TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đây là 8 ngân hàng đầu tiên được cấp room tín dụng

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Ngân hàng Nhà nước đã chính thức cấp room tín dụng năm 2023. Và đây là 8 ngân hàng đầu tiên được cấp.

Theo thông tin từ các trang báo điện tử, Ngân hàng Nhà nước vừa cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng (room tín dụng) lần đầu năm 2023 cho một số ngân hàng. Cùng điểm mặt những cái tên đầu tiên được cấp room tín dụng qua bảng sau:

Ngân hàng Room tín dụng được cấp năm 2023 Room tín dụng năm 2022
MSB 13,5% 9,5%
HDBank 11%  15%
ACB 9,8%  10%
VIB 9,5%  10%
TPBank 9,1%  11,5%
VPBank 9%  15%
MB 9%  15%

Nhìn vào bảng sẽ thấy, các ngân hàng được cấp room tín dụng đợt đầu đa phần đều có hạn mức tăng trưởng thấp hơn năm ngoái, trừ MSB - ngân hàng duy nhất được cấp room tín dụng cao hơn so với năm 2022.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong năm 2023 định hướng tăng trưởng tín dụng sẽ vào khoảng 14 - 15%, sẽ có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế. So với năm 2022, mục tiêu này nhỉnh hơn đôi chút. Nếu điều kiện thuận lợi thì hạn mức tín dụng sẽ được điều chỉnh tăng hơn.

Với quy mô tín dụng toàn nền kinh tế vào cuối năm 2022 ước đạt hơn 11,9 triệu tỷ đồng, lượng tín dụng các ngân hàng có thể cho vay thêm trong năm 2023 sẽ rơi vào khoảng 1,67 – 1,79 triệu tỷ đồng.

Cấp room tín dụng cho các ngân hàng

8 ngân hàng đã được cấp room tín dụng (Ảnh minh họa - nguồn: CafeF.vn)

Trong năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã cấp room tín dụng ban đầu cho các ngân hàng vào quý I và có 3 đợt nới hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng trong những tháng cuối năm.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của từng tổ chức tín dụng.

Trên cơ sở tình hình kinh tế vĩ mô, diễn biến thị trường cũng như đề nghị của các tổ chức tín dụng, ngân hàng Nhà nước sẽ rà soát để xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với tổ chức tín dụng theo hướng phù hợp với định hướng điều hành của Chính phủ cũng như các cấp quản lý.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Đây là 8 ngân hàng đầu tiên được cấp room tín dụng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất