TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vì sao thẻ tín dụng bị từ chối khi sử dụng

Nguyễn Thị Thu Hương 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Nếu bạn đã tìm cách mua thứ gì đó trong Cửa hàng Chrome trực tuyến và nhận được email cho biết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình đã bị từ chối thì nguyên nhân có thể do tài khoản không đủ tiền hoặc ngân hàng của bạn có thể đang bảo vệ bạn khỏi hành vi lừa đảo có thể xảy ra.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép bạn mượn tiền của ngân hàng để mua hàng với điều kiện bạn phải trả lại số tiền bạn tiêu trong một khoảng thời gian quy định. Hay nói cách khác, thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau.

Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho khách hàng gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Thời gian miễn lãi (45 - 60 ngày) là khoảng thời gian bạn hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu mà không bị tính lãi.

Vì sao thẻ tín dụng bị từ chối

Vì sao thẻ tín dụng bị từ chối

Lý do khiến thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Phát hiện lừa đảo

Nếu bạn đã tìm cách mua thứ gì đó trên các trang thương mại điện tử trực tuyến và nhận được email cho biết thẻ tín dụng của mình đã bị từ chối, thì rất có thể bạn đang mua hàng ở 1 trang web không uy tín và ngân hàng muốn bảo vệ bạn khỏi hành vi lừa đảo đó nên đã từ chối cho phép thanh toán.

Cách xử lý

Để kiểm tra lại trường hợp này các bạn cần thực hiện theo các cách làm sau:

 • Vui lòng gọi tới số điện thoại mặt sau thẻ để tìm hiểu lý do thẻ của bạn bị từ chối.
 • Để hoàn tất giao dịch mua, bạn có thể nhập một tùy chọn thanh toán khác.

Nhập sai thông tin thẻ

Việc điền các thông tin để thanh toán trên các trang thương mại điện tử thường gây khá nhiều khó khăn cho khách hàng khi sử dụng, do vậy việc nhập thông tin sai là không thể nào tránh khỏi.

Cách xử lý:

Để lệnh thanh toán được thực hiện khách hàng cần điều chỉnh lại thông tin như sau:

Ví dụ: Mua hàng trên Chrome:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Wallet của bạn.
 • Ở phía bên trái của trang, nhấp vào chỉnh sửa phương thức thanh toán.
 • Trong phần "Thêm phương thức thanh toán mới", nhập địa chỉ thanh toán và các chi tiết về thẻ của bạn.
 • Để sử dụng thẻ này làm phương thức thanh toán mặc định của bạn, hãy nhấp vào đặt thẻ này làm phương thức thanh toán mặc định của tôi.

Hệ thống bị lỗi

Đây được xem là một trong những sự cố thường xuyên gặp phải khi khách hàng đang ở khu vực mạng yếu hoặc không kết nối được Internet.

Để khắc phục lỗi này khách hàng cần kiểm tra lại kết nối của mình, điền lại các thông tin thanh toán, ấn thanh toán và chờ hệ thống thông báo kết quả.

Nếu vẫn không thể thanh toán được thì có khả năng trang web đang gặp sự cố và bạn cần thoát ra và đăng nhập vào lại để đảm bảo an toàn cho thẻ và các thông tin thanh toán không bị các đối tượng tin tặc đánh cắp.

Sau khi đã cập nhật thông tin thanh toán của mình, bạn có thể quay lại mặt hàng mình muốn mua và nhấp vào nút cài đặt. Nếu bạn không cập nhật thông tin thanh toán trong vòng 7 ngày thì mọi đơn đặt hàng của bạn sẽ bị hủy.

Quên mật khẩu đăng nhập

Bạn đã quên tên người dùng và/hoặc mật khẩu đăng nhập để thanh toán trên thẻ tín dụng của mình. Nếu đăng nhập quá 5 lần thì thẻ của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn.

Cách tốt nhất khi gặp phải tình trạng này là liên hệ ngay đến ngân hàng mở thẻ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng khách hàng cần biết

Lý do khiến thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Lý do khiến thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Một số biện pháp bảo mật thẻ hiệu quả

 • Không bao giờ để ví, túi xách không có người giữ, và đừng đem theo chứng minh nhân dân (CMND), giấy khai sinh, hay passport trong ví hay túi xách trừ khi thật sự cần thiết. Nếu thẻ CMND hay bằng lái xe của bạn bị mất, hãy báo ngay cho cơ quan chức năng.
 • Thông báo ngay cho ngân hàng phát hành thẻ nếu chiếc thẻ mới cấp hoặc thẻ được phát hành lại do báo mất không được giao đến tay bạn vào ngày đã định, và hãy chắc chắn hủy toàn bộ những tài khoản thẻ mà đã lâu bạn không còn có nhu cầu sử dụng.
 • Ký tên lên mặt sau chiếc thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bằng bút mực không phải ngay khi nhận được thẻ. Không được viết số thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ trên tờ ngân phiếu, hay sử dụng số thẻ của mình như một phương tiện để nhận diện trong các phương thức thanh toán khác.
 • Không bao giờ vứt bỏ hóa đơn trong thùng rác công cộng. Khi cần vứt bỏ hóa đơn hay các bản sao kê cũ, hãy hủy toàn bộ phần giấy trên đó có in số tài khoản thẻ của bạn.
 • Không bao giờ cung cấp thông tin thẻ thanh toán hay thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cho bất kỳ ai qua điện thoại, cho dù bạn là người thực hiện cuộc gọi, trừ khi bạn hoàn toàn tin rằng cuộc gọi là an toàn và việc cung cấp thông tin là thật sự cần thiết.
 • Hãy nhớ rõ thời điểm bạn nhận được sao kê tài khoản hàng tháng do ngân hàng gửi đến. Nếu tháng nào không nhận được sao kê đúng ngày, hãy liên hệ ngân hàng của bạn ngay tức khắc. Hãy thường xuyên kiểm tra cẩn thận các bản sao kê. Nếu bạn phát hiện trong sao kê một giao dịch không được cấp phép hay có bất cứ nghi vấn nào, ngay lập tức hãy liên hệ ngân hàng hay các bên liên quan.
 • Hãy lập danh sách tất cả tài khoản thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn và cất chúng ở một nơi an toàn, bao gồm số tài khoản, ngày hết hạn, số điện thoại liên lạc của dịch vụ khách hàng và dịch vụ phòng chống gian lận.
 • Luôn nhớ kiểm tra lại chiếc thẻ của bạn ngay khi bạn nhận lại chiếc thẻ từ tay nhân viên thu ngân sau khi thực hiện giao dịch thanh toán bằng thẻ.

Nắm rõ những thông tin trên khách hàng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thẻ một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn chưa sở hữu cho mình 1 tấm thẻ tín dụng nào hoặc đang mong muốn có trong tay một tấm thẻ để mua sắm và tiêu dùng vui lòng truy cập ngay TẠI ĐÂY

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Vì sao thẻ tín dụng bị từ chối khi sử dụng
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất