avatart

khach

icon

5 Cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Kiến thức thẻ tín dụng

- 27/04/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

27/04/2023

0

Mở thẻ tín dụng phục vụ chi tiêu cho cá nhân và gia đình là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, việc mở thẻ tín dụng thường yêu cầu chứng minh thu nhập, gây khó khăn cho Freelancer, sinh viên hoặc người làm kinh doanh tự do. Vậy có cách nào để mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập?  Cách thức thực hiện như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là quá trình mở thẻ tín dụng mà người dùng không cần phải cung cấp bằng chứng về thu nhập của mình. Thông thường, để mở thẻ tín dụng, khách hàng cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động, sao kê lương trong thời gian 3 tháng gần nhất. Đây là yêu cầu bắt buộc của  các đơn vị cung cấp thẻ tín dụng để đảm bảo khả năng thanh toán và tránh rủi ro tín dụng. Tuy nhiên, một số ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập cho các đối tượng khách hàng nhất định, như sinh viên hoặc những người có thu nhập không cố định. Để được mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập, người dùng cần đáp ứng các tiêu chí khác tương đương như có tài sản đảm bảo, có tài khoản tiết kiệm mở tại đơn vị cung cấp thẻ tín dụng…

mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

5 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập qua các hình thức sau:

Mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị như: ô tô, bất động sản… Bạn có thể mở với hạn mức lên đến 500 triệu, tuy nhiên với hình thức mở thẻ bằng tài sản có giá sẽ mất thời gian để ngân hàng xét duyệt.

Điều kiện mở thẻ 

Thông thường khi bạn mở thẻ bằng tài sản có giá bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó là của bạn cụ thể như sau:

 • Hộ khẩu (nguyên sổ)/KT3 nơi cư trú hiện tại.
 • Bản photo sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan nhà nước.
 • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có chữ ký và dấu xác nhận của đơn vị đó.
 • Một bản hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ thông tin, chữ ký của khách hàng là chủ nhân của sổ tiết kiệm hoặc có quyền thừa hưởng tài sản trên sổ theo quy định của ngân hàng.

Ưu điểm:

 • Giới hạn tín dụng cao: Tùy vào giá trị tài sản đảm bảo, ngân hàng có thể cung cấp một mức giới hạn tín dụng cao hơn cho khách hàng.
 • Thời hạn sử dụng lâu dài: Thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo thường có thời hạn sử dụng lâu dài hơn so với thẻ tín dụng thông thường, do ngân hàng đã có sự đảm bảo từ tài sản của khách hàng.

Nhược điểm:

 • Rủi ro đối với tài sản: Việc sử dụng tài sản để đảm bảo cho thẻ tín dụng có thể gây rủi ro đối với tài sản đó. Nếu khách hàng không thể trả nợ, ngân hàng có thể thu hồi tài sản đảm bảo, dẫn đến mất tài sản.
 • Thủ tục phức tạp, thời gian xét duyệt lâu: Quy trình đăng ký và xét duyệt thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo thường lâu hơn so với thẻ tín dụng thông thường. Khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến tài sản để ngân hàng có thể xét duyệt.

Mở thẻ tín dụng phụ

Đối với hình thức mở thẻ tín dụng phụ, bạn không cần phải chứng minh thu nhập, với cách này bạn có thể yêu cầu ba mẹ, người thân đang sử dụng thẻ tín dụng mở thẻ phụ cho bạn. Thẻ tín dụng phụ sẽ được sử dụng cùng hạn mức với thẻ chính.  Người sử dụng thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập nhưng phải chịu sự kiểm soát của chủ thẻ chính.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng phụ

 Để mở thẻ tín dụng phụ bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm có CMND/CCCD bản gốc và hộ khẩu chứng minh quan hệ giữa chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn tới chi nhánh ngân hàng mở thẻ chính và yêu cầu mở thẻ.

Ưu điểm:

 • Tiện lợi: Mở thẻ tín dụng phụ có thể giúp cho việc thanh toán cho các chi phí trong gia đình dễ dàng hơn. Thẻ tín dụng phụ có thể được sử dụng để mua sắm hàng hóa, dịch vụ và thanh toán các khoản chi phí khác.
 • Quản lý chi tiêu: Khi sử dụng thẻ tín dụng phụ, chủ thẻ tín dụng có thể giám sát chi tiêu của người dùng phụ, điều này giúp kiểm soát và quản lý ngân sách gia đình.
 • Chủ thẻ được đặt hạn mức phù hợp cho thẻ phụ: Thẻ tín dụng phụ thường có hạn mức riêng, giúp người dùng phụ tiêu dùng một cách có trách nhiệm và hạn chế rủi ro cho chủ thẻ tín dụng.

Nhược điểm: 

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng nếu không kiểm soát  tốt chi tiêu: Việc kiểm soát hạn mức tín dụng của thẻ phụ cần được chủ thẻ chính đặc biệt lưu tâm. Nhiều chủ thẻ chính thường không giới hạn hạn mức dẫn đến người trong gia đình chi tiêu vượt quá thu nhập của chủ thẻ. Nếu không trả đúng hạn cho ngân hàng, chủ thẻ chính sẽ phải chịu phí phạt và lãi suất rất cao và dễ dẫn đến giảm điểm tín dụng.

CÁCH MỞ THẺ TÍN DỤNG KHÔNG CHỨNG MINH THU NHẬP

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một tài sản thế chấp nếu còn hiệu lực. Ngân hàng sẽ chấp nhận sử dụng hợp đồng bảo hiểm làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên hợp đồng bảo hiểm đó phải đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng bạn muốn mở thẻ. 

Điều kiện mở thẻ 

Để mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần có hợp đồng bảo hiểm của các đơn vị sau

 • Bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ;
 • Bảo hiểm Prudential Việt Nam 
 • Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam
 • Bảo hiểm nhân thọ của Manulife;
 • Bảo hiểm nhân thọ AIA;
 • Bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam Bảo hiểm Chubb Life;
 • Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam 
 • Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam 
 • Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam
 • Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam
 • Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam 
 • Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng 

*Lưu ý, hợp đồng đóng bảo hiểm nhân thọ phải trên 1 năm.

Ngoài Bản gốc, bạn cần cung cấp các hoá đơn/biên lai đóng tiền của hợp đồng bảo hiểm.

Ưu điểm

Khách hàng không cần phải chứng minh các giấy tờ như: Bảng lương có xác nhận của công ty, hợp đồng lao động.... Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian làm thẻ. 

Nhược điểm:

Hiện nay có ít ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Do đó bạn nên tham khảo những ngân hàng mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng.

Mở thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng còn hiệu lực ở một ngân hàng, bạn có thể sử dụng thẻ này  để làm căn cứ và mở thẻ tín dụng ở ngân hàng khác mà không cần phải chứng minh thu nhập. Cách này còn được gọi là sang ngang thẻ tín dụng. Hạn mức của thẻ mới dựa trên lịch sử giao dịch của thẻ cũ.

Ví dụ: Bạn có thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank có thể đổi sang ngân hàng ngân hàng VIB,BIDV… miễn sao hai ngân hàng đó có liên kết với nhau.

Điều kiện mở thẻ:

 • Lịch sử giao dịch và thông tin tín dụng cá nhân của bạn trong 3 tháng gần đây tốt, bao gồm cả tiền lương ổn định và việc thanh toán các khoản nợ đúng hạn.
 • Thẻ tín dụng có thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng

Ưu điểm:

 • Bạn không cần làm chứng minh thu nhập, không cần chuẩn bị nhiều hồ sơ. Nên thủ tục rất nhanh gọn và đơn giản.
 • Bạn có thêm một thẻ phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của mình.

Nhược điểm:

 • Việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng có thể dễ dàng dẫn đến việc tiêu quá đà và lạm dụng sử dụng thẻ, dẫn đến nợ nần tích tụ.
 • Việc quản lý nhiều thẻ tín dụng cũng đòi hỏi bạn phải quản lý các khoản thanh toán, phí và lãi suất trên từng thẻ một cách chính xác để tránh bị phạt hoặc phí trễ hạn.
 • Ngoài ra, khi sang ngang thẻ tín dụng, một số ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện về giới hạn thẻ sử dụng.

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm 

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là cách người dùng có thể dùng số tiền gửi tiết kiệm của mình làm bảo đảm cho khoản vay. Tuy nhiên, người dùng cần có một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng nơi họ muốn mở thẻ tín dụng. Số tiền tiết kiệm yêu cầu để mở thẻ tín dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ tín dụng. 

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

 • Sổ tiết kiệm phải được mở ít nhất 06 tháng với số dư tối thiểu hàng tháng là 32 triệu VNĐ hoặc theo quy định của từng ngân hàng. Bởi dựa vào số tiền trong sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ có cơ sở và quyết định cho bạn mở thẻ tín dụng với hạn mức tối đa là bao nhiêu. 
 • Người dùng cần đăng ký mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng muốn mở thẻ tín dụng. Sau đó, họ cần nộp đơn đăng ký mở thẻ tín dụng và cung cấp các thông tin cần thiết, bao gồm số tiền tiết

Ưu điểm 

Việc mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm cho phép người dùng có thể tránh việc phải cung cấp chứng minh thu nhập và có thể sử dụng tiền tiết kiệm của mình như một khoản bảo đảm cho khoản vay. Điều này có thể giúp người dùng có thể mở thẻ tín dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Bạn không thể sử dụng số tiền tiết kiệm cho bất kỳ mục đích gì ngoài gửi tiết kiệm.
 • Theo quy định, hạn mức thẻ tín dụng chỉ bằng 80% số tiền có trong sổ tiết kiệm.
 • Nếu chủ thẻ không thể thanh toán các khoản nợ của thẻ tín dụng có thể khiến người dùng mất cơ hội đầu tư hoặc tiết kiệm với mức lợi suất cao hơn.

MỞ THẺ TÍN DỤNG BẰNG SỔ TIẾT KIỆM

Một số ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần bảng lương

Ngân hàng VPBank

VPBank là một ngân hàng đang rất phát triển tại Việt Nam cung cấp đến khách hàng rất nhiều dịch vụ cũng như các sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nếu bạn mở thẻ tín dụng mà không có bảng lương có thể cung cấp một số loại giấy tờ khác để được mở thẻ tại VPBank như: Bảo hiểm nhân thọ, sổ tiết kiệm, mở thẻ phụ, dựa vào hộ chiếu một cách nhanh chóng với thủ tục đơn giản. 

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay để tạo điều kiện giúp khách hàng có thể sở hữu chiếc thẻ tín dụng, ngân hàng Vietcombank đã cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng mà không cần bảng lương. Thay vào đó, khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm, tiền gửi ký quỹ của mình tại ngân hàng Vietcombank để mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB

Nếu bạn không có bảng lương nhưng vẫn muốn sở hữu thẻ tín dụng có thể đến ngân hàng VIB để được hỗ trợ mở thẻ. Khi mở thẻ tín dụng không có bảng lương tại ngân hàng VIB, bạn sẽ được áp dụng cho cả 3 loại thẻ tín dụng Classic, Gold và Platinum. Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB có thể chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản.

Ngân hàng ACB

Khách hàng hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng tại ACB mà không cần bảng lương. Thay vào đó, bạn có thể chứng minh tài chính hoặc chứng minh bằng tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi, bất động sản, ôtô… hoặc bạn cũng có thể dùng tài sản đảm bảo để làm điều kiện khi mở thẻ.

Như vậy bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với các hình thức trên đây. Hy vọng qua bài viết bạn đọc sẽ lựa chọn được hình thức mở thẻ tín dụng phù hợp với bản thân và đăng ký mở thẻ thành công một cách nhanh chóng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (4 lượt)

3,5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *