avatart

khach

icon

Ai cần có bảo hiểm nhân thọ?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Tài sản có bảo hiểm của tài sản, chúng ta có bảo hiểm nhân thọ, và thấy được sự cấp bách, cần thiết của bảo hiểm trong cuộc sống vậy những ai cần có bảo hiểm nhân thọ?

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm nói chung là biện pháp chia sẻ rủi ro của một người hay một số ít người cho cả cộng đồng những người có khả năng gặp rủi ro cùng loại, bằng cách mỗi người góp một số tiền nhất định vào một quỹ chung, từ quỹ chung đó sẽ bù đắp tổn thất cho thành viên trong cộng đồng không may bị thiệt hại do rủi ro đó gây ra.

Mọi thứ trên đời đều cần có bảo hiểm để phòng tránh những mất mát, tổn thất về tài sản, tài chính, sức khỏe hay sinh mạng con người. Khi bạn sắm một chiếc ô tô, bạn cần mua bảo hiểm cho ô tô của mình. Khi bạn cất giữ hay vận chuyển tài sản, bạn cần có bảo hiểm tài sản. Tương tự, các công ty xây dựng cần có bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp cho công nhân, công ty du lịch phải trang bị bảo hiểm du lịch cho khách hàng, các ngân hàng cũng phải mua bảo hiểm tiền gửi... Như vậy với con người, ngay khi bạn được sinh ra và có mặt trên đời này, bạn đã cần phải có ngay bảo hiểm cho sinh mạng của bản thân bạn, ấy chính là bảo hiểm nhân thọ.

➤ Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì và những ai cần mua bảo hiểm nhân thọ?

 thebank_myimagemin_1452574020

Ai cần có bảo hiểm nhân thọ?

Theo bạn thì ai cần mua bảo hiểm nhân thọ?

Tất cả mọi người đều cần mua bảo hiểm nhân thọ, từ trẻ em, người già, phụ nữ, đàn ông, người đang độc thân hay đã lập gia đình ... Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức bảo hiểm tự nguyện không những đáp ứng được việc bù đắp tổn thất tài chính trước mọi rủi ro có thể xảy đến với con người như: ốm đau nằm viện, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, tử vong... mà còn đáp ứng nhu cầu tích lũy tài chính trong dài hạn cho mỗi gia đình, bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ cũng chính là giải pháp hưu trí lúc tuổi già cho bất cứ người lao động nào có nhu cầu.

Trước đây, người dân Việt Nam muốn hưởng các chế độ trợ cấp về y tế, lương hưu, tử tuất... thì chỉ có một lựa chọn duy nhất: đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay chỉ có chưa đến 30% dân số Việt Nam có bảo hiểm xã hội, vì vậy ít nhất 70% số dân còn lại đều cần có thêm một chế độ bảo hiểm khác.

Quan trọng hơn nữa, phần trợ cấp từ quỹ bảo hiểm xã hội thường không đủ lớn và không đủ bù đắp được phần tài chính mất đi trong những trường hợp bệnh hiểm nghèo với chi phí điều trị đắt đỏ hay trường hợp người trụ cột gia đình mất khả năng lao động. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp chúng ta giải quyết tất cả những vấn đề này.

Dân gian Việt Nam vẫn có câu: “Còn người còn của” hay “Của đi thay người” để nói lên rằng: không có gì quý giá bằng tính mạng con người. Vậy mà một điều nghịch lý trong cuộc sống người dân Việt Nam là chưa nghĩ đến bảo hiểm tính mạng con người trước khi nghĩ đến những thứ khác.

Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi suy nghĩ và hiểu đúng về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Đừng nghĩ rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ là “mất tiền”, mà hãy coi đó là một quỹ tiết kiệm lâu dài của bản thân. Quỹ đó sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều việc quan trọng trong cuộc đời như: lo cho con cái ăn học, tiền dự phòng chữa bệnh, tiền chi tiêu về già và đồng thời là tài sản thừa kế cho những người bạn yêu thương nhất khi bạn ra đi “về cõi vĩnh hằng”.

➤ Chọn lựa ngay cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính để tiết kiệm, tích lũy và bảo vệ những người quan trọng nhất với bạn ngay từ hôm nay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *