của Phí Bảo Hiểm Cơ Bản trong 3 năm Hợp đồng đầu tiên
 • Quyền lợi đáo hạn: Chi trả bằng Tổng Giá trị hoàn lại của hợp đồng tại thời điểm đáo hạn

Ngoài ra khách hàng được gia tăng phạm vi bảo hiểm thông qua việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. Những sản phẩm này có mức phí hợp lý nhưng mang đến quyền lợi ưu việt giúp bạn và gia đình an tâm vui sống trước những rủi ro khôn lường trong cuộc sống.

Quyền lợi đầu tư gia tăng tài sản

Quyền lợi đầu tư giúp gia tăng tài sản

Đầu tư đa dạng danh mục với sự quản lý của các chuyên gia 

Tham gia bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife, bạn được tham gia đầu tư vào đa dạng các danh mục như cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi… bằng việc lựa chọn các quỹ liên kết đơn vị tùy theo khẩu vị đầu tư của bản thân.

Hiện nay, tham gia Tâm An Đầu Tư bạn có cơ hội lựa chọn 6 quỹ đầu tư gồm:

 • Quỹ Bảo Toàn: Là quỹ liên kết có mức độ rủi ro thấp
 • Quỹ Tích Lũy: Mang lại cơ hội đầu tư ổn định với độ rủi ro thấp
 • Quỹ Ổn Định: Dành cho những người có khuynh hướng đầu tư dài hạn với mức độ rủi ro trung bình thấp
 • Quỹ Cân Bằng: Mang đến cơ hội đầu tư với sự bảo toàn và phát triển vốn ở mức trung bình
 • Quỹ Phát Triển: Mang đến các cơ hội đầu tư với sự tăng trưởng vốn trong thời hạn đầu tư trung đến dài hạn
 • Quỹ Tăng Trưởng: Mang đến các cơ hội đầu tư với sự tăng trưởng vốn trong dài hạn cho nhà đầu tư. Mức độ rủi ro và lợi nhuận được đánh giá là cao

Các quỹ này đều được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp. Họ sẽ là người hỗ trợ phân bổ dòng tiền cho bạn một cách hiệu quả nhất để gia tăng lợi nhuận. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động dòng tiền của mình dựa theo nhu cầu đầu tư của cá nhân.

Linh động chuyển đổi quỹ với 5 lần miễn phí

Đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của Tâm An Đầu Tư mà nhiều sản phẩm khác không có. Theo đó, tùy thuộc vào nhu cầu và biến động thị trường, người tham gia được linh động chuyển đổi số tiền đầu tư của mình giữa các Quỹ đầu tư của Manulife để đảm bảo lợi nhuận đạt được cao nhất. Việc chuyển đổi sẽ được miễn phí trong 5 lần đầu mỗi năm. Điều này giúp người tham gia có thể cân bằng đầu tư theo từng giai đoạn trong cuộc sống.

Với những thế mạnh trên đây, Tâm An Đầu Tư là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tư mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu.

Chuyển đổi quỹ đầu tư

Khách hàng được linh hoạt chuyển đổi quỹ đầu tư

Mua bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife ở đâu?

Tâm An Đầu Tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết giữa Manulife và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Sản phẩm này được phân phối chính thức qua kênh ngân hàng SCB.

Để được tư vấn và sở hữu những quyền lợi ưu việt của Tâm An Đầu Tư, bạn trực tiếp đến chi nhánh/Phòng giao dịch SCB gần nhất. Tại đây đội ngũ nhân viên và tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn, cung cấp đầy đủ thông tin và hoàn tất hồ sơ mua bảo hiểm Tâm An Đầu Tư một cách nhanh chóng nhất. 

Lưu ý: Hãy đến chi nhánh, điểm giao dịch của SCB vào giờ hành chính để được hỗ trợ thuận tiện nhất.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife

Khi tham gia bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife, khách hàng cần chú ý những vấn đề sau đây:

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi tham gia. Bất kỳ thông tin nào không hiểu hoặc hiểu chưa rõ, bạn nên liên hệ tư vấn viên để được hỗ trợ giải đáp.
 • Quyền lợi đầu tư có thể biến động tùy thuộc vào hoạt động của quỹ liên kết đơn vị mà bạn đã lựa chọn
 • Cách tốt nhất là không nên hủy hợp đồng bảo hiểm giữa chừng vì người chịu thiệt lớn nhất là khách hàng. Khi hủy hợp đồng trước hạn bạn sẽ không được bảo vệ trước các rủi ro, thậm chí còn phải trả những khoản phí theo quy định.
 • Tuân thủ các quy định ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm và bản quy tắc điều khoản. Bởi bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng thực hiện việc chi trả quyền lợi theo đúng quy định ghi rõ trong quy tắc, điều khoản sản phẩm và theo đúng thỏa thuận mà hai bên đã ký kết trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ của sản phẩm chính, sản phẩm bổ trợ cũng như điều khoản loại trừ của từng quyền lợi cụ thể để đảm bảo chi trả quyền lợi khi rủi ro xảy ra. Theo quy tắc điều khoản sản phẩm Tâm An Đầu Tư, công ty Manulife sẽ không thanh toán bất kỳ quyền lợi khi Người Được Bảo Hiểm tử vong do nguyên nhân trực tiếp liên quan đến một trong các sự kiện/hành vi sau:
  • Tự tử hoặc có hành vi tự tử trong thời gian hai (02) năm kể từ Ngày Cấp Hợp Đồng hoặc ngày khôi phục hiệu lực Hợp Đồng gần nhất, tùy thuộc vào ngày nào xảy ra sau cho dù Người Được Bảo Hiểm có bị mất trí hay không. Đối với khoản tăng của Số Tiền Bảo Hiểm, loại trừ do nguyên nhân tự tử sẽ được áp dụng với thời gian hai (02) năm kể từ ngày việc tăng Số Tiền Bảo Hiểm có hiệu lực; hoặc
  • Hành vi vi phạm pháp luật hình sự của Bên Mua Bảo Hiểm, Người Thụ Hưởng hoặc Người Được Bảo Hiểm; hoặc
  • Liên quan đến Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) và tình trạng hoặc bệnh tật nào liên quan đến AIDS (ARC), hoặc nhiễm vi rút (virus) gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV); hoặc

Trong các trường hợp trên, Manulife sẽ chỉ hoàn lại cho Bên Mua Bảo Hiểm:

 • Giá Trị Tài Khoản Hợp Đồng được xác định vào Ngày Định Giá Kế Tiếp sau ngày Công Ty từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm; cộng
 • Phí Ban Đầu, Phí Bảo Hiểm Rủi Ro và Phí Quản Lý Hợp Đồng đã thu; 

Trừ đi:

 • Các khoản quyền lợi bảo hiểm đã được thanh toán và Nợ (nếu có); và
 • Các khoản chi phí khám, xét nghiệm y khoa.

Gói bảo hiểm Tâm An Đầu Tư của Manulife là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife khác. Với sản phẩm này bạn vừa có thể bảo vệ mình và gia đình trước các rủi ro khó lường trước trong cuộc sống, đồng thời đầu tư để tạo ra lợi nhuận cho tài sản của mình. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu và điều kiện tài chính để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *