TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
2 cách mở thẻ tín dụng Visa không cần chứng minh thu nhập

2 cách mở thẻ tín dụng Visa không cần chứng minh thu nhập

0 Kiến thức thẻ Visa

Chúng ta thường hiểu thẻ Visa là thẻ tín dụng. Nhưng để có thể mở thẻ này bạn cần chứng minh thu nhập, điều này gây cản trở cho những người chưa có thu nhập muốn mở thẻ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ Visa được hiểu như thế nào?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association) - một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có thể thấy hiện nay thẻ Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp rất nhiều lợi ích đặc biệt, do đó nó khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card.

Trên thực tế, khi làm thẻ tín dụng Visa bạn phải chứng minh được khả năng tài chính theo yêu cầu từ ngân hàng. Do đó, với những người chưa có thu nhập, việc làm thẻ tín dụng có chút khó khăn.

Tuy nhiên, hiện nay có 2 lựa chọn khi làm thẻ Visa không cần chứng minh thu nhập tạo điều kiện cho những người chưa có thu nhập có cơ hội được sử dụng thẻ với chức năng thanh toán toàn cầu này. Đọc ngay: Nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào?  giúp bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp với mình.

Làm thẻ ghi nợ Visa, thẻ Visa trả trước chỉ cần có CMND

Làm thẻ ghi nợ Visa, thẻ Visa trả trước chỉ cần có CMND

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Làm thẻ visa nào không cần chứng minh thu nhập?

Trong thẻ Visa, có 2 loại thẻ khách hàng có thể làm mà không cần chứng minh thu nhập, đó là:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)
 • Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Theo đó, cả hai loại thẻ này đều không yêu cầu thu nhập. Bạn hoàn toàn có thể làm và sử dụng thẻ Visa nếu đáp ứng một số điều kiện rất đơn giản gồm:

 • Làm thẻ ghi nợ Visa, Visa trả trước
 • Làm thẻ bằng tiền gửi ký quỹ hoặc thế chấp sổ tiết kiệm.

Cách làm thẻ Visa không cần chứng minh thu nhập

Để làm thẻ Visa Debit, thẻ Visa Prepaid không cần chứng minh thu nhập, khách hàng cần chú ý những nội dung cơ bản sau:

- Điều kiện làm thẻ Visa Debit, Prepaid (thẻ chính)

 • Cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Từ 15 tuổi trở lên: Chỉ được phép làm thẻ ghi nợ không thấu chi và thẻ trả trước. Tuy nhiên hầu hết ngân hàng yêu cầu cá nhân từ 18 tuổi trở lên - độ tuổi có thể mở cả thẻ tín dụng.

- Thủ tục mở thẻ: Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở thẻ. Bạn nên lựa chọn chi nhánh gần nhà hoặc thường xuyên ghé qua để thuận lợi cho các giao dịch sau này.

- Thời hạn sử dụng: Khoảng 3 năm tùy ngân hàng.

- Chi phí làm thẻ: Phí phát hành và phí thường niên từ 50.000VND - 100.000 VND cho thẻ Visa tùy ngân hàng. Cũng có ngân hàng miễn phí phát hành hoặc miễn phí thường niên.

Lưu ý: Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ Visa Debit, Prepaid đặc biệt ngoài hệ thống ATM vì phí rút tiền cao.

Làm thẻ Visa bằng sổ tiết kiệm ngân hàng

Làm thẻ Visa bằng sổ tiết kiệm ngân hàng

Các cách mở thẻ tín dụng Visa Credit 

Hiện nay, có nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có liên kết Visa, JCB hoặc MasterCard nhưng rất ít ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa.

Nếu phát hành, 1 trong 4 điều kiện quan trọng để có thể mở thẻ tín dụng là ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải chứng minh được nguồn tài chính để trả nợ, bởi bản chất thẻ tín dụng là một công cụ cho vay chi tiêu.

Tuy nhiên, nếu chưa có thu nhập hoặc không thể chứng minh thu nhập, bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách phổ biến như sau để mở thẻ tín dụng Visa Credit.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Mở bằng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm để mở thẻ tín dụng Visa Credit là sổ tiết kiệm được mở tại ngân hàng hoặc tổ chức khác được ngân hàng chấp thuận.

Hạn mức của thẻ tín dụng phụ thuộc vào số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm, thông thường khoảng 80%.

Ví dụ: Sổ tiết kiệm của bạn có 10 triệu đồng thì hạn mức tín dụng của thẻ khoảng 8 triệu đồng.

Bạn có thể mở sổ tiết kiệm gửi góp, chỉ cần gửi góp từ 100.000 VND - 500.000 VND hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Theo đó, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục mở sổ tiết kiệm.

Mở thẻ bằng chứng chỉ ký quỹ

Chứng chỉ ký quỹ có thể là tiền gửi ký quỹ tại ngân hàng hoặc giấy tờ có giá khác được ngân hàng chấp nhận.

Bạn cũng sẽ được cấp hạn mức tín dụng khoảng 80% giá trị của chứng chỉ ký quỹ tại ngân hàng. Số tiền gửi ký quỹ từ khoảng 10 triệu đồng trở lên là có thể mở thẻ tín dụng.

Đọc ngay: Hướng dẫn mở thẻ ký quỹ không cần thu nhập

Lưu ý: Số tiết kiệm, tiền gửi ký quỹ trong thời gian thế chấp vẫn được tính lãi suất bình thường. Sổ tiết kiệm sẽ bị niêm phong khi bạn dùng thẻ tín dụng.

Ngoài sổ tiết kiệm, bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như mở tại VPbank, Sacombank. Ngoài ra, với một số ngân hàng nếu là cán bộ biên chế, giáo viên giảng viên các trường… sẽ không cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng phụ

Ngoài 2 cách trên, cách mở thẻ tín dụng visa không cần chứng minh thu nhập mà bạn có thể áp dụng là mở thẻ phụ. Theo đó, bạn có thể yêu cầu ba mẹ, người thân đang sử dụng thẻ tín dụng mở thẻ phụ cho bạn.

Hiện nay tất cả ngân hàng sẽ không yêu cầu chứng minh thu nhập khi mở thẻ phụ. Bạn chỉ cần đủ 15 tuổi có sự đồng ý bằng văn bản của người thân với ngân hàng là có thể dùng thẻ phụ.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bạn, hãy lựa chọn thẻ Visa phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu nguồn thu nhập không ổn định thì tốt nhất chưa nên dùng thẻ tín dụng, nhưng chỉ cần đảm bảo được điều đó thì chắc chắn thẻ tín dụng sẽ là một thứ không thể thiếu trong ví của bạn dù đi bất kỳ đâu trên thế giới.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
2 cách mở thẻ tín dụng Visa không cần chứng minh thu nhập
4 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất