avatart

khach

icon

6 lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

Kiến thức thẻ tín dụng

- 21/08/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

21/08/2020

0

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank giúp bạn tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng thẻ. Hàng tháng khi đến kỳ sao kê, bạn cần nhanh chóng hoàn lại khoản tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng Sacombank được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích thiết thực và được coi như công cụ giúp bạn thanh toán mà không cần tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm phục vụ nhu cầu cá nhân.

Sử dụng thẻ tín dụng Sacombank thuận tiện khi thanh toán, rút tiền mặt tại hàng ngàn điểm ATM/POS của Sacombank. Dễ dàng mua hàng qua Internet, điện thoại, thư tín và nhận ưu đãi, giảm giá khi dùng thẻ thanh toán tại các đối tác liên kết trong chương trình Sacombank Plus. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần lưu ý một số điều quan trọng để sử dụng thẻ một cách thông minh nhất giúp việc chi tiêu trở nên thoải mái, dễ dàng.

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

Sử dụng thẻ tín dụng bạn cần chú ý đến lãi suất thẻ tín dụng Sacombank vì đây là lãi suất khách hàng phải trả cho ngân hàng dựa trên số tiền mà khách hàng còn nợ ngân hàng khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng mà hết thời hạn miễn lãi vẫn chưa thể thanh toán hết cho ngân hàng.

Có hai loại lãi suất thẻ tín dụng phổ biến nhất là lãi suất rút tiền mặt và lãi suất quá hạn thanh toán. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank: 4% tổng số tiền (tối thiểu 60.000 VND)
 • Lãi suất quá hạn thanh toán của thẻ tín dụng Sacombank: 6% số tiền chậm thanh toán (tối thiểu 80.000 VND)

Lãi suất là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải nắm chắc, khi có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này hay bất kỳ một ngân hàng nào khác.

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

Phương thức thanh toán

Bạn có thể thanh toán theo các hình thức khác nhau cụ thể như:

Thanh toán trực tiếp tại các phòng giao dịch

Để thanh toán trực tiếp tại các phòng giao dịch bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/PGD Sacombank gần nhất
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu thanh toán thẻ
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ cá nhân, hóa đơn thanh toán thẻ =
 • Bước 4: Thanh toán, nhận biên lai và hoàn tất việc thanh toán

Thanh toán thẻ tín dụng Sacombank qua Internet Banking

Để thanh toán qua Internet Banking trước hết bạn cần đăng ký dịch vụ tại Sacombank sau đó khi đến mỗi kỳ thanh toán thì thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking
 • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán tại màn hình chính
 • Bước 3: Chọn thanh toán thẻ tín dụng
 • Bước 4: Nhập các thông tin như: cá nhân, số thẻ, số tiền thanh toán.
 • Bước 5: Gửi yêu cầu thanh toán và nhận thông báo thanh toán thành công.

Thanh toán tại ATM của Sacombank

Bạn có thể ra cây ATM của Sacombank gần nhất và thực hiện việc thanh toán theo các bước:

 • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM và nhập mã PIN để đăng nhập.
 • Bước 2: Lựa chọn "Tiếng Việt" và chọn hình thức thanh toán
 • Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán
 • Bước 4: Chọn hoàn tất và nhận biên lai thanh toán

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Với hình thức chuyển khoản bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện việc thanh toán thẻ tín dụng. Hình thức này giống như cách chuyển tiền, bạn chỉ cần đăng nhập vào Sacombank online và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn hình thức chuyển tiền
 • Bước 2: Nhập nội dung, số tài khoản của ngân hàng Sacombank cung cấp
 • Bước 3: Gửi hoàn tất giao dịch

Lưu ý: Bạn hãy gửi đúng số tài khoản và giữ lại tất cả biên lai thanh toán, để đối chiếu khi gặp vấn đề rủi ro.

Ngoài ra bạn hãy chủ động kiểm soát tài khoản của mình bằng cách kiểm tra sao kê. Để kiểm tra sao kê chính xác bạn cần biết cách xem sao kê thẻ tín dụng Sacombank".

Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán

Số tiền thanh toán tối thiểu

Để chỉ phải trả số tiền lãi thấp nhất, bạn hãy cố gắng thanh toán đầy đủ số dư cuối kỳ hàng tháng vào ngày đáo hạn. Nếu không thể trả hết được số dư cuối kỳ, bạn phải trả một phần nào đó và ít nhất bằng giá trị thanh toán tối thiểu dư nợ thẻ tín dụng để tránh bị phạt phí chậm thanh toán. Giá trị thanh toán tối thiểu là số tiền thấp nhất mà bạn phải trả hàng tháng để có thể duy trì tài khoản thẻ tín dụng Sacombank của mình.

Bạn sẽ có tối đa 15 ngày để thanh toán hoặc cũng có thể thanh toán một phần dư nợ tuy nhiên phải đảm bảo lớn hơn số thanh toán tối thiểu hàng tháng để tránh phí phạt phát sinh.

Hiện Sacombank áp dụng mức thanh toán tối thiểu là 5% (≥ 100.000 VND) dư nợ đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard, JCB, China UnionPay) và 3% (≥ 500.000 VND) đối với thẻ tín dụng nội địa (Family).

Hãy chủ động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách chuẩn bị tài chính đầy đủ cho ngày thanh toán đó thì bạn sẽ không bao giờ phải lo về lãi suất thẻ hay phí phạt trả chậm.

Thời hạn thanh toán

Rất nhiều chủ thẻ tín dụng thờ ơ về thời gian thanh toán dư nợ đã sử dụng, kết cục là họ phải chịu những khoản phí trả chậm. Thời hạn thanh toán được ghi trên thông báo giao dịch, bạn cần thanh toán trước ngày đến hạn. Nếu hạn thanh toán rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ, việc thanh toán phải được thực hiện trước ngày nghỉ ngày lễ.

Với thẻ tín dụng Sacombank, bạn được hưởng thời hạn miễn lãi suất tối đa là 45 ngày. Hãy thanh toán đầy đủ số dư tài khoản trước ngày đáo hạn thanh toán.

Tài khoản quá hạn

Trường hợp chủ thẻ không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu đúng hạn, tài khoản sẽ được xem như quá hạn và chủ thẻ phải chi trả các khoản phí, lãi phát sinh theo thỏa thuận tại hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng. Sacombank có quyền truy đòi toàn bộ dư nợ trong trường hợp chủ thẻ không có khả năng chi trả.

Bạn hãy cập nhật biểu phí thẻ tín dụng Sacombank để nắm rõ các mức phí khi sử dụng thẻ.

Mất thẻ, thẻ bị đánh cắp

Trường hợp này khách hàng cần gọi ngay đến số điện thoại TTDVKH của Sacombank: 1900 5555 88 (+84.8.3526.6060) hoặc liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank gần nhất để yêu cầu khóa thẻ khẩn cấp và thay thế thẻ tránh để phát sinh giao dịch gian lận. Đồng thời để ngân hàng có thể cung cấp thẻ mới cho khách hàng có thể tiếp tục sử dụng.

Thay đổi địa chỉ, số liên lạc

Khi có thay đổi về địa chỉ hoặc số điện thoại khách hàng vui lòng báo ngay cho ngân hàng qua tổng đài dịch vụ khách hàng 1900 5555 88 để được hỗ trợ. Khi thực hiện việc thay đổi cần có chữ ký của khách hàng nên hãy trực tiếp đến Chi nhánh/PGD Sacombank gần nhất để thực hiện việc thay đổi này.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank. Hy vọng những thông tin này giúp khách hàng biết sử dụng thẻ đúng cách, thanh toán chi tiêu tiện lợi, nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu mở thẻ hoặc tìm hiểu thêm thông tin về thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (12 lượt)

4 (12 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *