avatart

khach

icon

Hủy thẻ tín dụng VPBank như thế nào? Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VPBank?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 29/08/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

29/08/2023

0

Mặc dù thẻ tín dụng VPBank mang tới nhiều tiện ích trong thanh toán nhưng nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng nữa hoặc không kiểm soát chi tiêu dẫn tới tình trạng vượt quá hạn mức chi được cấp và phải chịu phí vượt hạn mức thì có thể cân nhắc tới hủy thẻ tín dụng VPBank!

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng VPBank là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng VPBank, cho phép khách hàng chi tiêu, thanh toán hóa đơn, dịch vụ trong phạm vi hạn mức được cấp dựa trên điều kiện về thu nhập. Thẻ tín dụng đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực và hấp dẫn nhưng trong thực tế, cũng có không ít trường hợp khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng. Vậy, hủy thẻ tín dụng VPBank bằng cách nào? Đóng thẻ tín dụng VPBank có đem đến rủi ro nào cho khách hàng không?

Hủy thẻ tín dụng VPBank là gì?

Hủy thẻ tín dụng VPBank là việc chủ thẻ thông báo về việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng và đã được ngân hàng chấp thuận về việc này. Khi hủy thẻ tín dụng, khách hàng không còn được “chi tiêu trước, trả tiền sau” như trước nữa.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng tuy đem đến nhiều tiện ích trong thanh toán nhưng cũng sẽ là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết sử dụng cho hợp lý. Nếu gặp phải một trong các tình huống dưới đây bạn nên hủy thẻ tín dụng VPBank.

 • Khó kiểm soát chi tiêu dẫn đến việc thường xuyên “vung tay quá trán”, vượt quá hạn mức chi được cấp và phải chịu phí vượt hạn mức
 • Thường xuyên chậm thanh toán dư nợ dẫn đến việc phải chịu thêm phí và lãi suất.
 • Không còn nhu cầu sử dụng thẻ
 • Bị mất thẻ tín dụng hoặc bị đánh cắp thông tin từ thẻ.

Khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng có thể hủy

Khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng có thể hủy

VPBank cho phép hủy các loại thẻ tín dụng nào?

Các loại thẻ tín dụng của VPBank đều có thời hạn từ 03 đến 05 năm, trong đó không phải loại thẻ nào khách hàng cũng có thể hủy trước thời hạn. Dưới đây là danh sách các loại thẻ tín dụng mà VPBank cho phép chủ thẻ hủy ngang khi không còn nhu cầu sử dụng:

 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel
 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng Platinum Cashback Mastercard
 • Thẻ tín dụng Number 1
 • Thẻ tín dụng Mastercard MC2
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUP
 • Thẻ tín dụng MobiFone - VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

Những bất lợi khách hàng có thể gặp phải khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Nhiều người cho rằng khi không còn nhu cầu sử dụng nữa việc hủy thẻ tín dụng sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến mình. Tuy nhiên khách hàng có thể gặp phải 03 bất lợi sau khi hủy thẻ tín dụng:

 • Về tài chính: Thẻ tín dụng đem đến nhiều giải pháp hữu ích cho chủ thẻ khi cần sử dụng gấp mà không có tiền mặt, hoặc khi muốn mua sắm, thanh toán hóa đơn nhưng tài chính không đủ. Bởi vậy nếu hủy thẻ bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn trong trường hợp cấp bách như không thể mua sắm hàng hóa mình muốn, thanh toán hóa đơn chậm...
 • Về ưu đãi: Bạn cũng sẽ không nhận được các ưu đãi hoàn tiền, tích điểm, tích dặm thưởng khi mua sắm hàng hóa, thanh toán dịch vụ, khi đặt phòng, mua vé máy bay… Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn cho các nhu cầu đó so với khi còn dùng thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra trong trường hợp bạn hủy thẻ chính thì các thẻ phụ đi kèm cũng sẽ bị hủy theo, điều này có thể ảnh hưởng đến lợi ích của bạn trong quá trình sử dụng thẻ.

Đó là các bất lợi mà chủ thẻ có thể gặp phải khi hủy thẻ tín dụng. Nếu bạn là người không có nhu cầu mua sắm quá cao và có các biện pháp phòng tránh rủi ro về tài chính thì cũng không cần nên quá lo lắng khi hủy thẻ.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng VPBank

Để hủy được thẻ tín dụng VPBank bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng: Bản chất của việc sử dụng thẻ tín dụng là bạn vay một số tiền từ ngân hàng để chi tiêu trước, do đó khi hủy thẻ bạn phải thanh toán đầy đủ dư nợ cùng với các khoản phí phát sinh, tiền lãi… (nếu có) cho đến trước thời điểm yêu cầu hủy thẻ.
 • Trong trường hợp bạn không mang theo thẻ tín dụng mà muốn hủy ngay thì ngân hàng sẽ coi đó là trường hợp mất thẻ và bạn phải nộp thêm phí báo mất thẻ theo quy định.

Lưu ý: Đối với một số ngân hàng thì việc nộp phí hủy thẻ là một trong những yêu cầu bắt buộc để hủy thẻ, thế nhưng với VPBank thì khoản tiền này được miễn phí.

Để hủy thẻ tín dụng VPBank khách hàng cần đáp ứng những điều kiện của ngân hàng

Để hủy thẻ tín dụng VPBank khách hàng cần đáp ứng những điều kiện ngân hàng đưa ra

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank

Hủy thẻ tín dụng VPBank là một trong những thủ tục quan trọng khách hàng cần phải chú ý, để tránh những sai sót không đáng có thì bạn nên làm theo hướng dẫn dưới đây.

Hủy thẻ tín dụng VPBank trực tiếp tại ngân hàng

Bước 1: Mang theo thẻ tín dụng đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng VPBank, thông báo cho nhân viên ngân hàng yêu cầu hủy thẻ của mình.

Bước 2: Điều đầy đủ các thông tin vào tờ đơn hủy thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, bao gồm:

 • Mã PIN
 • Thông tin cá nhân
 • Địa chỉ
 • Số dư nợ còn lại trong thẻ
 • Ngày giao dịch gần nhất

Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra các thông tin của bạn và hủy thông tin thẻ trên hệ thống.

Bước 4: Nộp lại thẻ tín dụng và phí (nếu có) cho nhân viên ngân hàng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành cắt thẻ.

Có hủy thẻ tín dụng VPBank online được không?

VPBank là một trong những ngân hàng đi đầu về phát hành thẻ, tạo điều kiện tối đa cho chủ thẻ, thậm chí cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng online với thủ tục nhanh gọn. Bởi vậy mà rất nhiều người thắc mắc là có thể hủy thẻ tín dụng VPBank online được không?

Câu trả lời là không. Hiện nay không chỉ VPBank mà tất cả các ngân hàng đều chưa cho phép khách hàng hủy thẻ tín dụng online, bạn bắt buộc phải đến quầy giao dịch để thực hiện thủ tục này.

Việc này không chỉ bởi đây là thủ tục quan trọng mà còn nhằm đảm bảo quyền lợi về an toàn thông tin cho chủ thẻ.

Hủy thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt như thế nào?

Vậy, nếu thẻ tín dụng của bạn chưa được kích hoạt thì có cần hủy hay không?

Trong trường hợp nếu thẻ tín dụng của bạn vừa phát hàng mà chưa kích hoạt và sử dụng, thì các thủ tục hủy thẻ tín dụng cũng sẽ được thực hiện tương tự như trên.

Hủy thẻ tín dụng VPBank hết bao nhiêu tiền?

Không giống với nhiều ngân hàng, trong biểu phí sử dụng thẻ tín dụng của VPBank cho cả thẻ nội địa và quốc tế, khách hàng không phải chi trả cho khoản phí hủy thẻ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ cần thanh toán đầy đủ dư nợ, lãi và các khoản phí khác cho ngân hàng.

Hoàn toàn miễn phí hủy thẻ tín dụng VPBank

Hoàn toàn miễn phí hủy thẻ tín dụng VPBank

Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Nhiều người cho rằng chỉ cần hủy thẻ tín dụng là xong, tuy nhiên trong quá trình này bạn cần hết sức chú ý để tránh không những rủi ro không đáng có. Theo đó:

 • Cần kiểm tra lại dư nợ tín dụng, lãi suất và phí phát sinh chưa thanh toán đến trước thời điểm yêu cầu hủy thẻ. Bởi bạn cần phải thanh toán các khoản phí này ngay khi hủy thẻ nên hãy đảm bảo mình chuẩn bị được đầy đủ.
 • Sử dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ: Đối với một số loại thẻ tín dụng có tích lũy điểm thưởng thì những điểm này cũng bị mất. Do đó bạn nên kiểm tra và sử dụng cho hết nếu có thể để tránh lãng phí.
 • Trong trường hợp bạn chưa sử dụng thẻ tín dụng được 06 tháng thì không nên hủy thẻ. Bởi tuy đã xóa toàn bộ thông tin của bạn trên website nhưng ngân hàng vẫn sẽ lưu lại lịch sử phát hành thẻ. Trong tương lai nếu bạn có nhu cầu mở lại thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình xét duyệt thẻ.
 • Bạn buộc phải chứng kiến và đảm bảo việc nhân viên ngân hàng cắt, hủy bỏ thẻ của mình. Trên mỗi tấm thẻ tín dụng đều có gắn các chip điện tử, trong đó lưu giữ các thông tin cá nhân của bạn. Việc chứng kiến nhân viên cắt bỏ thẻ sẽ đảm bảo không bị mất cắp, rò rỉ thông tin.

Hủy thẻ tín dụng là một trong những nội dung ít được các ngân hàng công bố rộng rãi. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về hủy thẻ tín dụng VPBank.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (6 lượt)

4 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *