avatart

khach

icon

Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng MSB và cập nhật chi tiết biểu phí rút tiền

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/07/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/07/2022

0

Thẻ tín dụng được xem là phương tiện thanh toán hữu ích thời hiện đại, cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch như rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn. Vậy có thể rút tiền thẻ tín dụng MSB được không? Cách rút tiền thẻ tín dụng MSB được thực hiện như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng MSB có rút tiền được không?

Giống như hầu hết các loại thẻ tín dụng khác, thẻ tín dụng MSB có tính năng cho phép khách hàng rút tiền mặt. Tuy nhiên về bản chất, việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền, chi tiêu hay thanh toán là việc chủ thẻ đang vay một khoản tiền từ ngân hàng trong thời hạn nhất định.

Do đó hiểu chính xác về rút tiền thẻ tín dụng MSB là việc chủ thẻ ứng trước một khoản tiền mặt từ ngân hàng thông qua thủ tục rút tiền trong phạm vi hạn mức mà ngân hàng MSB đã phê duyệt.

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng MSB là bao nhiêu?

Dù cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền mặt nhưng giao dịch ứng tiền vốn không được nhiều ngân hàng khuyến khích. Bởi vậy mà hạn mức rút tiền thường chỉ đạt 70% hạn mức tín dụng được cấp.

Tuy nhiên khi rút tiền tại MSB, các ưu đãi mà khách hàng có thể nhận được bao gồm:

  • Có thể ứng tiền lên đến 100% hạn mức thẻ tín dụng
  • Quy trình giải ngân nhanh chóng, đơn giản
  • Có thể dễ dàng chuyển đổi khoản vay từ giao dịch rút tiền mặt sang khoản vay trả góp với kỳ hạn lên đến 24 tháng

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng MSB

MSB hiện nay cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền thông qua một trong hai hình thức là rút tiền tại cây quầy giao dịch của ngân hàng hoặc tại cây ATM. Đây cũng là cách rút tiền thẻ tín dụng quen thuộc tại hầu hết các ngân hàng.

Để thực hiện việc rút tiền từ thẻ tín dụng MSB, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

Rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Việc rút tiền mặt tại quầy giao dịch được thực hiện vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần mang theo thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đến chi nhánh/phòng giao dịch MSB gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng rút tiền mặt cho mình. Tuy nhiên khi rút tiền tại quầy giao dịch, chủ thẻ cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để đến đúng giờ, tránh tình trạng đến quá muộn hoặc quá sớm.

rút tiền thẻ tín dụng MSB tại ngân hàng

Rút tiền tại cây ATM

MSB còn cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền mặt tại cây ATM với thủ tục vô cùng đơn giản, tương tự như việc rút tiền từ thẻ ghi nợ.

  • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ của cây ATM và lựa chọn ngôn ngữ
  • Bước 2: Nhập mã PIN để đăng nhập
  • Bước 3: Lựa chọn giao dịch Rút tiền hiển thị trên màn hình
  • Bước 4: Nhập số tiền cần rút, số tiền này phải là bội số của 10.000 VND
  • Bước 5: Ấn Đồng ý khi màn hình hiển thị “Bạn có đồng ý thực hiện giao dịch này?” để hoàn tất giao dịch
  • Bước 6: Nhận lại thẻ tín dụng và nhận tiền

Tuy cho phép chủ thẻ tín dụng ứng tiền đến 100% hạn mức tín dụng được cấp nhưng hiện nay việc rút tiền tại cây ATM có nhiều hạn chế, ATM của Maritime Bank chỉ cho phép rút tối đa 10.000.000 đồng/lần và tối đa 100.000.000 đồng/ngày.

Do đó trong trường hợp muốn ứng số tiền lớn hơn, bạn vẫn nên đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Biểu phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng MSB

Khi thực hiện rút tiền bằng thẻ tín dụng MSB, khách hàng phải chịu một khoản phí dựa trên số tiền đã ứng từ ngân hàng. Hiện nay biểu phí rút tiền mặt chung cho toàn bộ thẻ tín dụng tại MSB là 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 đồng.

Do bản chất của việc rút tiền là khách hàng đang vay trước của ngân hàng nên số tiền được rút ra sẽ bị tính lãi suất như một khoản vay thông thường. Hiện nay lãi suất rút tiền mặt của từng loại thẻ tín dụng sẽ có sự khác nhau tùy vào loại thẻ và hạng thẻ, cụ thể như sau:

Loại thẻ

Lãi suất

Thẻ MSB Mastercard Platinum Blue

40%/năm

Thẻ MSB Mastercard Platinum White

32%/năm

Thẻ MSB Mastercard Platinum Black

30%/năm

Thẻ MSB Mastercard Platinum FCB

30%/năm

Thẻ đồng thương hiệu Lotte Mart - MSB

32%/năm

Thẻ liên kết Vpoint - MSB

32%/năm

Thẻ MSB Visa Online

32%/năm

Thẻ tín dụng du lịch MSB Visa

30%/năm

Thẻ MSB Visa Shopping

26%/năm

Thẻ MSB Visa Signature Dining

30%/năm

Thẻ MSB Visa Signature Dining M-Frist

30%/năm

Thẻ tín dụng siêu miễn phí MSB Mastercard

40%/năm

Ngoài ra trong trường hợp khoản vay bị quá hạn, chủ thẻ còn phải chịu thêm mức lãi suất quá hạn là 145% lãi suất chi tiêu trong hạn.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng MSB không?

Có thể thấy thủ tục rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng MSB vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí ngân hàng MSB còn cho phép khách hàng chuyển đổi khoản vay từ việc rút tiền mặt thành khoản vay trả góp có thời hạn trong vòng 24 tháng, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng.

Tuy nhiên trên thực tế nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng không nên thực hiện giao dịch này. Biểu phí và lãi suất rút tiền mặt tại Maritime Bank hiện nay tương đối cao, ngoài khoản tiền đã ứng từ ngân hàng, chủ thẻ phải trả thêm 1 khoản phí 4% và “gánh” thêm khoản lãi có thể lên đến 40%/năm.

Các khoản chi phí để thanh toán là vô cùng lớn, thường xuyên rút tiền bằng thẻ tín dụng có thể khiến cho chủ thẻ vướng phải nợ xấu. Bên cạnh đó, vì đây không phải là giao dịch được ngân hàng khuyến khích nên nếu rút tiền mặt quá nhiều, khách hàng có thể sẽ bị trừ điểm tín dụng, gây ảnh hưởng về lâu dài.

Có nên rút tiền thẻ tín dụng MSB không?

Chủ thẻ cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền thẻ tín dụng MSB

Như vậy, việc rút tiền thẻ tín dụng MSB chỉ nên thực hiện trong trường hợp thực sự cần thiết và cấp bách, khi chủ thẻ không còn phương án thay thế.

Hy vọng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ những mặt lợi - hại của việc rút tiền thẻ tín dụng MSB, từ đó cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác về thẻ tín dụng của chúng tôi.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *