TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cẩn thận vay tín chấp bằng hình thức trả góp khi mua hàng

Cẩn thận vay tín chấp bằng hình thức trả góp khi mua hàng

2 Kiến thức vay tín chấp

Thebank.vn Vay tín chấp theo mua hàng trả góp là hình thức được nhiều người biết đến nhưng có phải loại hình này tiện lợi và an toàn như quảng cáo? Để hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết sau đây.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bản chất của vay tín chấp theo hình thức mua hàng trả góp

Vay tín chấp theo hình thức mua hàng trả góp hiểu một cách đơn giản là vay tiền mặt theo hình thức mua hàng trả góp mà không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào.

Nói một cách dễ hiểu nhất, vay tín chấp theo hình thức mua hàng trả góp tức là bạn sẽ vào trong những siêu thị điện máy như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPTshop... để đứng tên mua trả góp 1 sản phẩm có thể là điện thoại, laptop, máy tính bảng, tivi. 

Khách hàng chỉ cần đưa trước 20% là có thể mang sản phẩm về. Sau khi lấy sản phẩm ra khỏi cửa hàng, người vay sẽ bán lại cho cá nhân tổ chức thu mua lại với giá thấp hơn, chỉ từ 70 - 80% giá trị món hàng để lấy tiền mặt.

Như vậy, đặc điểm chung của dịch vụ vay tiền theo mua hàng trả góp là khách hàng sẽ được hướng dẫn mua hàng trả góp sau đó bán lại cho các cá nhân và tổ chức đứng ra thu mua với giá thấp hơn để nhận được tiền mặt. Tất nhiên, hàng tháng bạn vẫn phải trả lãi cho đơn vị mà mình đã mua trả góp sản phẩm.

Về cơ bản, vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp sẽ giải quyết khó khăn về tài chính trong các trường hợp như: Khi bạn đang cần tiền gấp; hoặc muốn vay tiền nhưng không cần giữ giấy tờ; khi bạn cần tiền nhưng không thể vay ngân hàng do sợ phải chờ đợi lâu và thủ tục phức tạp. 

Tuy nhiên, đây là một hình thức vay do các cá nhân, tổ chức đứng ra thực hiện, các ngân hàng, công ty tài chính hợp pháp không cung cấp dịch vụ này.

Xem thêm: Các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay

Vay tín chấp mua hàng trả góp

Hãy cẩn thận khi vay tín chấp theo hình thức mua hàng trả góp

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang có các vấn đề vướng mắc về hình thức vay tín chấp trả góp. Vậy, liệu đây có phải là hình thức vay hợp pháp và nên lựa chọn?

Như đã nói ở trên, vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp không phải là dịch vụ do các ngân hàng, công ty tài chính hợp pháp cung cấp. Nó chỉ là dịch vụ do các cá nhân, tổ chức tự phát đưa ra thông qua việc nắm bắt nhu cầu tài chính của khách hàng.

Tìm kiếm trên google với cụm từ “vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp” bạn sẽ thấy sự xuất hiện của hàng loạt lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn như “Thu mua hàng trả góp giá cao”, “Vay tiền qua mua hàng trả góp đổi tiền mặt”... từ các trang website không chính thống hoặc các trang website núp bóng các công ty tài chính uy tín.

Nói vậy để thấy rằng, hình thức vay tiền này không hề được đảm bảo. Thậm chí rất dễ khiến khách hàng rơi vào bẫy của những người giả mạo các công ty tài chính để chào mời cho vay, mua lại sản phẩm trả góp.

Thực tế cho thấy, sau khi lấy sản phẩm ra khỏi cửa hàng, để có tiền mặt người vay sẽ bán lại cho cá nhân, tổ chức thu mua hàng trả góp với giá thấp hơn, chỉ từ 70 - 80% giá trị món hàng. 

Như vậy người đi vay sẽ bị thiệt thòi quá nhiều khi vừa phải chịu lãi từ chính món hàng mua từ cửa hàng (có thể bằng 40% giá trị món hàng), vừa bị cắt 20 - 30% số tiền đáng lẽ ra phải là của mình khi đồng ý bán lại giá thấp cho nơi thu mua món hàng đó.

Do vậy, trước khi lựa chọn hình thức vay tiền này các bạn nên cân nhắc thật kỹ, hãy thật cẩn thận để tránh được các tình huống đáng tiếc. Bạn cũng chú ý xác định khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu không vay theo hình thức mua hàng trả góp thì nên vay ở đâu?

Hiện nay, thị trường tài chính cho vay rất năng động và đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu vay vốn của khách hàng. Theo đó, nếu gặp những khó khăn về tài chính, bạn có thể lựa chọn các ngân hàng uy tín hay các công ty tài chính hợp pháp.

Để đáp ứng nhu cầu tín dụng vay vốn, rất nhiều công ty tài chính cung ứng các sản phẩm vay vốn hấp dẫn, thủ tục đơn giản và nhất là hình thức vay linh hoạt từ: Vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện đến vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ…

Đọc thêm: Top 10+ công ty tài chính ngân hàng cho vay tiền mặt nhưng lãi suất thấp 

Có thể kể tên một số công ty tài chính uy tín mà bạn có thể tiếp cận như: FE Credit, Home Credit, HD SaiSon… Mức lãi suất phù hợp, hạn mức đa dạng sẽ giúp ích cho bạn lúc khó khăn về tài chính là những điểm nổi bật của các công ty này.

Trên đây là những thông tin mà Thebank chia sẻ cho bạn về vay tín chấp theo hình thức mua hàng trả góp. Hy vọng các bạn đã nắm rõ để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu còn những thắc mắc về vay vốn hãy liên hệ để được chuyên viên tư vấn MIỄN PHÍ bằng cách:

Đăng ký ngay 

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Cẩn thận vay tín chấp bằng hình thức trả góp khi mua hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất