avatart

khach

icon

Một vài lưu ý cho cuộc phỏng vấn vào Ngân hàng thành công

Tuyển dụng ngân hàng

- 13/07/2020

0

Tuyển dụng ngân hàng

13/07/2020

0

Một số lưu ý cho bạn về sự chuẩn bị trang phục, kiến thức cũng như tinh thần khi đối mặt với Nhà tuyển dụng để cuộc phỏng vấn vào ngân hàng thành công.

Mục lục [Ẩn]

1. Chuẩn bị về trang phục

Không cứ vào ngân hàng mà ứng tuyển vào công ty nào cũng thế, tùy từng vị trí mà ăn mặc phù hợp.

Nhưng nhìn chung là ăn mặc lịch sự: Quần tối màu, áo sáng màu, không quá chói, quá nổi nó sẽ mang lại cảm giác khó hòa đồng, đôi khi phản tác dụng. Các bạn nên giản dị, như thường ngày thôi, có điều chú ý gọn gàng, sạch sẽ, công sở và chú ý là không có ... mùi (kể cả mùi cơ thể và nước hoa - vì có thể có một số nhà tuyển dụng bị dị ứng nước hoa).

>> Tin tuyển dụng ngân hàng

mot-vai-luu-y-cho-cuoc-phong-van-vao-ngan-hang-thanh-cong

Một vài lưu ý cho cuộc phỏng vấn vào Ngân hàng thành công

2. Chuẩn bị về Kiến thức

Về kiến thức chuyên môn (chuyên ngành) cơ bản đã được test tại các đợt thi viết (trừ bạn nào có kinh nghiệm rồi không phải test) nên khi phỏng vấn sẽ không nhắc lại nhiều, chủ yếu với các bạn thi viết, hãy xem lại xem mình có sai gì trong đề thi viết không? vì có thể nhà tuyển dụng sẽ gợi lại.

Khi phỏng vấn, nếu hỏi về nghiệp vụ, nhà tuyển dụng thường tập trung vào 2 hướng sau:

  • Những câu mà bạn đã trả lời sai trong đề thi viết.
  • Những câu hỏi trọng tâm đánh thẳng vào chuyên môn bạn đang làm và chuyên môn bạn muốn làm tại ngân hàng của họ.

Ngoài kiến thức về nghiệp vụ, các bạn nên chuẩn bị kiến thức hiểu biết chung về ngân hàng mà bạn tham dự phỏng vấn như: tên, logo, slogan và ý nghĩa của chúng cùng với định hướng, điểm mạnh, điểm yếu và chiến lược phát triển của Ngân hàng.

Kiến thức này rất quan trọng, nó giúp bạn chủ động trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi họ giả định đặt bạn vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển trong môi trường làm việc của họ.

Ví dụ: Bên MSB có thể hỏi, nếu làm chuyên viên QLKH cá nhân thì theo em việc huy động có quan trọng không? - nếu ở MSB bạn nên trả lời là rất quan trọng, vì MSB hiện dừng cho vay cá nhân và chỉ tập trung vào huy động vốn của mảng KH này ....

Cuối cùng, hãy xem lại một lần CV của bạn và chắc chắn rằng bạn tự thuộc CV của mình, đừng nói những gì khác với CV của bạn mà không có lý do chính đáng.

3. Đối diện với Nhà tuyển dụng

Việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng được bắt đầu ngay từ khi bước vào ngân hàng và ở phòng chờ. Tùy vị trí mà cần có phong thái phù hợp, tuy nhiên, phong thái nhã nhặn lịch sự luôn được cho là nên làm trong bất kỳ tình huống nào.

Khi vào phòng phỏng vấn, hãy đi thẳng, hơi cúi chào, đường hoàng chủ động kéo ghế ngồi và chào Nhà tuyển dụng, không nên vì quá run mà khép nép quá.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy mở đầu bằng cách chủ động giới thiệu bản thân, tập trung vào thông tin chính và đặc biệt nhấn mạnh đến chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển - đừng mất thời gian bởi những thứ linh tinh (như sở thích, chứng chỉ không liên quan, các loại địa chỉ ...).

Nếu bạn thấy khát trong lúc PV, cứ chủ động mở nước uống hoặc yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp nước nếu không có (một số Ngân hàng họ không bố trí nước trên bàn phỏng vấn)

Khi trả lời phỏng vấn, cố gắng nhìn thẳng vào vùng tam giác giữa Hai Mắt và Miệng nhà tuyển dụng (tránh nhìn thẳng vào mắt). Trả lời gọn, rõ ràng, không dài dòng, cứ trả lời ý chính trước, họ hỏi thêm ta sẽ diễn giải.

Khi phỏng vấn xong, chủ động chào người phỏng vấn và đừng quên nói câu cảm ơn.

Dù chưa biết kết quả thế nào thì vẫn hãy mỉm cười khi ra khỏi phòng và đừng quên đóng cửa.

Sưu tầm từ UB


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *