avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife - Sự lựa chọn của nhiều khách hàng

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 10/07/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

10/07/2022

0

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là giải pháp tài chính tuyệt vời giúp khách hàng bảo vệ tài chính trước các rủi ro đồng thời gia tăng tài sản thông qua quyền lợi đầu tư.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là gì?

Bảo hiểm hỗn hợp Manulife là sản phẩm bảo hiểm do Manulife thiết kế với sự kết hợp linh hoạt giữa bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và bảo hiểm nhân thọ tử kỳ. Đây là sản phẩm đáp ứng đồng thời nhiều nhu cầu của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Trong đó:

- Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định theo quy định trong hợp đồng thì Manulife sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

- Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng thì Manulife sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là gì?

Đặc điểm của bảo hiểm hỗn hợp Manulife

Sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp Manulife có một số đặc điểm nổi bật như:

- Đến một thời hạn nhất định theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm nếu người được bảo hiểm không gặp rủi ro dẫn đến tử vong thì Manulife sẽ phải chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

- Trường hợp người được bảo hiểm không may gặp phải rủi ro dẫn đến tử vong trong thời hạn hợp đồng thì Manulife sẽ phải chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

- Bên cạnh đó, trong hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp của Manulife cũng quy định rõ, công ty sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm nếu người được bảo hiểm chẳng may gặp phải các rủi ro về sức khỏe như bị thương tật, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ung thư…

- Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp của Manulife có thời hạn bảo hiểm khá dài có thể là 10 năm, 20 năm...

- So với các loại hình bảo hiểm nhân thọ khác, mức phí của sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp Manulife thường cao hơn.

- Hợp đồng bảo hiểm có giá trị hoàn lại nên khách hàng có thể dùng nó để vay vốn ngân hàng.

- Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là sản phẩm đặc thù với sự kết hợp của 2 yếu tố trái ngược nhau là "còn sống" và "tử vong". Vì vậy, yếu tố tiết kiệm và bảo vệ đều được đan xen trong một hợp đồng bảo hiểm.

- Bảo hiểm hỗn hợp Manulife có chia lãi. Theo đó, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền giống như một khoản đầu tư sinh lời. Người thụ hưởng bảo hiểm ngoài được chi trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết còn được hưởng lợi nhuận từ việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi của Manulife. Phí bảo hiểm mà khách hàng đóng sẽ được trích 1 phần vào quỹ dự phòng nghiệp vụ và mang đi đầu tư.

Lưu ý: Lãi chia được phân bổ dưới dạng bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng nhưng không đảm bảo, tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty.

Ví dụ: Trong điều khoản sản phẩm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife quy định như sau:

“Đây là một hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi và hàng năm căn cứ vào lợi nhuận (nếu có) của Quỹ các sản phẩm tham gia chia lãi, Công Ty sẽ quyết định phần lãi chia của Hợp Đồng trong số lãi có thể chia được. Trong thời gian Hợp Đồng vẫn còn hiệu lực, căn cứ lợi nhuận của quỹ các sản phẩm tham gia chia lãi, Công Ty sẽ thanh toán cho Bên Mua Bảo Hiểm:

a) Bảo tức định kỳ: 

Vào mỗi Ngày Kỷ Niệm Hợp Đồng, Công Ty sẽ lấy trong số lãi có thể chia được (nếu có) để trả bảo tức cho Hợp Đồng, nếu vào thời điểm đó tất cả các khoản Phí Bảo Hiểm đến hạn đã được đóng tính đến Ngày Kỷ Niệm Hợp Đồng đó. Công Ty bắt đầu chi trả bảo tức sau khi kỳ phí bảo hiểm đầu tiên của năm thứ hai của Hợp Đồng đã được đóng.

b) Bảo tức tri ân:

Ngoài Bảo tức định kỳ nêu trên, nếu tất cả các khoản Phí Bảo Hiểm đến hạn đã được đóng đầy đủ trong suốt Thời Hạn Đóng Phí, Công Ty sẽ chi trả Bảo tức tri ân: 

(i) Tại Ngày Kỷ Niệm Hợp Đồng của năm cuối cùng của Thời Hạn Đóng Phí, và

(ii) Đối với Người Được Bảo Hiểm có tuổi tại Ngày Cấp Hợp Đồng nhỏ hơn 65 (sáu mươi lăm) trừ thời hạn đóng phí, Bảo tức tri ân sẽ được chi trả thêm vào mỗi Ngày Kỷ Niệm Hợp Đồng cho đến khi Người Được Bảo Hiểm tới tuổi 65 (sáu mươi lăm).

Bảo tức định kỳ và Bảo tức tri ân được tính dựa trên Số Tiền Bảo Hiểm. Bảo tức tích lũy và lãi tích lũy (nếu có) chưa trả sẽ được chi trả như là một phần của quyền lợi bảo hiểm khi Người Được Bảo Hiểm tử vong hoặc khi Hợp Đồng bị hủy ngang hoặc khi Hợp Đồng đáo hạn”.

Các sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp Manulife

Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt và Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt là 2 sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp nổi bật nhất của Manulife.

Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt

- Sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt có 5 quyền lợi nổi bật như:

  • Bảo vệ con yêu ngay từ trong bụng mẹ trước rủi ro biến chứng thai sản, dị tật  bẩm sinh.
  • Tiếp tục bảo vệ con yêu trước các rủi ro như thương tật, bệnh hiểm nghèo ngay từ giây phút con chào đời
  • Cùng cha mẹ xây dựng quyền lợi học vấn cho con với quỹ học vấn tương đương với 150% số tiền bảo hiểm.
  • Quyền lợi đăng khoa lên đến 100 triệu đồng như một phần thưởng khuyến khích sự chăm chỉ, nỗ lực của con trong chặng đường học tập.
  • Đảm bảo tương lai của con ngay cả khi cha mẹ gặp phải những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Xem thêm thông tin về gói bảo hiểm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt của Manulife để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Tư vấn gói bảo hiểm hỗn hợp Manulife

Tư vấn gói bảo hiểm hỗn hợp Manulife

Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt

- Sản phẩm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife có 4 ưu điểm nổi bật như sau:

  • Được chi trả đến 325% số tiền bảo hiểm nếu chẳng may khách hàng chẩn đoán mắc bệnh lý nghiêm trọng ở giai đoạn đầu, giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối.
  • Chỉ cần đóng phí bảo hiểm trong 12 năm sẽ được bảo vệ đến năm 99 tuổi.
  • Được chi trả một khoản tiền tương đương 100% số tiền bảo hiểm vào năm bạn 75 tuổi.
  • Một hợp đồng có thể bảo vệ cho cả gia đình nếu khách hàng lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ đính kèm cho các thành viên khác.

Tham khảo sản phẩm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife để nắm đầy đủ thông tin về quyền lợi, mức phí bảo hiểm, điều kiện tham gia...

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife không?

Tham gia bảo hiểm hỗn hợp Manulife, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

- Được chi trả một khoản tiền lớn nếu chẳng may người được bảo hiểm gặp phải rủi ro về sức khỏe thuộc phạm vi bảo hiểm quy định trong hợp đồng. Khoản tiền được chi trả sẽ giúp khách hàng chi trả tiền viện phí, có đủ điều kiện để sử dụng các phương pháp điều trị hiện đại nhất, giảm bớt áp lực phải phụ thuộc vào người thân trong gia đình, từ đó tăng khả năng phục hồi nhanh chóng.

- Đảm bảo cuộc sống cho người thân trong gia đình nếu chẳng may mất đi người trụ cột. Số tiền bảo hiểm được chi trả sẽ giúp người ở lại vượt qua khó khăn về tài chính và sớm ổn định cuộc sống. Vì vậy, khách hàng nên ưu tiên tham gia bảo hiểm hỗn hợp Manulife cho người trụ cột trước, các thành viên còn lại có thể tham gia các sản phẩm bổ trợ đính kèm với sản phẩm chính hoặc tham gia độc lập mỗi người một hợp đồng khi có điều kiện về kinh tế.

- Tham gia bảo hiểm hỗn hợp Manulife sẽ giúp bạn rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật. Hàng tháng bạn sẽ trích một khoản tiền để đóng phí bảo hiểm, tiết kiệm để thực hiện các kế hoạch trong tương lai. Điều đó có thể giúp bạn giảm bớt các chi tiêu lãng phí, không cần thiết trong cuộc sống.

Với một số lợi ích thiết thực nêu trên, gói bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là một gợi ý tốt nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm vừa bảo vệ, vừa tiết kiệm, đầu tư sinh lời hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp Manulife là giải pháp tài chính tuyệt vời khi cân bằng được các yếu tố bảo vệ, tích lũy, đầu tư trong cùng một sản phẩm bảo hiểm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *