avatart

khach

icon

Các loại hình cho vay tiêu dùng mà bạn cần biết

Kiến thức vay tiêu dùng

- 04/02/2020

0

Kiến thức vay tiêu dùng

04/02/2020

0

Nếu vay tiêu dùng thế chấp có lãi suất thường thấp hơn so với vay tiêu dùng không thế chấp thì ngược lại, vay tiêu dùng không có thế chấp thường khó khăn hơn do người vay phải chứng mình khả năng tài chính ổn định.

Mục lục [Ẩn]

Bạn đang muốn có một khoản vay cho riêng mình nhưng lại lúng túng không biết nên chọn khoản vay nào? Và khoản vay nào là phù hợp nhất với bạn ở thời điểm hiện tại? Dưới đây là những khoản vay tiêu dùng phổ biến.

Vay Tiêu Dùng có thế chấp

Vay tiêu dùng có thế chấp là khoản vay mà người vay dùng tài sản có giá trị như xe hơi hay nhà, BĐS như là một hình thức thế chấp để đảm bảo các khoản vay của họ. Với hình thức này, người vay nên cẩn trọng với khả năng tài chính của mình để thanh toán các khoản vay để tránh nguy cơ tài sản bị thu hồi nếu họ mất khả năng chi trả.

Có 2 hình thức vay tiêu dùng: thế chấp và tín chấp

Có 2 hình thức vay tiêu dùng: thế chấp và tín chấp

Vay Tiêu Dùng không có thế chấp

Vay tiêu dùng không có thế chấp hay còn gọi là hình thức vay tiêu dùng tín chấp. Người vay cần chứng minh với bên cho vay về khả năng tài chính vững mạnh và thu nhập ổn định. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng người vay có thể thanh toán nợ.

Với loại hình này, lãi suất thường cao hơn do bên cho vay do rủi ro cao. Dù người vay không cần thế chấp, điều đó không có nghĩa là họ có thể trốn tránh trách nhiệm chi trả. Bên cho vay có thể kiện ra tòa để bán tài sản của người vay và thu hồi các khoản tổn thất.

Nếu vay tiêu dùng thế chấp có lãi suất thường thấp hơn so với vay tiêu dùng không thế chấp thì ngược lại, vay tiêu dùng không có thế chấp thường khó khăn hơn do người vay phải chứng mình khả năng tài chính ổn định. 

Các loại hình lãi suất của Vay Tiêu Dùng

Lãi suất cho vay tiêu dùng cá nhân có thể được chia làm hai loại: cố định và biến động. Điều đầu tiên người vay cần nghĩ đến trước khi vay tiêu dùng là chọn loại lãi suất mà họ muốn. Vay tiêu dùng ở Việt Nam nhìn chung thường nghiêng về loại lãi suất biến động.

Vay Tiêu Dùng với lãi suất cố định

Lãi suất cố định là loại lãi suất không đổi trong suốt kỳ vay. Lãi suất vẫn giữ nguyên mà không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường. Mặc dù lãi suất cố định bảo vệ người vay tiêu dùng trước các biến động, các khoản chi trả cần được thanh toán theo đúng hợp đồng cho vay đến khi trả hết nợ. Do đó, nếu người vay muốn trả nợ trước hạn, họ có thể bị thu thêm phí.

Vay Tiêu Dùng với lãi suất biến động

Lãi suất biến động là loại lãi suất thay đổi theo từng thời kỳ, phụ thuộc vào thị trường. Mặt lợi của hình thức lãi suất này là người vay tiêu dùng có thể hưởng lợi nếu lãi suất thị trường hạ thấp. Tuy nhiên, mặt trái là người vay cũng có thể phải chịu lãi suất cao nếu lãi suất thị trường tăng lên.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *