avatart

khach

icon

Nắm rõ tất cả biểu mẫu Manulife trong một bài viết

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/04/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/04/2023

0

Việc nắm rõ biểu mẫu hợp đồng bảo hiểm sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng quản lý thông tin hợp đồng và giải quyết các giao dịch liên quan. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả các biểu mẫu Manulife thường sử dụng.

Mục lục [Ẩn]

Bên cạnh bộ hợp đồng được cung cấp tại thời điểm ký kết, khách hàng tham gia bảo hiểm tại Manulife cần phải nắm rõ các biểu mẫu của Manulife liên quan đến hợp đồng bảo hiểm và cách sử dụng trong từng trường hợp.

Hiện nay biểu mẫu Manulife được chia thành 3 nhóm chính gồm nhóm biểu mẫu về thông tin hợp đồng bảo hiểm, nhóm biểu mẫu về yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và nhóm biểu mẫu khi thực hiện các giao dịch hợp đồng bảo hiểm.

Các biểu mẫu Manulife về yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Biểu mẫu Manulife về yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm là nhóm biểu mẫu được khách hàng quan tâm hàng đầu, bởi nó gắn liền với việc chi trả và giải quyết quyền lợi cho khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm thì bắt buộc phải sử dụng các biểu mẫu này. 3 biểu mẫu mà Manulife đang sử dụng gồm:

  • Thư ủy quyền: Sử dụng trong trường hợp khách hàng ủy quyền cho Manulife thu thập các thông tin về tình trạng sức khỏe, bệnh lý, tai nạn, thương tật… và các bản sao hồ sơ y tế của người được bảo hiểm.
  • Đơn yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm: Sử dụng trong trường hợp khách hàng gửi yêu cầu đến Manulife để được chi trả quyền lợi.
  • Thư hủy hợp đồng

Trong số 3 biểu mẫu trên, khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến Đơn yêu cầu giải quyết Quyền lợi bảo hiểm bởi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, khách hàng phải sử dụng biểu mẫu này gửi yêu cầu đến Manulife thì mới được xem xét và chi trả tiền bảo hiểm.

Nội dung chính của đơn này bao gồm thông tin chung, quyền lợi bảo hiểm yêu cầu, các thông tin về y tế, tai nạn xảy ra liên quan đến sự kiện bảo hiểm, bảng kê chi phí, phương thức thanh toán và cam kết của người gửi yêu cầu.

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm Manulife

(Nguồn ảnh: Manulife)

Khách hàng sau khi điền đầy đủ, chính xác, trung thực các thông tin trong đơn yêu cầu sẽ nộp mẫu đơn này cùng với các giấy tờ, chứng từ theo quy định rồi gửi đến Manulife. Công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành giải quyết quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy trình.

Các biểu mẫu Manulife về thông tin hợp đồng bảo hiểm

Nhóm biểu mẫu thứ 2 mà khách hàng cần quan tâm là các biểu mẫu về thông tin hợp đồng bảo hiểm, các mẫu này được sử dụng trong trường hợp Manulife cần thu thập các thông tin về bên mua, người được bảo hiểm hoặc trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thay đổi một số thông tin trên hợp đồng đã tham gia.

Các biểu mẫu Manulife về thông tin hợp đồng bảo hiểm bao gồm:

Biểu mẫu của Manulife khi khách hàng thực hiện giao dịch hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nhóm biểu mẫu thứ 3 mà khách hàng cần quan tâm là các biểu mẫu liên quan đến giao dịch về hợp đồng như khôi phục hiệu lực hợp đồng, thay đổi người thụ hưởng, tạm ứng/rút một phần giá trị tài khoản…

Các biểu mẫu về giao dịch hợp đồng bảo hiểm bao gồm:

Trên đây là các biểu mẫu Manulife phổ biến thường sử dụng. Khách hàng khi có nhu cầu liên hệ với Manulife cần sử dụng đúng biểu mẫu gửi yêu cầu để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *