avatart

khach

icon

Hướng dẫn kiểm tra và nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank

Kiến thức thẻ tín dụng

- 15/10/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

15/10/2020

0

Khi mở thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức chi tiêu nhất định. Tuy nhiên bạn chưa biết cách kiểm tra và nâng hạn mức tín dụng trong thẻ. Theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ về hạn mức thẻ tín dụng, hay những cách thức để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cũng như cách nâng hạn mức của thẻ. Vậy làm sao để kiểm tra và nâng hạn mức thẻ tín dụng?

Hạn mức thẻ tín dụng Sacombank

Hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank là số tiền ngân hàng cấp cho chủ thẻ tín dụng dựa trên tình hình tài chính của chủ thẻ, bao gồm thu nhập, lịch sử tín dụng, tài sản đảm bảo khi đăng ký mở thẻ...

Thẻ tín dụng Sacombank bao gồm 4 hạng ứng với 4 hạn mức thẻ tín dụng là:

 • Hạng Classic: Từ 10 triệu đến dưới 50 triệu đồng.
 • Hạng Gold: Từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng.
 • Hạng Platinum: Từ 100 triệu trở lên.
 • Thẻ Infinite: Từ 500 triệu trở lên.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank

Có nhiều cách để giúp bạn tra cứu hạn mức thẻ tín dụng như yêu cầu kiểm tra trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch hay cây ATM của Sacombank hoặc kiểm tra online bằng các ứng dụng  trên điện thoại và máy tính.

Kiểm tra tại chi nhánh ngân hàng

Cách đơn giản nhất để bạn có thể tra cứu hạn mức thẻ tín dụng Sacombank là tới các chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng Sacombank gần nhất. Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch nào trong hệ thống ngân hàng Sacombank để yêu cầu kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng bằng việc xuất trình CMND/CCCD/hộ chiếu.

Kiểm tra tại cây ATM

Tại các cây ATM của Sacombank chủ thẻ có thể kiểm tra các thông tin về thẻ tín dụng như: hạn mức tín dụng, hạn mức khả dụng còn lại cho việc thanh toán chuyển khoản và hạn mức khả dụng cho hình thức rút tiền mặt tại cây ATM. Để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank tại các cây ATM, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng Sacombank vào cây ATM theo hướng mũi tên trên thẻ bằng khe nhận thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch“Tiếng Việt”rồi tiến hành nhập mã PIN.
 • Bước 3: Chọn “Tra cứu số dư” để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank của bạn.

thebank_cayatmsacombank_1602755196

Có thể kiểm tra hạn mức thẻ Sacombank tại cây ATM

Bên cạnh phương thức kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng khi dùng, bạn có thể tham khảo thêm 6 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank để giúp bạn an tâm hơn khi dùng.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank online

Để tiện lợi hơn, bạn có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến mBanking và eBanking của ngân hàng Sacombank bằng phiên bản web hoặc ứng dụng di động.

Đối với việc kiểm tra trên ứng dụng điện thoại di động, bạn tải về ứng dụng Sacombank mBanking trên điện thoại di động rồi truy cập vào các ứng dụng để tiến hành tra cứu hạn mức thẻ tín dụng Sacombank theo các bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Sacombank mBanking hoặc eBanking trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu ngân hàng đã cung cấp cho chủ thẻ khi đăng ký.
 • Bước 2: Đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên để đảm bảo an toàn bảo mật cho tài khoản và tiếp tục truy cập vào ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấn “Tài khoản” để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank hiện tại.

thebank_sacombankmbanking_1602755452

Truy cập vào mBanking của Sacombank trên điện thoại để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng trên máy tính bằng cách đăng ký dịch vụ Sacombank iBanking để sử dụng theo các bước sau:

 • Bước 1:  Đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking: Nhập đầy đủ tên đăng nhập/mã khách hàng.
 • Bước 2: Đổi mật khẩu đăng nhập trong lần đầu tiên để tăng tính bảo mật.
 • Bước 3: Thông qua mã OTP gửi về điện thoại, bạn thực hiện các thao tác kích hoạt dịch vụ Sacombank iBanking (đồng ý với các điều kiện, điều khoản).
 • Bước 4: Đổi mật khẩu tạm thời và nhấn vào “Đồng ý” để truy cập trang dịch vụ Sacombank iBanking
 • Bước 5: Chọn mục “Thẻ” để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank.

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank

Chủ thẻ có thể yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế sau 1 năm phát hành thẻ tín dụng Sacombank và chứng minh được thu nhập tăng cao hơn so với thời điểm đăng ký thẻ tại ngân hàng.

Điều kiện nâng hạn mức thẻ tín dụng

Chứng minh thu nhập:

 • Chủ thẻ phải chứng minh thu nhập ở thời điểm hiện tại cao hơn so với thời điểm mở thẻ bằng việc cung cấp các giấy tờ cụ thể.
 • Chủ thẻ phải chứng minh tài sản có giá trị của mình đang ngày một tăng lên bằng việc cung cấp các giấy tờ như sổ tiết kiệm, tài sản thế chấp,...

Giữ lịch sử tín dụng tốt để tăng điểm tín dụng:

 • Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thông qua các cây ATM, chỉ dùng để thanh toán các khoản chi phí phi tiền mặt.
 • Thanh toán đúng và đủ các khoản vay, khoản tín dụng đúng hạn cho ngân hàng.
 • Không sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu vượt quá hạn mức.

Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank

Hiện nay chủ thẻ có thể được phê duyệt tăng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank bằng hệ thống tự động của ngân hàng hoặc chủ động làm đơn yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bản thân.

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank tự động:

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chủ thẻ tín dụng, việc tăng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank sẽ được tự động điều chỉnh theo định kỳ khoảng 6 tháng trở lên. 

Theo đó, ngân hàng sẽ dựa vào tần suất sử dụng và lịch sử tín dụng để phê duyệt nâng hạn mức thẻ tín dụng. Chính vì vậy, chủ thẻ cần đáp ứng tốt các điều kiện, điều khoản cũng như các quy định của ngân hàng để có điểm giao dịch tốt, từ đó nâng cao khả năng tăng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank trong mỗi lần tự động điều chỉnh của ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về lãi suất thẻ tín dụng Sacombank hiện nay để so sánh với lãi suất thẻ ngân hàng khác, từ đó đưa ra lựa chọn mở thẻ tín dụng phù hợp.

Hạn mức tín dụng của thẻ sẽ được điều chỉnh sau 6 tháng

Hạn mức tín dụng của thẻ sẽ được điều chỉnh sau 6 tháng

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank theo yêu cầu:

Chủ thẻ tín dụng Sacombank có thể chủ động yêu cầu nâng hạn mức thẻ. Cách này được thực hiện thông qua các bước: 

 • Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào mẫu đơn dành riêng cho hình thức thẻ tín dụng theo thu nhập hay ký quỹ của ngân hàng Sacombank.
 • Bước 2: Xuất trình và nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh thu nhập của chủ thẻ đã được tăng lên so với thời điểm mở thẻ như: bản sao hợp đồng lao động thể hiện mức lương đã được tăng, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm,...
 • Bước 3: Sau khi tổng hợp hồ sơ với những giấy tờ cần thiết, ngân hàng sẽ tiếp nhận và xem xét phê duyệt yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank của chủ thẻ.

Phí nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank

Theo biểu phí sản phẩm dịch vụ thẻ Sacombank phát hành tại Việt Nam thì phí nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank hiện đang là 100.000 đồng.

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Sacombank thường xuyên sẽ là cách hữu hiệu giúp bạn kiểm soát chi tiêu hiệu quả, hạn chế sử dụng quá số tiền cho phép. Để dễ dàng hơn trong việc yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng Sacombank, bạn có thể để lại thông tin đăng ký và các chuyên viên của TheBank sẽ chủ động liên lạc hỗ trợ nhanh nhất cho bạn bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *