TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

6 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

1 Kiến thức thẻ tín dụng

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank giúp bạn tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng thẻ. Hàng tháng khi đến kỳ sao kê, bạn cần nhanh chóng hoàn lại khoản tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Các loại thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank vô cùng đa dạng, chia ra nhiều hạng thẻ với nhiều phân khúc khách hàng có điều kiện thu nhập và chi tiêu khác nhau, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank cần lưu ý những gì? Hãy cùng Thebank tìm hiểu qua bài viết dưới đây!!

6 lưu ý khi dùng thẻ tín dụng Sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Một chiếc thẻ tín dụng được coi như công cụ giúp bạn thanh toán mà không cần tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm phục vụ nhu cầu cá nhân.

Sử dụng thẻ tín dụng Sacombank thuận tiện khi thanh toán, rút tiền mặt tại hàng ngàn điểm ATM/POS của Sacombank. Dễ dàng mua hàng qua Internet, điện thoại, thư tín và nhận ưu đãi, giảm giá khi dùng thẻ thanh toán tại các đối tác liên kết trong chương trình Sacombank Plus.

Hãy nắm rõ 6 lưu ý dưới đây để đảm bảo sử dụng thẻ tín dụng Sacombank một cách thông minh nhất giúp việc chi tiêu trở nên thoải mái, dễ dàng.

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

Sử dụng thẻ tín dụng bạn cần chú ý đến lãi suất thẻ tín dụng Sacombank vì đây là lãi suất khách hàng phải trả cho ngân hàng dựa trên số tiền mà khách hàng còn nợ ngân hàng khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng mà hết thời hạn miễn lãi vẫn chưa thể thanh toán hết cho ngân hàng.

Có hai loại lãi suất thẻ tín dụng phổ biến nhất là lãi suất rút tiền mặt và lãi suất quá hạn thanh toán. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank: 4% tổng số tiền (tối thiểu 60.000 VND)
 • Lãi suất quá hạn thanh toán của thẻ tín dụng Sacombank: 6% số tiền chậm thanh toán (tối thiểu 80.000 VND)

Lãi suất là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải nắm chắc, khi có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này hay bất kỳ một ngân hàng nào khác.

Phương thức thanh toán

Chủ thẻ có thể thanh toán dư nợ tại bất kỳ chi nhánh Sacombank hoặc bằng cách nộp tiền mặt tại ATM Sacombank (các ATM có dịch vụ nộp tiền).

Ngoài ra, chủ thẻ có thể thanh toán bằng chuyển khoản từ bất kỳ ngân hàng nào theo nội dung như sau:

 • Đơn vị thụ hưởng;
 • Tài khoản;
 • Tại Ngân hàng: Sài Gòn Thương Tín – Trung Tâm Thẻ;
 • Nội dung: Thanh toán cho thẻ số.

Để thuận tiện, hãy mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Sacombank và yêu cầu dịch vụ thanh toán tự động dư nợ thẻ tín dụng Sacombank.

Bên cạnh đó, chủ thẻ có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Sacombank M-Plus (dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động) để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mọi lúc mọi nơi.

Tìm hiểu thêm 6 loại thẻ tín dụng Sacombank đang được sử dụng rộng rãi với rất nhiều tiện ích không thể bỏ qua.

6 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

6 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

Số tiền thanh toán tối thiểu

Để chỉ phải trả số tiền lãi thấp nhất, bạn hãy cố gắng thanh toán đầy đủ số dư cuối kỳ hàng tháng vào ngày đáo hạn. Nếu không thể trả hết được số dư cuối kỳ, bạn phải trả một phần nào đó và ít nhất bằng giá trị thanh toán tối thiểu để tránh bị phạt phí chậm thanh toán. Giá trị thanh toán tối thiểu là số tiền thấp nhất mà bạn phải trả hàng tháng để có thể duy trì tài khoản thẻ tín dụng Sacombank của mình.

Bạn sẽ có tối đa 15 ngày để thanh toán hoặc cũng có thể thanh toán một phần dư nợ tuy nhiên phải đảm bảo lớn hơn số thanh toán tối thiểu hàng tháng để tránh phí phạt phát sinh.

Hiện Sacombank áp dụng mức thanh toán tối thiểu là 5% (≥ 100.000 VND) dư nợ đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard, JCB, China UnionPay) và 3% (≥ 500.000 VND) đối với thẻ tín dụng nội địa (Family).

Hãy chủ động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách chuẩn bị tài chính đầy đủ cho ngày thanh toán đó thì bạn sẽ không bao giờ phải lo về lãi suất thẻ hay phí phạt trả chậm. 

Thời hạn thanh toán

Rất nhiều chủ thẻ tín dụng thờ ơ về thời gian thanh toán dư nợ đã sử dụng, kết cục là họ phải chịu những khoản phí trả chậm. Thời hạn thanh toán được ghi trên thông báo giao dịch, bạn cần thanh toán trước ngày đến hạn. Nếu hạn thanh toán rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ, việc thanh toán phải được thực hiện trước ngày nghỉ ngày lễ.

Với thẻ tín dụng Sacombank, bạn được hưởng thời hạn miễn lãi suất tối đa là 45 ngày. Hãy thanh toán đầy đủ số dư tài khoản trước ngày đáo hạn thanh toán.

Tài khoản quá hạn

Trường hợp chủ thẻ không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu đúng hạn, tài khoản sẽ được xem như quá hạn và chủ thẻ phải chi trả các khoản phí, lãi phát sinh theo thỏa thuận tại hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng. Sacombank có quyền truy đòi toàn bộ dư nợ trong trường hợp chủ thẻ không có khả năng chi trả.

Mất thẻ, thẻ bị đánh cắp

Trường hợp này khách hàng cần gọi ngay đến số điện thoại TTDVKH của Sacombank: 1900 5555 88 (+84.8.3526.6060) hoặc liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank gần nhất để yêu cầu khóa thẻ khẩn cấp và thay thế thẻ tránh để phát sinh giao dịch gian lận. Đồng thời để ngân hàng có thể cung cấp thẻ mới cho khách hàng có thể tiếp tục sử dụng.

Thay đổi địa chỉ, số liên lạc

Khi có thay đổi về địa chỉ hoặc số điện thoại khách hàng vui lòng báo ngay cho ngân hàng qua tổng đài dịch vụ khách hàng 1900 5555 88 để được hỗ trợ. Khi thực hiện việc thay đổi cần có chữ ký của khách hàng nên hãy trực tiếp đến Chi nhánh/PGD Sacombank gần nhất để thực hiện việc thay đổi này.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank. Hy vọng những thông tin này giúp khách hàng biết sử dụng thẻ đúng cách, thanh toán chi tiêu tiện lợi, nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu mở thẻ hoặc tìm hiểu thêm thông tin về thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
6 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank
4 11

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất