avatart

khach

icon

Đập tan nỗi lo tài chính cá nhân khi làm đúng cách

Kiến thức vay vốn

- 01/01/1970

0

Kiến thức vay vốn

01/01/1970

0

Xây dựng nền tảng tài chính bền vững khả thi nếu bạn làm đúng cách. Thực hiện được 5 việc sau, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một tương lai tài chính vững mạnh cho mình.

Mục lục [Ẩn]

1. Trả tiền cho chính mình

Ít có ai để ý đến việc chi tiêu cho chính bản thân mình. Nếu như lương hàng tháng của bạn là 20 triệu, chi trả 19 triệu cho những khoản như nhà cửa, xe cộ, tiếp khách, các món trả góp, nợ, mua sắm...thì mỗi tháng bạn chỉ còn 1 triệu trả cho chính mình. Thật khó để mơ mộng một viễn cảnh tươi sáng trong tương lai gần.

Vì vậy, làm quen với khái niệm chi trả cho mình và hãy ưu tiên nó hàng đầu khi nhận lương hay một khoản thưởng nào đó trước khi nghĩ đến các khoản khác.

thebank_daptannoilotaichinhcanhanneulamdungcach_1462952513

Một tương lai tài chính tươi sáng nếu làm đúng cách

2. Tập trung vào thu nhập

Một công thức đơn giản: Doanh thu = Lợi nhuận - Chi phí, do đó nếu muốn tăng lợi nhuận (khoản tiền bạn tự trả cho mình) bạn có các lựa chọn: Tăng doanh thu, giảm chi phí, tăng doanh thu lớn hơn tăng chi phí, vừa tăng doanh thu vừa giảm chi phí.

Tuy nhiên, trong 4 giải pháp trên hãy tập trung để tìm giải pháp nhằm tăng thu nhập của bạn lên đến tối đa. Tất nhiên, điều này không có nghĩa bạn nên tiết kiệm nhiều hơn. Việc bạn tìm cách để tăng thu nhập lên 1 triệu sẽ dễ dàng và ý nghĩa hơn so với việc phải tiết kiệm thêm 1 triệu.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của chuyên gia tư vấn tài chính cho thấy, những người giữ mức chi tiêu trung bình từ 50 - 60% thu nhập có khả năng đạt được kế hoạch tài chính hơn so với những người chi tiêu quá nhiều.

3. Đầu tư cho mình trước khi tiết kiệm để nghỉ hưu

Đầu tư thực chất là chấp nhận rủi ro để đem lại nguồn lợi lớn hơn mức bỏ ra. Ngay cả những bậc thầy tài chính như Warren Buffet, Donald Trump… có những quyết định sai lầm khi đầu tư. Tuy nhiên, những điều này sẽ giúp bạn học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và biết đâu sau này chính những thứ bạn học được từ thất bại đem lại cho bạn nguồn lợi bất ngờ.

Do đó, khi còn trẻ, thay vì nghĩ đến tiết kiệm về già, bạn nên đầu tư cho chính mình, tập trung nâng cao năng lực bản thân như tham gia những khóa học ngắn hạn, gặp gỡ người thành công,...Điều đó sẽ giúp bạn nhanh giàu có hơn và có một cuộc sống thú vị hơn dành dụm rất nhiều.

4. Doanh nhân là hình mẫu tốt của độc lập tài chính

Khi toàn quyền quyết định về công việc, thu nhập, thời gian của mình thì xin chúc mừng, bạn thực sự trải nghiệm được “độc lập tài chính”. Cho dù kiếm được nhiều tiền nhưng một trong ba yếu tố trên bạn không kiểm soát được thì bạn khó có được cảm giác “tự do”.

Do đó, không bắt buộc phải trở thành chủ doanh nghiệp, bạn chỉ cần xây dựng cho mình một hình thức kinh doanh mà bạn hoàn toàn làm chủ trong việc tạo ra thu nhập là được. Cho dù ban đầu thu nhập không được cao nhưng nếu nắm trong tay cả 3 yếu tố trên, bạn có thể tiếp tục hoàn thiện để cải thiện thu nhập.

5. Không mua nhà

Nghe thật nghịch lý phải không nhưng hãy tưởng tượng thế này, có 500 triệu trong tay, vay thêm 1 tỷ nữa để mua nhà chung cư với kế hoạch trả nợ lên đến 20 năm. Bạn có căn nhà của riêng mình nhưng trong 20 năm đó bạn phải tích cực dành dụm để trả tiền nợ ngân hàng, thậm chí đi chơi với bạn bè cũng khiến bạn phải suy nghĩ.

Những bất động sản để ở thường có tính thanh khoản kém, tốn nhiều phí duy trì, chưa kể đến các khoản nợ trả góp gốc và lãi. Mua nhà sẽ ngăn cản bạn đưa ra quyết định cơ hội nghề nghiệp mới, đầu tư sinh lời mới, trải nghiệm cuộc sống ở nhiều vị trí khác nhau.

Do đó, nếu đã xác định kế hoạch về hưu cho mình, hình dung nơi muốn sống và sở thích rõ ràng thì hãy nghĩ đến chuyện mua nhà. Còn nếu muốn “bay nhảy”, tạo cơ nghiệp cho chính mình hãy chỉ thuê và mua nhà nếu nó đem lại lợi nhuận cho bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *