TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

5 thông tin nhất định không được sai sót khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nguyễn Thị Lan 1 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn nhất định không được sai sót trong việc khai báo các thông tin sức khỏe, độ tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp...
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp khách hàng được hưởng nhiều quyền lợi, có được nhiều giá trị lợi ích. Tuy nhiên, để đủ điều kiệm tham gia bảo hiểm cũng như được hưởng những quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm, những người tham gia nhất định không được có những sai sót về các thông tin về tuổi, giới tính, nghệ nghiệp, sức khoẻ, các giấy tờ tuỳ thân…

1. Tình trạng sức khoẻ

Tình trạng sức khoẻ là yếu tố tiên quyết đến việc bạn có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Đặc biệt, đó là cơ sở để công ty bảo hiểm quyết định chấp thuận hay từ chối bảo hiểm và cũng là cơ sở quan trọng để giải quyết quyền lợi bảo hiểm sau này. Bên cạnh đó, còn là yếu tố ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm. Vậy nên rất cần sự trung thực trong việc khai báo lịch sử và tình trạng sức khỏe để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.

Thực tế cho thấy, có những người đang trong tình trạng sức khỏe không tốt sẽ phải chịu một mức phí cao hơn so với người khỏe mạnh, hay khi bệnh tật nặng có thể sẽ không được tham gia. Vậy nên trong lúc khỏe mạnh, đủ điều kiện, có được mức phí thấp thì hãy tham gia ngay, đừng để đến lúc muốn tham gia thì đã quá muộn vì không có công ty chấp thuận.

2. Độ tuổi

Ngoài tình trạng sức khỏe thì độ tuổi cũng là yếu tố quyết định xem bạn có được tham gia bảo hiểm hay không và là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức phí cao hay thấp. Thế nên, dù thế nào bạn cũng phải cẩn thận và chính xác khi khai báo thông tin độ tuổi, nếu có sai sót gì thì quyền lợi của bạn có thể sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, khi bạn trung thực khai báo độ tuổi của người tham gia thì các tư vấn viên bảo hiểm sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích tài chính trong tương lai.

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của từng công ty bảo hiểm đều có quy định rõ ràng về độ tuổi tham gia. Theo quy định độ tuổi tham gia các sản phẩm hiện nay, thông thường những người được tham gia bảo hiểm sẽ trong độ tuổi từ 0 đến 60 tuổi. Và độ tuổi càng càng thì mức phí bạn chịu càng cao, vậy nên hãy nhớ rằng: tham gia bảo hiểm càng sớm, mức phí càng rẻ.

>> Tuổi trẻ càng cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm

 thebank_5thongtinnhatdinhkhongduocsaixotkhithamgiabaohiemnhanthomin_1468582963

Sức khỏe là điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

3.  Thu nhập

Khi khai báo chính xác về mức thu nhập và tình hình tài chính của gia đình bạn, tư vấn viên bảo hiểm sẽ hoạch định cho bạn sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp và đảm bảo được quyền lợi dài hạn. Vì tham gia bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch dài hạn, để đảm bảo được quỹ tài chính cho tương lai cần có sự tin tưởng của bạn. Nếu không thì hợp đồng bảo hiểm của bạn rất dễ bị hủy bỏ giữa chừng, theo đó bạn vừa bị mất rất nhiều quyền lợi, vừa ảnh hưởng đến công ty bảo hiểm.

Và để kế hoạch tài chính của bạn được đảm bảo thì nên tham gia gói bảo hiểm có mức phí khoảng 10% thu nhập.

Ngoài ra, cần chú ý khi mức thu nhập tăng, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc con người tăng cao thì bạn sẽ được tư vấn tham gia thêm những gói sản phẩm để gia tăng nhiều quyền lợi bảo hiểm hoặc được quyền lợi bảo hiểm cao hơn.

4. Nghề nghiệp

Rất nhiều người nghĩ rằng yếu tố nghề nghiệp không quan trọng, nhưng nếu chưa rơi vào trường hợp nào đó thì bạn chưa thấy được việc khai báo chính xác nghề nghiệp ảnh hưởng đến việc có được tham gia bảo hiểm hay không. Hơn nữa, tuỳ thuộc vào mỗi nghề nghiệp mà bạn phải chịu mức phí cao hay thấp. Với những đối tượng như bộ đôi, công an, tài xế, hoặc liên quan đến vận chuyển bằng xe gắn máy sẽ phải chịu các mức phí đóng bảo hiểm cao hơn so với những người ngành nghề khác, bởi những công việc này có mức độ nguy hiểm và rủi ro cao hơn. Đặc biệt, tùy từng công ty bảo hiểm mà có một số ngành nghề còn không được tham gia ví dụ như phi công, thợ nặn, phòng cháy chữa cháy, cảnh sát hình sự...

5. Giới tính

Giới tính là cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức phí và quyền lợi bảo hiểm của bạn nên cần sự chính xác khi khai báo thông tin. Bởi theo những số liệu thống kê thì nam giới sẽ gặp phải những rủi ro cao hơn nữ giới như tỷ lệ ung thư phổi, tỷ lệ tai nạn giao thông.. Còn nữ giới có thể mắc các bệnh đặc trưng mà nam giới không mắc phải đó là ung thu vú,… Chính vì điều này, nên cùng một gói bảo hiểm có mệnh giá bảo vệ như nhau nhưng nam giới có thể sẽ phải đóng phí cao hơn nữ giới. Hơn nữa, nếu thông tin không may sai sót thì các quyền lợi bảo hiểm liên quan đến bệnh lý giới tính sẽ không được đảm bảo. Ví dụ các bệnh lý theo giới tính đối với nam là ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…, còn đối với nữ ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng...

Ngoài ra, có rất nhiều các yếu tố liên quan khác khách hàng cũng cần cần thận, chính xác tuyệt đối trong quá trình khai báo thông tin như các thông tin của bản thân, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu phải đúng, trùng khớp với nhau. Các giấy tờ về giấy đăng kí kết hôn, các thông tin về con cái, bố mẹ trong gia đình cũng cần phải khai báo thật chính xác nếu công ty bảo hiểm yêu cầu.

Kê khai thông tin chính xác, đầy đủ sẽ giúp khách hàng thuận lợi cho quá trình thẩm định hồ sơ cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh sau này. Nếu những thông tin khách hàng khai báo là sai sự thật thì công ty bảo hiểm hoàn toàn có thể từ chối việc giải quyết quyền lợi. Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kĩ các thông tin, khai báo chính xác nhất các nguồn thông tin được yêu cầu để đảm bảo rằng, tất cả các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn được đảm bảo tốt nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
5 thông tin nhất định không được sai sót khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất