avatart

khach

icon

4 điều cơ bản cần biết về vay tiêu dùng trả góp

Kiến thức vay tiêu dùng

- 18/09/2019

0

Kiến thức vay tiêu dùng

18/09/2019

0

Vay tín chấp tiêu dùng theo hình thức trả góp là gì? Hình thức này có những ưu điểm vượt trội nào? Cần lưu ý những điều gì khi vay tiêu dùng trả góp.

Mục lục [Ẩn]

Vay tín chấp tiêu dùng theo hình thức trả góp là gì?

Là hình thức vay vốn trả góp không cần thế chấp tài sản, mà theo đó các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau, số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau, số lãi được tính trên số dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ.Xem thêm: Vay tiêu dùng là gì? Những thông tin khách hàng cần nắm

Các hình thức cho vay tiêu dùng trả góp

Vay trực tiếp tại ngân hàng hay các công ty tài chính

Khi vay theo hình thức này, bạn nộp đầy đủ giấy tờ yêu cầu, thời gian giải ngân thường 1 đến 2 ngày.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều có gói cho vay này với mức lãi suất và mức cho vay khác nhau.

Mua trả góp

Bạn có thể vay trả góp sản phẩm tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hiện nay rất nhiều sản phẩm được bán trả góp như các sản phẩm công nghệ, sản phẩm điện tử, điện lạnh..... Theo đó khách hàng chỉ phải trả trước 30 – 50% giá trị sản phẩm, phần còn lại sẽ trả góp theo lãi suất thỏa thuận.

Với những mục đích tiêu dùng khác nhau, bạn nên vay tiền trực tiếp từ ngân hàng hoặc công ty tài chính và trả nợ theo hình thức trả góp. Còn với những nhu cầu mua sắm cụ thể như mua điện thoại, laptop, tủ lạnh.... bạn nên đến những cửa hàng, trung tâm mua sắm để mua trực tiếp theo hình thức trả góp thông qua ngân hàng hoặc công ty tài chính liên kết.

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất khi mua hàng trả góp của các tổ chức tín dụng như thế nào?

thebank_edenafaceads1_layer1min_1451881532

Có 2 hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Ưu điểm nổi bật của hình thức cho vay tiêu dùng trả góp

Với hình thức vay tiêu dùng trả góp này, khách hàng được hưởng các lợi ích như sau:

  • Có ngay hàng hóa, dịch vụ để sử dụng, tiêu dùng mặc dù trong túi chưa có đủ tiền. Số tiền còn vay nợ lại sẽ được trả dần phù hợp với thu nhập của họ
  • Giải ngân nhanh chóng (Các công ty tài chính hỗ trợ vốn sau 1 ngày, 1 tiếng, có khi chỉ 15 phút), đáp ứng tốt những nhu cầu tiêu dùng nhanh của cá nhân
  • Tiện lợi, thủ tục nhanh gọn, đơn giản
  • Số tiền cho vay có thể lên đến 500 triệu như tại CitiBank, VPBank
  • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng

Những điều cần lưu ý khi đi vay tiêu dùng trả góp

Xác định nguồn tài chính

Cần xác định rõ nguồn tài chính để trả nợ, phải đảm bảo tính khả thi và chỉ nên vay để mua những mặt hàng/dịch vụ tiêu dùng thiết yếu.

Đọc kỹ hợp đồng

Thực tế có nhiều thuật ngữ trong hợp đồng có thể dẫn đến khách hàng không hiểu hết hoặc hiểu lầm. Do vậy người tiêu dùng phải đọc thật kỹ nội dung hợp đồng; điểm nào chưa thấy, chưa rõ cần hỏi ngay lại nhân viên tư vấn.

Ví dụ như ngày trả nợ: Bạn phải trả đúng ngày như đã thỏa thuận trong hợp đồng, ví dụ hợp đồng yêu cầu bạn trả vào ngày 15 hàng tháng thì bạn phải trả đúng ngày 15. Nếu bạn trả sau ngày 15 sẽ bị cho là trả chậm, còn nếu trả trước thì cũng vi phạm trả trước hạn.

Cả hai loại vi phạm trên bạn đều phải trả tiền theo quy định trong hợp đồng và thường phần phí này rất cao.

Phương thức trả nợ

Bạn trả bằng thẻ hay tiền mặt trực tiếp đến ngân hàng? Trả bằng tiền Việt hay loại ngoại tệ nào khác? Đây cũng là điều bạn cần quan tâm bởi nếu bạn làm sai, ngân hàng sẽ từ chối và đương nhiên bạn bị xem là trả trễ hạn.

Mức phí phạt

Khách hàng cần phải chú ý mức phí phạt vi phạm hợp đồng là bao nhiêu % (đặc biệt là phí trả nợ trước hạn, hoặc chậm trả nợ) và cần cân đối kỹ khả năng tài chính, xác định chính xác thời gian có nguồn trả nợ để ký kết thời hạn vay và kỳ hạn trả nợ.

Đọc thêm: Cách tính lãi vay tiêu dùng trả góp tại ngân hàng thương mại hiện nay

thebank_uudiemchovaytieudungtinchap_1490264271

Hình thức vay tín chấp tiêu dùng trả góp mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

Một số chương trình ưu đãi của vay tiêu dùng trả góp

Nắm bắt xu hướng hiện nay của giới trẻ có nhu cầu tiêu dùng, mua sắm xe máy, điện thoại, laptop,..  nhiều tổ chức tài chính đã đưa ra các sản phẩm cho vay phù hợp, đánh đúng tâm lý khách hàng.

Các công ty tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng nhỏ lẻ, số tiền vay không lớn. Tuy nhiên thủ tục lại đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Ví dụ như chỉ yêu cầu chứng minh nhân dân photo, bằng lái xe, photo sổ hộ khẩu là có thể vay được khoản tiền vài chục triệu đồng. Dưới đây là một số chương trình ưu đãi vay tiêu dùng trả góp mà bạn có thể tham khảo:  

Chương trình của FE Credit

FE Credit hiện nay có hàng loạt các chương trình cho mua điện thoại trả góp, cho mua laptop trả góp lãi suất chỉ 0%. Chương trình triển khai tại các gian hàng như thegioididong, FPT, Viettel,...

Theo đó, khách hàng sẽ được mua món hàng mình muốn và chỉ phải trả góp trong vòng 6 tháng mà không mất đồng phí lãi suất nào. Đối với xe máy, FE Credit ra mắt gói sản phẩm mua xe máy trả góp trả trước 0 đồng, áp dụng cho các dòng xe máy Honda, Yamaha, Suzuki có giá trị từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Đọc ngay: Nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết khi vay tiêu dùng tại FE Credit

Chương trình của Home Credit

Home Credit ngoài các sản phẩm mua trả góp điện thoại, laptop lãi suất 0% cũng đang cho vay trả góp mua xe có giá trị từ 15 - 80 triệu đồng. Mức lãi suất áp dụng từ 1,42%.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất vay mua xe máy trả góp Home Credit

Các chương trình khác

Ngoài các chương trình nói trên, các tổ chức như HD Saison, ACS, VPBank… cũng triển khai các gói cho vay trả góp với nhiều ưu đãi phục vụ mục đích tiêu dùng, mua nhà, vay mua xe ô tô.

Xem thêm: TOP 10+ ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay

Mong rằng với các thông tin trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về vay tiêu dùng trả góp. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiêu dùng, hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *