avatart

khach

icon

Bao lâu nên xem xét lại nhu cầu bảo hiểm nhân thọ?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Cùng với sự thay đổi của cuộc sống, nhu cầu bảo hiểm, bảo vệ tài chính của con người vào từng thời kỳ cũng thay đổi theo, đó chính là lúc bạn cần xem xét lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Mục lục [Ẩn]

Cuộc sống luôn luôn thay đổi không ngừng. Xã hội phát triển, theo thời gian, con người cũng thay đổi về cách sống, thói quen, suy nghĩ, định hướng, mục tiêu ... và chắc rằng mọi sự thay đổi đều mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Trước sự thay đổi của cuộc sống, trong mỗi chúng ta không thể không thay đổi, trong đó, xem xét lại nhu cầu bảo hiểm nhân thọ để thay đổi đúng các thời điểm là một việc không thể thiếu. Đặc biệt, ai cũng có lúc trải qua những sự kiện quan trọng trong đời như kết hôn, sinh con hay nhận con nuôi, sự nghiệp, nghỉ hưu ... Bởi không có một kế hoạch tài chính nào hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta trong mọi thời điểm.

Theo đó, nhu cầu tài chính của những người thân yêu của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian và bạn nên có cái nhìn về kế hoạch tài chính của bảo hiểm nhân thọ theo từng thời kỳ sao cho phù hợp nhất.

Các chuyên gia tài chính trên thế giới khuyên rằng bạn nên xem xét lại nhu cầu bảo hiểm nhân thọ ít nhất 5 năm 1 lần hoặc khi bạn gặp sự kiện lớn trong cuộc đời như sự thay đổi thu nhập, kết hôn, sinh con/nhận con nuôi, ly hôn, hưu trí, hay khi bạn thay đổi sự nghiệp …

thebank_nenxemxetlainhucaubaohiemnhanthomin_1471329908

5 năm/1 lần nên xem xét lại nhu cầu bảo hiểm nhân thọ

Những ai tham gia bảo hiểm nhân thọ đều hiểu rõ: Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của người tham gia ở thời điểm đó.

Vậy khi nhu cầu bảo hiểm rủi ro và mục tiêu tài chính của chúng ta thay đổi vào thời điểm quan trọng nào đó thì bạn nên xem xét lại gói bảo hiểm nhân thọ.

Ngay cả những công ty bảo hiểm nhân thọ cũng luôn luôn cải tiến hoặc ra mắt thêm sản phẩm mới để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong từng thời kỳ. Bởi chỉ cần 1 sự kiện sảy ra trong cuộc sống cũng tác động đến nhu cầu, và mặc dù không ai có thể biết rõ được chắc chắn những sự thay đổi trong tương lai nhưng mỗi chúng ta đều biết cách chuẩn bị trước thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu lập kế hoạch tài chính cho tương lai và càng trẻ tuổi càng cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ =>> Tại Đây. Thật quá tốt cho những ai khi còn độc thân đã tự có kế hoạch tài chính cho mình trước những rủi ro để không quá phụ thuộc hoặc là gánh nặng cho cha mẹ.

Nhưng ai rồi cũng đến lúc lập gia đình, trước sự thay đổi rất quan trọng này, bạn nên xét xét lại hợp đồng và có sự điều chỉnh. Bởi khi còn độc thân bạn ít có người phụ thuộc, còn khi bạn kết hôn bạn đã có 1 gia đình và bạn là người trụ cột cả tinh thần lẫn tài chính cho gia đình. Vậy chính là lúc bạn cần có 1 kế hoạch tài chính cho cả gia đình. Và bạn biết đấy Bảo hiểm nhân thọ - giải quyết mọi nghĩa vụ của người trụ cột trong gia đình =>> Tại Đây

thebank_baolaunenxemxetlainhucaubaohiemnhanthomin_1471329867

Bảo hiểm nhân thọ - giải quyết mọi nghĩa vụ của người trụ cột trong gia đình

Sau khi kết hôn, thời gian tiếp theo là những khoảng thời gian có rất nhiều sự kiện lớn sảy ra trong cuộc sống của bạn. Đầu tiên là khoảng thời gian gia đình bạn đón thêm thành viên mới, và bạn lại có thêm nhu cầu chăm sóc, bảo vệ những thiên thần bé nhỏ của mình hơn nữa là một kế hoạch dài hạn chuẩn bị cho những đứa con trên con đường học tập sau này. Đây cũng chính là thời điểm nhu cầu bảo vệ, mục tiêu tài chính có phần thay đổi, vậy nên việc xem xét lại để có thể tham gia thêm các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sao cho phù hợp là hợp lý nhất.

Gia đình, người thân vừa là động lực, vừa là điểm tựa cho sự phát triển, gây dựng sự nghiệp của những người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, trong cuộc sống, không phải ai cũng luôn gặp may mắn, vậy có khi công việc/sự nghiệp phát triển nhưng cũng có lúc lại không như ý mình muốn, theo đó thu nhập của gia đình bạn có thể có thay đổi lớn. Vào những thời điểm đó bạn cũng nên xem xét lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của gia đình, có thể đề nghị với công ty bảo hiểm tăng hoặc giảm mệnh giá bảo hiểm để có thể duy trì hợp đồng đến thời điểm bạn được kế hoạch tài chính trong tương lai mà không bị đổ vỡ giữa chừng.

Ai cũng muốn được bảo vệ với mệnh giá lớn, một kế hoạch tài chính lớn cho tương lai nhưng để kế hoạch đó đạt được theo đúng mục tiêu vào đúng thời điểm như quỹ giáo dục khi con vào đại học hay quỹ hưu trí khi về già … thì mức phí đóng phải phù hợp với mức thu nhập của gia đình. Vậy nên khi có sự thay đổi lớn về mức thu nhập (giảm) thì bạn cũng nên xem xét điều chỉnh lại các hợp đồng bảo hiểm của gia đình để vẫn đảm bảo được quyền lợi bảo hiểm của gia đình. Còn nếu thu nhập tăng lên đáng kể thì quá dễ dàng để tham gia thêm nhiều hợp đồng bảo hiểm hoặc tăng mệnh giá bảo vệ lên sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn.

Tại sao khi ly hôn bạn nên xem xét lại bảo hiểm nhân thọ? Bạn phải nhớ là Người được bảo hiểm là người mà tính mạng, thân thể và sức khỏe của người đó là đối tượng của Hợp đồng bảo hiểm,  mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ có 1 người được bảo hiểm và người được bảo hiểm thì không thể thay đổi. Còn người thụ hưởng là người được Bên mua bảo hiểm chỉ định nhận toàn bộ hoặc một phần các quyền lợi bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm và Người thụ hưởng thì có thể thay đổi. Vậy trong trường hợp ly hôn thì chỉ có 1 người là vợ/chồng là người được bảo hiểm, người còn lại nên tham gia hợp đồng bảo hiểm mới cho chính mình.

Ai cũng hiểu, tấm lòng cha mẹ bao la, luôn luôn làm hết những gì tốt đẹp nhất cho con cái, nhưng ai rồi cũng đến tuổi già đi, cái tuổi không còn nhiều sức khỏe, thời gian mà lo hết mọi thứ cho con cái, vậy dù ít hay nhiều thì các bậc cha mẹ cũng nên chuẩn bị quỹ tài chính nhất định khi về già. Mọi thứ được chuẩn bị sớm thì sẽ rất chủ động, với quỹ hưu trí cũng vậy. Và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, vậy đến nay có những ai chưa kịp chuẩn bị cho mình một quỹ hưu trí thì hãy tham gia bảo hiêm nhân thọ ngay khi còn có thể để có quỹ an nhàn hưu trí khi về già.

Vậy hãy chắc chắn rằng, đến những thời điểm đó bạn sẽ có sự xem xét và có sự thay đổi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 1 cách phù hợp nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *